Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/04/2013, 17:59 PM

Thắm tình đạo vị hình ảnh Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm chùa Hoa Lâm Tam Bảo

Ngày 14/4/2013, Phó Thủ tướng chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại chùa Hoa Lâm Tam Bảo thuộc xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Tp.Hà Nội.

Đón tiếp và làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân có Đại đức Thích Thanh Trung - Ủy viên Ban Hoằng pháp trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Hoa Lâm Tam Bảo, và nhiều phật tử tại địa phương cũng vui mừng chào đón Phó Thủ tướng về thăm chùa.

Chùa Hoa Lâm Tam Bảo đồng thời là khu di tích Hoa Lâm Viên triều Lý, tại đây Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã được nghe Đại đức Thích Thanh Trung giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển của chùa Hoa Lâm Tam Bảo cũng như những giá trị đặc sắc có trong khu di tích lịch sử này.

Bày tỏ lòng thành kính và tri ân, Phó Thủ tướng chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã trồng cây lưu niệm. Tại chùa Hoa Lâm Tam Bảo có vườn cây Trí tuệ - nơi trồng 100 cây Bồ Đề, là loại cây thiêng của Ấn Độ. Nó ý nghĩa đặc biệt đối với người phật tử khắp nơi trên thế giới, bởi cây gắn bó mật thiết với quá trình khổ luyện tu hành và thành đạo của Đức Phật Thích Ca. Đây là loài cây có tuổi thọ lâu đời, sức sống bền bỉ, tàng cây đẹp, lá hình trái tim, các lá non màu hồng và xanh dần khi trưởng thành, rễ từ trên thân cây đâm xuống đất, tạo ra thân mới, trông uy nghiêm, hùng dũng.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng cũng đến thăm và dâng hương tại chùa Phúc Lâm. Đây là ngôi chùa ngự trên đất thôn Du Nội (tức Hoa Lâm xưa), là nơi tụ hội những di tích vật thể và phi vật thể của Triều Lý. Chùa được xây dựng từ năm 1224, giữa rừng hoa, vườn quan họ của các phủ Tôn Thất.

Tại đây, Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc bảo tồn những báu vật của ngôi chùa cổ xưa: một số pho tượng cổ, bia đá, những tảng đá kê chân cột, đặc biệt vô cùng quý giá là một giếng đá cổ và phù điêu lan can con sấu đá thời Lý. Giếng đá chùa Phúc Lâm đã được các nhà khảo cổ học xác định tuổi trên 600 năm.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên phatgiao.org.vn ghi nhận được:

 Phó Thủ tướng thăm chùa Hoa Lâm Tam Bảo
 Phó Thủ tướng dâng hương trước Tam Bảo
 Phó Thủ tướng dâng hương trước khu Lý Gia Lăng
 và trồng cây lưu niệm tại vườn cây Trí tuệ...
 nơi trồng 100 cây Bồ Đề, là loại cây thiêng của Ấn Độ
 Phó Thủ tướng thăm chùa Phúc Lâm...
 Chính điện...
 Giếng cổ...
 Khu giảng đường
 Đại đức Thích Thanh Trung tặng Phó Thủ tướng sách
 Thắm tình đạo vị...Tâm Đức Hậu - Pháp Lạc


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Cổ thư lâu đời nhất ghi chép lời giảng của Đức Phật

Trong nước 17:09 26/05/2020

Kinh Kim Cương là một văn bản của Phật giáo Đại thừa ghi chép lại những lời giảng, giáo lý tôn giáo của Đức Phật. Một bản sao của nó được tìm thấy trong hang Mạc Cao ở Trung Quốc là cuốn sách in hoàn chỉnh lâu đời nhất thế giới, có niên đại năm 868.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Trong nước 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Trong nước 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Trong nước 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.