Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 03/05/2019, 15:00 PM

Thánh địa Phật giáo Angkor Wat được mệnh danh điểm đến du lịch hàng đầu Đông Nam Á

Nền tảng du lịch trực tuyến YouDiscover có trụ sở ở Đức vừa công bố danh sách các điểm đến du lịch thu hút, trong đó công nhận Siem Reap là điểm đến du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á.

Thành phố Siem Reap, Vương quốc Campuchia kế đến là Bangkok (Thái Lan) và Singapore, lần lượt đứng thứ hai và ba.

Du khách thập phương hành hương chiêm bái Thánh địa Phật giáo Angkor Wat, Khu phức hợp khảo cổ học Angkor, Siem Reap, Vương quốc Campuchia. Ảnh: Chor Sokuntemat

Du khách thập phương hành hương chiêm bái Thánh địa Phật giáo Angkor Wat, Khu phức hợp khảo cổ học Angkor, Siem Reap, Vương quốc Campuchia. Ảnh: Chor Sokuntemat

Được công bố vào đầu tháng này, danh sách này bao gồm 15 điểm đến tại 11 quốc gia và xếp hạng chúng dựa trên ba tiêu chí – lựa chịn chỗ ở, chuyến đi và lộ trình trải nghiệm.

Thành phố Siem Reap đứng đầu nhờ sự hiện diện Thánh địa Phật giáo Angkor Wat, Khu phức hợp khảo cổ học Angkor, Di sản thế giới. Phnom Penh ở vị trí thứ tư trong khi Battambang chiếm vị trí thứ 13 trong danh sách.

Cư sĩ Ho Vandy, Tổng thư ký Liên minh du lịch quốc gia Campuchia

Cư sĩ Ho Vandy, Tổng thư ký Liên minh du lịch quốc gia Campuchia

Bài liên quan

Phát biểu với giới truyền thông, cư sĩ Ho Vandy, Tổng thư ký Liên minh du lịch quốc gia nhiệt liệt hoan nghênh thành quả. Một lần nữa khẳng định quần thểt Thánh địa địa Phật giáo Angkor Wat, Khu phức hợp khảo cổ học Angkor ở Siem Raep đã dẫn đầu nhiều danh sách của thế giới về điểm đến du lịch thu hút hấp dẫn nhất. Chính sự công nhận này sẽ góp phần tăng mức độ phổ biến của Siem Reap, từ đó thu hút càng nhiều du khách thập phương hành hương thành phố linh thiêng này.

Được biết, trong năm 2018, Vương quốc Phật giáo Campuchia chào đón 6,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, riêng Siem Reap có đến 2,6 triệu lượt khách nước ngoài chọn đến tham quan, cũng tăng 5,4% so với cùng kỳ 1 năm trước đó.

Lip: Angkor Wat - Siem Riep -Cambodia 13-16/04/2019

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Quốc tế 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Quốc tế 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Quốc tế 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Quốc tế 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học