Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 22/10/2019, 15:46 PM

Sư thầy trụ trì sống "tốt đời, đẹp đạo"

Với tấm lòng thiện nguyện, trụ trì chùa Thanh Lâm (xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) - Thích Hạnh Hải đã vận động các tổ chức, cá nhân thực hiện công tác từ thiện, nhân đạo.

>>Gieo mầm thiện 

Trụ trì ngôi chùa ở xã vùng sâu, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông, đời sống còn nhiều khó khăn, sư thầy Thích Hạnh Hải đã thực hiện tốt vai trò phát huy khối đại đoàn kết trong vận động tăng, ni, phật tử tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, giúp Phật tử xây dựng môi trường khu dân cư văn hóa; giáo dục thanh thiếu niên từng bước hướng đến cái thiện, sống tốt đời đẹp đạo… Hằng ngày, sư thầy Thích Hạnh Hải luôn quan tâm tìm hiểu các mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn cần nhà ở, cần kinh phí điều trị bệnh để giúp đỡ. Hay nghe đường sá, cầu đường xuống cấp, hư hỏng nặng là sư tìm đến khảo sát, lên kế hoạch hỗ trợ.

Sư thầy Thích Thanh Hải

Sư thầy Thích Thanh Hải

Bài liên quan

Từ đầu năm 2019 đến nay, sư thầy Thích Hạnh Hải đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 9 tạ gạo, 150 phần quà cho 200 hộ gia đình Phật tử và người dân nghèo; vận động tăng, ni đóng góp tu sửa nghĩa trang, góp chăn màn, quần áo và các thực phẩm thiết yếu hỗ trợ các gia đình bị lũ lụt trong và ngoài địa phương…

Với vai trò đại biểu HĐND xã, sư thầy Thích Hạnh Hải đã nhiều lần đề đạt tâm tư, nguyện vọng của người dân lên cấp trên; tuyên truyền, vận động tăng, ni, phật tử tham gia hưởng ứng các cuộc vận động do MTTQ phát động; hướng dẫn Phật tử chuyển đổi các giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất cao; vận động gia đình phật tử và người dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn góp phần làm cho diện mạo làng quê ngày càng khang trang, sạch đẹp. Hằng năm, sư thầy Thích Hạnh Hải còn vận động các y, bác sĩ tổ chức nhiều đoàn khám bệnh và cấp thuốc miễn phí; đồng thời tổ chức nhiều chuyến đi khám, chữa bệnh và tặng quà cho người dân nghèo tại địa phương và các vùng lân cận.

Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Gieo mầm thiện 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Gieo mầm thiện 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Gieo mầm thiện 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Gieo mầm thiện 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo