Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/12/2019, 09:09 AM

Thêm một chiêu lừa đảo nhân danh nhà chùa

Trên facebook vừa xuất hiện một thủ đoạn lừa đảo nhân danh chùa chiền: tài khoản facebook “Chùa Thiện” thông qua kết bạn, sử dụng công cụ tin nhắn trực tuyến nhẹ nhàng thông báo về món quà hấp dẫn cho những ai sinh vào tháng nhất định (và chỉ những người ấy thôi!).

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Bài liên quan

Qua tin trao đổi, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và cho xuất hiện nhẫn bạc bát nhã tâm kinh có chữ Hán, cho rằng cần thông tin cụ thể để khắc lên nhẫn! Gần “kết”, “Chùa” xưng thầy gọi con “chốt” lại khoản chi phí 89 nghìn đồng vận chuyển yêu cầu xác nhận chấp thuận nhận quà!

Đặc điểm của trò này công phu ở tin nhắn trao đổi trực tiếp giữa “thầy” và nạn nhân tiềm tàng, không phải “văn mẫu” hàng loạt, nên có vẻ sinh động và tình cảm!

Thủ đoạn đánh vào ngày sinh, khắc chữ rồi nhẹ nhàng đòi 89 nghìn đồng ở đoạn kết khá nguy hiểm, hoàn toàn dễ có nạn nhân rơi vào bẫy vì món quà dễ thương cùng khoản phí dễ chịu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Truy cập tìm kiếm trên công cụ google, có Chùa Thiện (hay còn gọi là Chùa phúc Lâm) ở Thường Tín, Hà Nội, thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam danh chính ngôn thuận; và cho rằng “chùa Thiện” trên facebook là mạo danh lừa đảo là có căn cứ.

Nếu tỉnh táo phân tích sự mê tín trong rao mời về quà tặng có thể nhận ra chiêu này từ đầu. Chùa chiền theo chính pháp không chủ trương những biểu hiện mê tín như bùa chú..

Chia sẻ thông tin để mọi người cảnh giác không mắc bẫy, tránh tương tác với tài khoản trên và cơ quan công an có dữ liệu tác nghiệp điều  tra. 

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vui trong tĩnh lặng

Góc nhìn Phật tử 07:36 06/03/2021

Một thời Thế Tôn trú giữa dân chúng Kosala, tại một khu rừng. Lúc bấy giờ Bà la môn Navakammika đang làm việc tại khu rừng ấy, thấy Thế Tôn ngồi kiết già dưới gốc cây, lưng thẳng và để niệm trước mặt.

Tu pháp gì không gặp ác đời sau?

Góc nhìn Phật tử 16:54 05/03/2021

Phật pháp có nhiều pháp môn tu tập thích hợp cho nhiều căn cơ, hoàn cảnh khác nhau. Có người phát tâm xuất gia dõng mãnh cầu giải thoát sinh tử trong hiện đời. Có nhiều người cầu phước báo bình an, hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Tranh Mạn-đà-la cát nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng

Góc nhìn Phật tử 15:08 05/03/2021

Tranh Mạn-đà-la là một hình vẽ mang tính nghệ thuật và tâm linh tôn giáo sâu sắc. Nơi đó có sự hợp nhất giữa thế giới bản thể và thế giới hiện tượng, giữa tâm thức và vũ trụ. Trong ý nghĩa thực tiễn, Mạn-đà-la còn là một đàn tràng để hành giả cúng dường, cầu nguyện và tu tập thiền định.

Người tại gia nên tự tu như thế nào?

Góc nhìn Phật tử 14:41 05/03/2021

Người bắt đầu học Phật nhất định phải học theo từng bước cho vững bền.

Từ điển Phật học

Travel Mag