Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 02/02/2013, 19:02 PM

TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn thăm, chúc Tết GHPGVN

Phật Giáo

Chiều ngày 02 tháng 02 năm 2012, Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tới Trụ sở TW GHPGVN tại chùa Quán Sứ, chúc Tết Chư Tôn đức GHPGVN nhân dịp xuân Quý Tỵ 2013

Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN cùng Chư Tôn đức TT HĐTS GHPGVN. 

Đức TGM gửi lời chúc Tết tới toàn thể chư Tôn đức GHPGVN, cộng đồng Phật tử đón một mùa xuân an lạc và thịnh vượng. Đức TGM bày tỏ qua những chuyến viếng thăm vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, tăng cường giao lưu, tạo tình đoàn kết tôn giáo, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu mạnh.

HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt chư Tôn đức GHPGVN cảm ơn tình cảm với những lời chúc tốt đẹp của TGM, Hòa thượng mong muốn trong thời gian tới quan hệ hữu nghị giữa hai tôn giáo ngày càng thắm tình đạo vị, thắt chặt tình đoàn kết cùng nhau xây dựng đất nước hòa bình, nhân dân có cuộc sống  an lạc và hạnh phúc.            ĐĐ.Thích Đức Thiện - Phó Tổng thư ký, Chánh Văn phòng I TW GHPGVN  giới thiệu thành phần
                                                            Đức TGM tặng hoa chúc mừng GHPGVN
                                                                                         Chụp hình lưu niệm


Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Trong nước 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Trong nước 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Trong nước 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Trong nước 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.