Phật Giáo

Thái Bình: Mùa hè, các chùa tổ chức nhiều hoạt động phật sự

Thứ năm, 27/06/2016 | 10:25

Với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh đặc biệt là hướng tới đối tượng thanh thiếu niên, và được sự trợ duyên của chư tăng chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, Tp.HCM) ĐĐ.Thích Tâm Kính, trụ trì chùa Tây Khánh (Quang Hưng, Kiến Xương) đã đứng lên tổ chức khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ. 

Chùa Tây Khánh tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 2, năm 2016:

Khóa tu năm nay diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 22 - 25/05/Bính Thân (26 - 29/06/2016) với sự tham gia của gần 300 bạn trẻ trong tỉnh Thái Bình. Đây là lần thứ hai chùa Tây Khánh tổ chức khóa tu đầy ý nghĩa này.

Ngay từ sáng ngày 26/06/2016, các bạn trẻ đã về chùa dự khóa tu. Ban tổ chức đã phát thẻ, phiếu gửi đồ, đồng phục khóa tu và sắp xếp nơi ăn ở trong bốn ngày ở chùa. 

Tiếp đó, các quý thầy chùa Hoằng Pháp đã chia chúng để các bạn tiện sinh hoạt, bao gồm chúng Tham lam, chúng Sân hận, chúng Si mê, chúng Ngã mạn. Các bạn đã được giao lưu và học các bài hát sinh hoạt khóa tu.

Cũng trong thời khóa buổi sáng, Đại đức trụ trì đã quang lâm giảng đường và phổ biến nội quy khóa tu. 


Chiều cùng ngày, chùa Tây Khánh tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 2, năm 2016. TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình đã quang lâm buổi lễ và có lời đạo từ, nhấn mạnh ý nghĩa khóa tu và sách tấn các bạn trẻ hăng say tu học để trở thành những con người tốt. 

Sau lễ khai mạc trang nghiêm, ngắn gọn, thầy Thích Tâm Hậu đã hướng dẫn cho các bạn một số oai nghi trong khóa tu. Sau đó, các chúng đã bốc thăm và thi đấu giao hữu bóng đá tranh cúp “chùa Tây Khánh”.
 
 
Theo BTC cho biết, trong bốn ngày khóa tu, các thiện sinh được tham gia các thời khóa tụng kinh, niệm Phật, nghe pháp, thi giáo lý tìm hiểu cuộc đời đức Phật, chơi trò chơi, quy y Tam Bảo.

Hi vọng rằng, khóa tu mùa hè lần này tại chùa Tây Khánh sẽ thành công tốt đẹp, góp phần gieo duyên lành Phật pháp với thế hệ trẻ. 

Tin, ảnh:
 Nhuận Nguyện

Thanh niên phật tử tổ chức từ thiện và phóng sinh:

Sáng 26/06/2016 (22/05/Bính Thân), vâng lời chỉ dạy của chư tăng chùa Từ Xuyên (phường Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình), các bạn trẻ đã làm lễ phóng sinh trên sông Trà Lý (Tp.Thái Bình), thăm hỏi một số hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đông Hưng.

Số tiền và quà từ thiện được tiết kiệm từ quỹ đạo tràng cũng như sự hảo tâm đóng góp của các bạn. Giá trị mỗi suất quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của các bạn thanh niên phật tử san sẻ miếng cơm, manh áo tới những mảnh đời kém may mắn.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh - Tâm Từ Bi
Nhuận Nguyện, Ngọc Ánh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z