Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/07/2019, 09:22 AM

Tài tử Leonardo DiCaprio thành lập tổ chức bảo vệ môi trường

Nam tài tử quyền lực Hollywood đã đến một bước tiến mới trong sự nghiệp bảo vệ môi trường không ngừng nghỉ của mình.

Vừa qua, Leonardo DiCaprio cùng tổ chức từ thiện môi trường của anh đã hợp tác với vợ huyền thoại công nghệ quá cố Steve Jobs, Laurene Powell Jobs và nhà đầu tư tỷ phú Brian Sheth thành lập tổ chức phi lợi nhuận Earth Alliance để chống lại biến đổi khí hậu.

Leonardo DiCaprio

Leonardo DiCaprio

Bài liên quan

Với tư cách đồng sáng lập, chủ nhân giải thưởng Oscar 2016 sẽ sáp nhập Quỹ Leonardo DiCaprio Foundation vào Earth Alliance. Cùng với Leo, hai người cộng sự của nam diễn viên là những người đã có đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Laurene Powell Jobs là giám đốc điều hành và người sáng lập Emerson Collective, một tổ chức xã hội chuyên đầu tư và hỗ trợ các chính sách liên quan đến giáo dục và cải cách nhập cư, công bằng xã hội và bảo tồn môi trường.

Trong khi đó, Brian Sheth là chủ tịch tổ chức Bảo tồn Động vật hoang dã Toàn cầu (Global Wildlife Conservation). Sheth cũng thành lập Quỹ Sheth Sangreal, nơi sẽ tài trợ đầy đủ cho các chi phí hành chính của Earth Alliance.

Leonardo DiCaprio cho biết Earth Alliance là nền tảng giúp kết nối các chuyên gia môi trường và chia sẻ các kiến thức chuyên môn, tập trung cung cấp các khoản tài trợ, cơ hội giáo dục và làm phim về chủ đề môi trường. Tổ chức đang xây dựng các chiến dịch đầu tiên với hy vọng đem lại sự thay đổi tích cực.

Leonardo DiCaprio 2
Bài liên quan

Leonardo DiCaprio được biết đến là một trong những nghệ sĩ Hollywood đấu tranh tích cực nhất cho vấn đề bảo vệ môi trường và động vật hoang dã. Năm 2016, anh từng hợp tác với đài truyền hình National Geographic sản xuất bộ phim tài liệu Before the Flood về đề tài biến đổi khí hậu.

Tháng 6, tài tử nhận lời tham gia dự án điện ảnh Ice and Fire của HBO về hiện trạng môi trường tại vùng Bắc cực. Đáng nhớ, trong khoảnh khắc nhận giải thưởng Oscar danh giá năm 2016, nam tài tử đã dành gần như toàn bộ bài phát biểu của mình để phát đi thông điệp bảo vệ môi trường. 

Kể từ khi thành lập năm 1998, tổ chức từ thiện vì môi trường của Leo đã hỗ trợ 100 triệu USD nhằm chống quá trình biến đổi khí hậu trên toàn trái đất. 

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Môi trường 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Môi trường 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Môi trường 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Môi trường 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.