Phật Giáo

Thái Bình: Gần 500 thiện sinh về chùa Từ Xuyên dự khóa tu "Nụ thương sen hồng"

Thứ năm, 20/06/2016 | 09:12

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn nhỏ từ 10 – 15 tuổi có thêm môi trường tu học Phật pháp trong mùa hè, nối tiếp thành công của khóa tu cách đây hai tuần, chùa Từ Xuyên tiếp tục tổ chức khóa tu “Nụ thương sen hồng” lần thứ 4. Khóa tu diễn ra trong 02 ngày: Từ ngày 18 - 19/06/2016 (14 - 15/05/Bính Thân).

Ngay từ sáng sớm ngày 18/06/2016, các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh đã có mặt tại chùa làm thủ tục, gửi đồ và điện thoại, nhận áo tràng và nhận chúng.

Khóa tu đã được cung nghinh TT.Thích Thanh Định trụ trì chùa Từ Xuyên (Tp.Thái Bình) quang lâm và chia sẻ về mục đích, ý nghĩa khóa tu và sách tấn tinh thần tu học của các bạn nhỏ; giao lưu cùng thầy Thích Tâm Tiến, chư tăng chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM) về ý nghĩa, lợi ích của việc ăn chay. 
 
Đến với khóa tu các bạn nhỏ có cơ hội học hỏi giáo lí của đức Phật. Bên cạnh đó các bạn nhỏ còn được học cách làm người, đối nhân xử thế, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người. Từ đó góp phần làm cho tốt đời đẹp đạo, lợi lạc quần sinh.
Hướng dẫn lễ Phật
 
Sau các thời giảng pháp, các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động trong các trò chơi, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, quây quần sinh hoạt chúng, thảnh thơi khi ngồi tĩnh tọa.
Lắng lòng tụng kinh Vu Lan
Tuy diễn ra trong những ngày trời nắng nóng, điều kiện sinh hoạt còn nhiều hạn chế nhưng vượt lên trên tất cả là lòng nhiệt tâm hoằng pháp tới giới trẻ của quý thầy, sự tận tâm chăm lo bữa cơm, giấc ngủ của các phật tử công quả và các tình nguyện viên cùng các chương trình tu học thiết thực sẽ mang đến cho các bạn trẻ kỳ nghỉ hè bổ ích với các bài học Phật pháp thực tiễn, nhằm tưới tẩm hạt giống từ bi, yêu thương; giúp các em và các phụ huynh có cái nhìn mới mẻ hơn về việc tu học, đến chùa của giới trẻ. 

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z