Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 28/01/2016, 10:01 AM

Thái Bình: HT.Thích Thanh Nhã và quỹ Thiện Tâm VinGroup trao quà từ thiện

Với tinh thần “tương than tương ai, lá lành đùm lá rách" cùng giúp đỡ chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết đến xuân về. Ngày 18/12/Ất Mùi (27/01/2016) HT.Thích Thanh Nhã, Phó Trưởng ban TT Ban Nghi lễ Trung ương, trụ trì chùa Trấn Quốc cùng quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup đã trao tặng 100 phần quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Khê, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Đón tiếp phái đoàn có ông Lê Đắc Vụ, Chủ tịch UBND xã cùng các lãnh đạo UBND, MTTQ và lãnh đạo chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ HT.Thích Thanh Nhã đại diện quỹ Thiện Tâm bày tỏ niềm  vui mừng được về xã nhà với tấm lòng nhân ái cùng với chính quyền  địa phương dành tặng tới bà con nhân dân 100 phần quà đến các gia đình khó khăn, Các phần quà tuy nhỏ bé nhưng mang đầy  ý nghĩa thấm đượm tinh thần từ bi của những người con Phật, Hòa thượng mong rằng với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” bà con sẽ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, có điều kiện vui Xuân, đón Tết nhân dịp đầu xuân năm mới.

Tại buổi trao quà toàn thể hội chúng được Hòa thượng giảng giải về 05 điều cơ bản của đạo Phật về tín, tiến, niệm, định và Tuệ. Hòa thượng khuyến tấn bà con nhân dân phải luôn tin yêu quê hương đoàn kết thương yêu nhau, tiến sau một năm mới với nhiều điều tốt đẹp, xây dựng quê hương đất nước ngày càng đổi mới , khuyến khích bà con nhân dân phải siêng năng chăm chỉ lao động và làm nhiều việc phúc vơi ý nghĩa “Tốt đạo đẹp đời” cùng nhau hướng về Phật pháp đẻ tinh tiến tu học. Làm được như vậy  chúng ta phải  trở về chân tâm luôn an trú trong chính niệm, luôn tỉnh thức để nhớ nghĩa mọi công việc trong hiện tại. Có như vậy Tâm chúng ta sẽ luôn an định trong mọi công việc, mọi đau khỏ sẽ được được buông bỏ mang đến trí tuệ sáng suốt, không có phiền não để có một cuộc sống an nhiên tự tại.

Nhân dịp này Hòa thượng gửi lời chúc Tết đến bà con nhân dân đón Tết thật đầm ấm, mong muốn bà con toàn xã luôn đoàn kết hòa hợp, vươn lên vượt khó để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
Tại buổi lễ HT.Thích Thanh Nhã cùng các đại biểu lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao quà cho các gia đình nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
HT.Thích Thanh Nhã đón nhận bằng khen của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì đã có thành tích trong công tác nhân đạo từ thiện từ năm 2010 - 2015.
 
Nhân dịp này HT.Thích Thanh Nhã đã tới chúc Tết các vị lãnh đạo xã An Khê - tỉnh Thái Bình

Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Gieo mầm thiện 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Gieo mầm thiện 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Gieo mầm thiện 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Gieo mầm thiện 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.