Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 15/05/2016, 19:16 PM

Thái Nguyên: Hàng ngàn người tham dự nghi thức tắm Phật và giễu hành xe hoa

Hòa chung không khí của những người con Phật trên khắp năm châu bốn bể. Sáng hôm nay ngày 9 tháng 4 năm Bính thân (15/5/2016) Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản và giễu hành xe hoa.

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Thanh Điện, Phó TTK, Chánh VP I T.Ư GHPGVN; TT.Thích Nguyên Thành UV HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư tôn đức tăng, ni TT BTS, chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh tham dự.

Phía quan khách Chính quyền có ông Nguyễn Xuân Trinh cố vấn tham tán Đại sứ quán VN tại Úc; ông Nguyễn Thế Doanh nguyên Trưởng BTG chính phủ; ông Phan Văn Vượng, Phó Trưởng ban Dân chủ pháp luật; ông Đoàn Văn Tuấn phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; ông Phạm Hoàng Sơn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Dương Thịnh GĐ Sở Nội vụ; ông Bùi Tuấn Thịnh, Tỉnh ủy viên, GĐ Sở lao động thương binh XH Tỉnh; ông Nguyễn Thanh Tùng, phó Chủ tịch TT UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên; ông Trịnh Ngọc Sơn Phó GĐ Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên; bà Nguyễn Thị Mạnh Anh phó GĐ Sở nội vụ, Trưởng BTG tỉnh Thái Nguyên cùng các ông bà đại diện các cấp Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể đồng về tham dự buổi Đại lễ. Đặc biệt có hàng ngàn bà con nam nữ phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự buổi lễ trang nghiêm trọng thể này.

“ Một sáng tháng tư đẹp diệu kỳ
Vô ưu nở rộ ngạt ngào hương
Líu lo chim hót hoa khoe sắc
Thiên nhạc ngân vang mọi nẻo đường
Hân hoan nô nức muôn phương cõi
Đón mừng Phật đản, Đấng từ bi.”

Đại lễ Phật đản là lễ hội văn hóa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tăng ni, phật tử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Để kính mừng ngày Đản sanh của Đức Phật đã được Đại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tôn giáo của thế giới, là ngày Đại lễ Kỷ niệm Đức Bản Sư Thích Ca Đản sinh, Thành đạo, nhập Niết bàn, hay còn gọi là Đại lễ Tam hợp.
TT.Thích Thanh Điện tuyên đọc bức Thông điêp của đại lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN

Sự kiện đức Phật Đản sinh, là bức thông điệp hạnh phúc, vượt ra thế giới khổ đau, đánh thức sự hướng tâm vào thế giới an lạc của sự vận hành, xa rời chấp thủ và khát ái. Một chân trời tự do mở ra cho những ai có khát vọng về hạnh phúc, muốn giải thoát mọi khổ đau trong đời.
TT.Thích Nguyên Thành tuyên đọc diễn văn Phật đản PL 2560 cả HT Chủ tịch HĐTS

Đặc biệt năm nay, Phật lịch 2560 Giáo hội Phật giáo Viêt Nam chào mừng nhiều sự kiện lớn, Phật giáo Thái Nguyên theo đó tổ chức Đại lễ Phật đản với quy mô rộng với 2 địa điểm phối kết hợp đồng tổ chức, tại trụ sở GHPGVN tỉnh Thái Nguyên chùa Phù Liễn và  địa điểm thứ hai là chùa Linh Sơn Đại Phúc, Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

“ Phật giáo VN cùng Dân tộc/Như hình với bóng gắn liền nhau/Tuy hai mà một không xa cách/Đức trọng tài cao nước mạnh giàu.”


Ông Đoàn Văn Tuấn phó CT UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu

“Đạo đời hai ngả cùng tâm nguyện
Vì đạo vì đời lợi ích chung
Phụng sự nhân sinh niềm hạnh phúc
Đẹp đời đẹp đạo trọn trùng phùng.”

Phật giáo Thái nguyên trong những năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng cuộc sống an sinh xã hội, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân và luôn luôn đồng hành cùng dân tộc. Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2560 năm nay, Phật giáo Thái nguyên trao tặng tiền và quà từ thiện 50 chiếc xe đạp, 50 phần quà tới các gia đình, các tổ chức chính sách trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
“ Người nhập thế ánh bình minh rực rỡ
Vạn vật reo mừng chiêm ngưỡng dung quang
Đài sen báu bảy bước chân nhẹ đỡ
Nước rồng thiêng suối mát gội kim thân.”Xin chia sẻ một số hình ảnh xe hoa Phật đản của PG Thái Nguyên:


Thập Bát Công

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Phật sự địa phương 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiêm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Phật sự địa phương 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Phật sự địa phương 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Phật sự địa phương 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo