Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/05/2020, 14:35 PM

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 26/5

Khu cách ly tập trung tại Sư đoàn 315, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Khu cách ly tập trung tại Sư đoàn 315, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Nhằm tạo thuận lợi cho công dân nhập cảnh về nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để công dân được di chuyển từ các vùng khác về Yangon không phải cách ly, đơn giản hóa các thủ tục cần thiết và cử cán bộ của Đại sứ quán ra sân bay trực tiếp hỗ trợ công dân làm thủ tục lên máy bay.

Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ – Sinh viên Thạc sỹ năm cuối, khoa Abhidhamma, Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên Thủy, tại Yangon, Myanmar đang thực hiện cách ly tại huyện Núi Thành.

Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ – Sinh viên Thạc sỹ năm cuối, khoa Abhidhamma, Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên Thủy, tại Yangon, Myanmar đang thực hiện cách ly tại huyện Núi Thành.

Trao đổi trực tuyến với PV Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ – Sinh viên Thạc sỹ năm cuối, khoa Abhidhamma, Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên Thủy (The International Therevada Buddhist Missionary University) tại Yangon, Myanmar đã cho biết: “Ngày 23/3/2020, Myanmar có ba ca nhiễm Covid-19, trong thời gian này, nhà trường đang tổ chức kỳ thi học kỳ II. Sau khi kết thúc năm môn thi đầu tiên, nhà trường thông báo đóng cửa để phòng chống dịch vì lo ngại điều kiện y tế ở Myanmar không đủ để chăm sóc sức khỏe cho sinh viên nước ngoài tại trường. Theo yêu cầu của nhà trường, tất cả Tăng Ni sinh người Myanmar phải về lại trú xứ, còn tất cả sinh viên nước ngoài phải trở về nước sở tại. Trong thời gian chờ có chuyến bay, sinh viên nước ngoài được ở lại cách ly tại trường. 53 Tăng Ni du học sinh Việt Nam đã đăng ký nguyện vọng về nước và gửi danh sách về Đại sứ quán Việt Nam. Được hỗ trợ của Nhà nước Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar cùng với sự giúp đỡ của chính phủ Myanmar, 240 công dân Việt Nam tại Myanmar trong đó có 53 Tăng Ni du học sinh Việt Nam cùng với 6 Sư cô từ các trường thiền đã về nước vào ngày 21-5 trên chuyến bay của hãng Hàng không Vietjet VJ 832.”

Chư Ni dành thời gian thiền quán tại khu cách ly thuộc Sư đoàn 315, đơn vị đóng quân tại Chu Lai, huyện Núi Thành.

Chư Ni dành thời gian thiền quán tại khu cách ly thuộc Sư đoàn 315, đơn vị đóng quân tại Chu Lai, huyện Núi Thành.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận, thực hiện quy trình cách ly về phòng, chống dịch Covid-19 đối với 240 công dân Việt Nam trở về từ Myanmar, trong đó có 59 Tăng Ni. Tất cả những người tham gia chuyến bay đã kiểm tra y tế theo đúng quy định, sau đó được đưa về cơ sở cách ly tập trung tại Trung đoàn 733 thuộc Sư đoàn 315, đơn vị đóng quân tại Chu Lai – xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Một góc của khu cách ly tập trung tại Chu Lai.

Một góc của khu cách ly tập trung tại Chu Lai.

Được sự hỗ trợ chu đáo từ bộ phận y tế, hậu cần thuộc khu cách ly bởi các cán bộ, chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam, 240 công dân đã nghiêm chỉnh chấp hành theo nội quy và thời khóa ở khu cách ly tại Chu Lai, huyện Núi thành.

“Tăng Ni du học sinh nói riêng và những người đang thực hiện cách ly nói chung đều được các cán bộ, chiến sỹ quân đội chăm sóc rất tận tình chu đáo, kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày hai lần, khử khuẩn thường xuyên, yêu cầu tập luyện thể thao để rèn luyện sức khỏe. Hằng ngày, ngoài việc nghiêm chỉnh chấp hành chương trình theo quy định, mỗi Tăng Ni còn phải dành thời gian để tu học, thiền quán, cùng cộng hưởng năng lượng bình an đến cho toàn thể nhân loại, với mong muốn dịch bệnh sớm tiêu trừ…” – Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ nói như vậy với PV Ban TTTT PG Quảng Nam.

Được biết, Myanmar hiện có hơn 200 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 6 trường hợp tử vong.

Một số hình ảnh tại khu cách ly Chu Lai:

Tin: Quang Thanh – Ảnh: Hạnh Từ

Ban TTTT PG Quảng Nam

Phật Giáo
Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tin Phật sự 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Tin Phật sự 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Tin Phật sự 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Tin Phật sự 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học