Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/11/2015, 09:14 AM

Thái Bình: Kỷ niệm 7 năm đạo tràng thanh niên phật tử chùa Từ Xuyên

Ngày  4/10/Ất Mùi (15/11/2015), hơn 200 bạn trẻ đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) dự khóa tu một ngày an lạc tháng 10 cho các bạn thanh, thiếu niên phật tử trong tỉnh.

Ngay từ sáng sớm, BTC khóa tu đã bố trí các bàn đăng ký thiện sinh ở trước sân chùa. Các bạn đã được BTC tiếp nhận, sắp xếp chỗ gửi đồ, nhận thẻ và áo tràng. Sau đó, các bạn đã nhanh chóng vân tập về giảng đường nghe phổ biến thời khóa tu tập. 
 
Các bạn trẻ đã được ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, chư Tăng chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) hướng dẫn một số oai nghi tham dự khóa tu và ngồi thiền. 
 
Trong buổi sáng, đại chúng được nghe Đại đức giảng sư chia sẻ thời pháp với chủ đề “Công hạnh của các vị Bồ tát”. Qua bài pháp, thầy mong muốn các bạn trẻ cần thực hành hạnh lắng nghe, dùng trí tuệ phá trừ phiền não, nguyện cứu khổ, ban vui, đem ánh sáng đến những nơi bóng tối của địa ngục, khổ đau còn có mặt. Mỗi người là một vị Bồ tát, đem yêu thương trải muôn loài thì cuộc sống này sẽ không còn phiền não, bất an, chiến tranh và khổ đau. Các bạn rất hào hứng với bài giảng này. Cuối thời khóa buổi sáng, các bạn cùng ngồi tĩnh tâm, thực tập lạy Phật.
 
Buổi chiều, các bạn trẻ tham dự lễ kỷ niệm 7 năm ngày thành lập đạo tràng thanh niên phật tử chùa Từ Xuyên. Đến chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định; Đại đức Giáo thọ Thích Nhuận Tâm; Sư thầy Thích Đàm Mậu, trụ trì chùa Hoàng Kim (P.Tiền Phong, TP.Thái Bình). Buổi lễ có sự tham dự của đại diện đạo tràng Mai Tâm Tĩnh; các CLB các chùa Văn Môn, Phúc Minh, Hoàng Kim, Từ Vân, Đại Bi; CLB kết nối trái tim. Nhân dịp này, đạo tràng đã ra mắt ban chủ nhiệm mới với 7 thành viên. Không khí trang nghiêm nhưng không kém phần sôi động, mang lại cho các bạn nhỏ một ngày tu ấn tượng, lý thú. Khóa tu kết thúc lúc 17h00 cùng ngày trong sự hoan hỷ của quý thầy, các anh chị tình nguyện viên và các bạn thiện sinh tham gia. 
 
 

Nhuận Nguyện

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật sự địa phương 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật sự địa phương 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật sự địa phương 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật sự địa phương 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag