Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/05/2020, 14:35 PM

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 26/5

Khu cách ly tập trung tại Sư đoàn 315, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Khu cách ly tập trung tại Sư đoàn 315, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Nhằm tạo thuận lợi cho công dân nhập cảnh về nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để công dân được di chuyển từ các vùng khác về Yangon không phải cách ly, đơn giản hóa các thủ tục cần thiết và cử cán bộ của Đại sứ quán ra sân bay trực tiếp hỗ trợ công dân làm thủ tục lên máy bay.

Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ – Sinh viên Thạc sỹ năm cuối, khoa Abhidhamma, Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên Thủy, tại Yangon, Myanmar đang thực hiện cách ly tại huyện Núi Thành.

Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ – Sinh viên Thạc sỹ năm cuối, khoa Abhidhamma, Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên Thủy, tại Yangon, Myanmar đang thực hiện cách ly tại huyện Núi Thành.

Trao đổi trực tuyến với PV Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ – Sinh viên Thạc sỹ năm cuối, khoa Abhidhamma, Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên Thủy (The International Therevada Buddhist Missionary University) tại Yangon, Myanmar đã cho biết: “Ngày 23/3/2020, Myanmar có ba ca nhiễm Covid-19, trong thời gian này, nhà trường đang tổ chức kỳ thi học kỳ II. Sau khi kết thúc năm môn thi đầu tiên, nhà trường thông báo đóng cửa để phòng chống dịch vì lo ngại điều kiện y tế ở Myanmar không đủ để chăm sóc sức khỏe cho sinh viên nước ngoài tại trường. Theo yêu cầu của nhà trường, tất cả Tăng Ni sinh người Myanmar phải về lại trú xứ, còn tất cả sinh viên nước ngoài phải trở về nước sở tại. Trong thời gian chờ có chuyến bay, sinh viên nước ngoài được ở lại cách ly tại trường. 53 Tăng Ni du học sinh Việt Nam đã đăng ký nguyện vọng về nước và gửi danh sách về Đại sứ quán Việt Nam. Được hỗ trợ của Nhà nước Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar cùng với sự giúp đỡ của chính phủ Myanmar, 240 công dân Việt Nam tại Myanmar trong đó có 53 Tăng Ni du học sinh Việt Nam cùng với 6 Sư cô từ các trường thiền đã về nước vào ngày 21-5 trên chuyến bay của hãng Hàng không Vietjet VJ 832.”

Chư Ni dành thời gian thiền quán tại khu cách ly thuộc Sư đoàn 315, đơn vị đóng quân tại Chu Lai, huyện Núi Thành.

Chư Ni dành thời gian thiền quán tại khu cách ly thuộc Sư đoàn 315, đơn vị đóng quân tại Chu Lai, huyện Núi Thành.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận, thực hiện quy trình cách ly về phòng, chống dịch Covid-19 đối với 240 công dân Việt Nam trở về từ Myanmar, trong đó có 59 Tăng Ni. Tất cả những người tham gia chuyến bay đã kiểm tra y tế theo đúng quy định, sau đó được đưa về cơ sở cách ly tập trung tại Trung đoàn 733 thuộc Sư đoàn 315, đơn vị đóng quân tại Chu Lai – xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Một góc của khu cách ly tập trung tại Chu Lai.

Một góc của khu cách ly tập trung tại Chu Lai.

Được sự hỗ trợ chu đáo từ bộ phận y tế, hậu cần thuộc khu cách ly bởi các cán bộ, chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam, 240 công dân đã nghiêm chỉnh chấp hành theo nội quy và thời khóa ở khu cách ly tại Chu Lai, huyện Núi thành.

“Tăng Ni du học sinh nói riêng và những người đang thực hiện cách ly nói chung đều được các cán bộ, chiến sỹ quân đội chăm sóc rất tận tình chu đáo, kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày hai lần, khử khuẩn thường xuyên, yêu cầu tập luyện thể thao để rèn luyện sức khỏe. Hằng ngày, ngoài việc nghiêm chỉnh chấp hành chương trình theo quy định, mỗi Tăng Ni còn phải dành thời gian để tu học, thiền quán, cùng cộng hưởng năng lượng bình an đến cho toàn thể nhân loại, với mong muốn dịch bệnh sớm tiêu trừ…” – Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ nói như vậy với PV Ban TTTT PG Quảng Nam.

Được biết, Myanmar hiện có hơn 200 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 6 trường hợp tử vong.

Một số hình ảnh tại khu cách ly Chu Lai:

Tin: Quang Thanh – Ảnh: Hạnh Từ

Ban TTTT PG Quảng Nam

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

'64 ngày còn lại’ của cha mẹ

Tin Phật sự 09:59 25/02/2021

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến thời gian ở bên cha mẹ của những đứa con ngày càng ít đi và nhiều người đã phải hối hận vì không nhận ra điều này sớm hơn.

Phật tử chùa Ba Vàng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương trong mùa dịch

Tin Phật sự 09:35 25/02/2021

Là vựa nông sản lớn ở miền Bắc, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người nông dân ở tỉnh Hải Dương đang gặp rất nhiều khó khăn khi hàng trăm tấn rau không thể tiêu thụ, dẫn đến nhiều nông sản bị hư hỏng, phải bỏ đi.

Niềm vui đơn thuần

Tin Phật sự 09:28 25/02/2021

Tu tập không phải là cái gì đó quá cao siêu mà đơn giản chỉ là nhận chân được thực tại nhiệm mầu, mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây, con đều thực tập chế tác cho mình một niềm vui với chính công việc của bản thân, với chính huynh đệ xung quanh.

Sư ông Trúc Lâm khai thị về cúng sao giải hạn

Tin Phật sự 09:27 25/02/2021

Cúng sao cúng hạn là cúng cho ai, được cái gì, quí vị biết không? Trong sách Phật không có chuyện đó, Phật còn rầy nữa.

Từ điển Phật học

Travel Mag