Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/06/2016, 09:12 AM

Thái Bình: Gần 500 thiện sinh về chùa Từ Xuyên dự khóa tu "Nụ thương sen hồng"

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn nhỏ từ 10 – 15 tuổi có thêm môi trường tu học Phật pháp trong mùa hè, nối tiếp thành công của khóa tu cách đây hai tuần, chùa Từ Xuyên tiếp tục tổ chức khóa tu “Nụ thương sen hồng” lần thứ 4. Khóa tu diễn ra trong 02 ngày: Từ ngày 18 - 19/06/2016 (14 - 15/05/Bính Thân).

Ngay từ sáng sớm ngày 18/06/2016, các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh đã có mặt tại chùa làm thủ tục, gửi đồ và điện thoại, nhận áo tràng và nhận chúng.

Khóa tu đã được cung nghinh TT.Thích Thanh Định trụ trì chùa Từ Xuyên (Tp.Thái Bình) quang lâm và chia sẻ về mục đích, ý nghĩa khóa tu và sách tấn tinh thần tu học của các bạn nhỏ; giao lưu cùng thầy Thích Tâm Tiến, chư tăng chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM) về ý nghĩa, lợi ích của việc ăn chay. 
 
Đến với khóa tu các bạn nhỏ có cơ hội học hỏi giáo lí của đức Phật. Bên cạnh đó các bạn nhỏ còn được học cách làm người, đối nhân xử thế, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người. Từ đó góp phần làm cho tốt đời đẹp đạo, lợi lạc quần sinh.
Hướng dẫn lễ Phật
 
Sau các thời giảng pháp, các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động trong các trò chơi, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, quây quần sinh hoạt chúng, thảnh thơi khi ngồi tĩnh tọa.
Lắng lòng tụng kinh Vu Lan
Tuy diễn ra trong những ngày trời nắng nóng, điều kiện sinh hoạt còn nhiều hạn chế nhưng vượt lên trên tất cả là lòng nhiệt tâm hoằng pháp tới giới trẻ của quý thầy, sự tận tâm chăm lo bữa cơm, giấc ngủ của các phật tử công quả và các tình nguyện viên cùng các chương trình tu học thiết thực sẽ mang đến cho các bạn trẻ kỳ nghỉ hè bổ ích với các bài học Phật pháp thực tiễn, nhằm tưới tẩm hạt giống từ bi, yêu thương; giúp các em và các phụ huynh có cái nhìn mới mẻ hơn về việc tu học, đến chùa của giới trẻ. 

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Phật sự địa phương 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Phật sự địa phương 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Phật sự địa phương 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Phật sự địa phương 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo