Phật Giáo

Thái Bình: Chùa Phúc Minh tổ chức Đàn lễ Quy Y cho gần 100 bạn trẻ

Thứ năm, 25/11/2014 | 12:49

Tối ngày 01/10/Giáp Ngọ (22/11/2014), tạo duyên lành với Phật pháp, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm Giáo thọ Đạo tràng thanh niên phật tử Từ Xuyên đã quang lâm đạo tràng làm lễ Quy y cho gần 100 bạn trẻ.

 
Chùa Phúc Minh - La Nguyễn (Minh Quang, Vũ Thư) là ngôi chùa cổ có niên đại hơn 500 năm, từ năm 2010 ĐĐ.Thích Thanh Minh làm trụ trì, hai năm trở lại đây các khóa tu cho thanh thiếu niên phật tử do ĐĐ.Thích Nhuận Tâm hướng dẫn. Mỗi tối thứ Bảy hàng tuần, có gần bạn trẻ về chùa học giáo lý, Phật pháp. 


Mở đầu buổi lễ, Đại đức đã giảng giải về đạo Phật, ngôi Tam Bảo và năm giới của hàng phật tử tại gia cho các bạn. Sau đó, các bạn trẻ cùng lễ Phật sám hối ba nghiệp và thọ lãnh tam Quy, ngũ Giới do Đại đức truyền trao.
 
 
 
Tiếp đến, trong niềm hoan hỷ của người con Phật, thầy đã có đôi lời đạo từ khuyến tấn các bạn trong câu lạc bộ cần tinh tấn tu tập, là người công dân tốt, người phật tử chân chính, cống hiến cho đạo pháp và dân tộc: “Hôm nay quý vị đã trở nên những người học trò của bậc Giác Ngộ, và đã nguyện sống theo nếp sống tỉnh thức của Người. Bắt đầu từ hôm nay, quý vị phải để tâm hàng ngày học hỏi và hành trì theo con đường của trí tuệ và từ bi, nghĩa là để phát triển khả năng hiểu biết và thương yêu nơi quý vị. Và cũng bắt đầu từ hôm nay, quý vị phải biết nương tựa vào đoàn thể của quý vị để học hỏi và hành trì, tham dự những khóa tĩnh tu, tham dự những buổi đọc tụng quy giới và những sinh hoạt tu học khác của đoàn thể”.


Nhuận Tâm - Phúc Hào
Nhuận Tâm - Phúc Hào
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z