Phật Giáo

Thắm tình đạo vị hình ảnh Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm chùa Hoa Lâm Tam Bảo

Thứ năm, 15/04/2013 | 17:59

Ngày 14/4/2013, Phó Thủ tướng chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại chùa Hoa Lâm Tam Bảo thuộc xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Tp.Hà Nội.

Đón tiếp và làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân có Đại đức Thích Thanh Trung - Ủy viên Ban Hoằng pháp trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Hoa Lâm Tam Bảo, và nhiều phật tử tại địa phương cũng vui mừng chào đón Phó Thủ tướng về thăm chùa.

Chùa Hoa Lâm Tam Bảo đồng thời là khu di tích Hoa Lâm Viên triều Lý, tại đây Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã được nghe Đại đức Thích Thanh Trung giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển của chùa Hoa Lâm Tam Bảo cũng như những giá trị đặc sắc có trong khu di tích lịch sử này.

Bày tỏ lòng thành kính và tri ân, Phó Thủ tướng chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã trồng cây lưu niệm. Tại chùa Hoa Lâm Tam Bảo có vườn cây Trí tuệ - nơi trồng 100 cây Bồ Đề, là loại cây thiêng của Ấn Độ. Nó ý nghĩa đặc biệt đối với người phật tử khắp nơi trên thế giới, bởi cây gắn bó mật thiết với quá trình khổ luyện tu hành và thành đạo của Đức Phật Thích Ca. Đây là loài cây có tuổi thọ lâu đời, sức sống bền bỉ, tàng cây đẹp, lá hình trái tim, các lá non màu hồng và xanh dần khi trưởng thành, rễ từ trên thân cây đâm xuống đất, tạo ra thân mới, trông uy nghiêm, hùng dũng.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng cũng đến thăm và dâng hương tại chùa Phúc Lâm. Đây là ngôi chùa ngự trên đất thôn Du Nội (tức Hoa Lâm xưa), là nơi tụ hội những di tích vật thể và phi vật thể của Triều Lý. Chùa được xây dựng từ năm 1224, giữa rừng hoa, vườn quan họ của các phủ Tôn Thất.

Tại đây, Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc bảo tồn những báu vật của ngôi chùa cổ xưa: một số pho tượng cổ, bia đá, những tảng đá kê chân cột, đặc biệt vô cùng quý giá là một giếng đá cổ và phù điêu lan can con sấu đá thời Lý. Giếng đá chùa Phúc Lâm đã được các nhà khảo cổ học xác định tuổi trên 600 năm.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên phatgiao.org.vn ghi nhận được:

 Phó Thủ tướng thăm chùa Hoa Lâm Tam Bảo
 Phó Thủ tướng dâng hương trước Tam Bảo
 Phó Thủ tướng dâng hương trước khu Lý Gia Lăng
 và trồng cây lưu niệm tại vườn cây Trí tuệ...
 nơi trồng 100 cây Bồ Đề, là loại cây thiêng của Ấn Độ
 Phó Thủ tướng thăm chùa Phúc Lâm...
 Chính điện...
 Giếng cổ...
 Khu giảng đường
 Đại đức Thích Thanh Trung tặng Phó Thủ tướng sách
 Thắm tình đạo vị...Tâm Đức Hậu - Pháp Lạc


Pháp Lạc
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z