Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/01/2014, 07:59 AM

Thái Nguyên: Phật giáo tỉnh chúc Tết các Sở, ban, ngành

Phật Giáo

Sáng ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014), ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng Chư tôn đức và quý phật tử BTS tỉnh đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh

Tại Văn phòng Tỉnh ủy, ông Đặng Viết Thuần - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đón thân mật đoàn, ĐĐ.Thích Nguyên Thành đã thăm hỏi sức khỏe và chúc Tết cổ truyền an lạc với nhiều thành công mới đến quý vị lãnh đạo.

Nhân dịp này, Đại đức cũng đã tóm tắt những nét nổi bật về các chương trình hoạt động phật sự của Phật giáo tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là công tác từ thiện, nhân đạo.
 
Đáp lời, ông Đặng Viết Thuần cũng ghi nhận những đóng góp của Chư tôn đức tăng, ni, phật tử, các tự viện tỉnh Thái Nguyên trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã hưởng ứng các chương trình hoạt động do Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQVN tỉnh Thái Nguyên phát động góp phần vào sự thành công của Thái Nguyên.

Nhân dịp xuân Giáp Ngọ, ông Đặng Viết Thuần kính chúc quý, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni, phật tử tỉnh Thái Nguyên hưởng một mùa xuân an lạc, với nhiều sức khỏe, để tiếp tục có những gắn bó nghĩa tình, đồng hành với các chương trình hoạt động của các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh.
 
Cũng trong ngày, đoàn Phật giáo tỉnh đã tới chúc Tết tại UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên, Sở Công an, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh...Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đã thân mật tiếp đón đoàn, vấn an sức khỏe và kính chúc quý Tôn đức trong BTS mùa xuân mới với niềm hoan hỷ, viên thành phật sự.
 
Tiếp đoàn ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh đã trao gửi và những chia sẻ những thông tin về các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh, cũng như chúc cho công tác phật sự của tỉnh ngày càng phát triển.
 
Thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên và ông Lương Văn Thành, Trưởng phòng An Ninh XH PA88

Thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Đ Đ Thích Nguyên Thành đã vấn an sức khỏe, gửi lời chúc một mùa xuân đầy hỷ lạc, vạn sự hanh thông, cát tường như ý trong mùa xuân mới với những thành tựu mới trong công tác đến lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh Thái Nguyên.

Đại đức cũng gửi lời cảm ơn các Sở, ban, ngành tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện để Phật giáo tỉnh Thái Nguyên hoàn thành phật sự.

Dịp này, Đại đức cũng bày tỏ trong thời gian tới, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để Phật giáo tỉnh Thái Nguyên thuận duyên trong các hoạt động phật sự, có những đóng góp thiết thực vào thành tích chung của Tỉnh.

Hạnh Bích

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học