Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/11/2014, 12:49 PM

Thái Bình: Chùa Phúc Minh tổ chức Đàn lễ Quy Y cho gần 100 bạn trẻ

Tối ngày 01/10/Giáp Ngọ (22/11/2014), tạo duyên lành với Phật pháp, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm Giáo thọ Đạo tràng thanh niên phật tử Từ Xuyên đã quang lâm đạo tràng làm lễ Quy y cho gần 100 bạn trẻ.

 
Chùa Phúc Minh - La Nguyễn (Minh Quang, Vũ Thư) là ngôi chùa cổ có niên đại hơn 500 năm, từ năm 2010 ĐĐ.Thích Thanh Minh làm trụ trì, hai năm trở lại đây các khóa tu cho thanh thiếu niên phật tử do ĐĐ.Thích Nhuận Tâm hướng dẫn. Mỗi tối thứ Bảy hàng tuần, có gần bạn trẻ về chùa học giáo lý, Phật pháp. 


Mở đầu buổi lễ, Đại đức đã giảng giải về đạo Phật, ngôi Tam Bảo và năm giới của hàng phật tử tại gia cho các bạn. Sau đó, các bạn trẻ cùng lễ Phật sám hối ba nghiệp và thọ lãnh tam Quy, ngũ Giới do Đại đức truyền trao.
 
 
 
Tiếp đến, trong niềm hoan hỷ của người con Phật, thầy đã có đôi lời đạo từ khuyến tấn các bạn trong câu lạc bộ cần tinh tấn tu tập, là người công dân tốt, người phật tử chân chính, cống hiến cho đạo pháp và dân tộc: “Hôm nay quý vị đã trở nên những người học trò của bậc Giác Ngộ, và đã nguyện sống theo nếp sống tỉnh thức của Người. Bắt đầu từ hôm nay, quý vị phải để tâm hàng ngày học hỏi và hành trì theo con đường của trí tuệ và từ bi, nghĩa là để phát triển khả năng hiểu biết và thương yêu nơi quý vị. Và cũng bắt đầu từ hôm nay, quý vị phải biết nương tựa vào đoàn thể của quý vị để học hỏi và hành trì, tham dự những khóa tĩnh tu, tham dự những buổi đọc tụng quy giới và những sinh hoạt tu học khác của đoàn thể”.


Nhuận Tâm - Phúc Hào
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo