Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 16/11/2015, 09:14 AM

Thái Bình: Kỷ niệm 7 năm đạo tràng thanh niên phật tử chùa Từ Xuyên

Ngày  4/10/Ất Mùi (15/11/2015), hơn 200 bạn trẻ đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) dự khóa tu một ngày an lạc tháng 10 cho các bạn thanh, thiếu niên phật tử trong tỉnh.

Ngay từ sáng sớm, BTC khóa tu đã bố trí các bàn đăng ký thiện sinh ở trước sân chùa. Các bạn đã được BTC tiếp nhận, sắp xếp chỗ gửi đồ, nhận thẻ và áo tràng. Sau đó, các bạn đã nhanh chóng vân tập về giảng đường nghe phổ biến thời khóa tu tập. 
 
Các bạn trẻ đã được ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, chư Tăng chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) hướng dẫn một số oai nghi tham dự khóa tu và ngồi thiền. 
 
Trong buổi sáng, đại chúng được nghe Đại đức giảng sư chia sẻ thời pháp với chủ đề “Công hạnh của các vị Bồ tát”. Qua bài pháp, thầy mong muốn các bạn trẻ cần thực hành hạnh lắng nghe, dùng trí tuệ phá trừ phiền não, nguyện cứu khổ, ban vui, đem ánh sáng đến những nơi bóng tối của địa ngục, khổ đau còn có mặt. Mỗi người là một vị Bồ tát, đem yêu thương trải muôn loài thì cuộc sống này sẽ không còn phiền não, bất an, chiến tranh và khổ đau. Các bạn rất hào hứng với bài giảng này. Cuối thời khóa buổi sáng, các bạn cùng ngồi tĩnh tâm, thực tập lạy Phật.
 
Buổi chiều, các bạn trẻ tham dự lễ kỷ niệm 7 năm ngày thành lập đạo tràng thanh niên phật tử chùa Từ Xuyên. Đến chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định; Đại đức Giáo thọ Thích Nhuận Tâm; Sư thầy Thích Đàm Mậu, trụ trì chùa Hoàng Kim (P.Tiền Phong, TP.Thái Bình). Buổi lễ có sự tham dự của đại diện đạo tràng Mai Tâm Tĩnh; các CLB các chùa Văn Môn, Phúc Minh, Hoàng Kim, Từ Vân, Đại Bi; CLB kết nối trái tim. Nhân dịp này, đạo tràng đã ra mắt ban chủ nhiệm mới với 7 thành viên. Không khí trang nghiêm nhưng không kém phần sôi động, mang lại cho các bạn nhỏ một ngày tu ấn tượng, lý thú. Khóa tu kết thúc lúc 17h00 cùng ngày trong sự hoan hỷ của quý thầy, các anh chị tình nguyện viên và các bạn thiện sinh tham gia. 
 
 

Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.