Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/03/2019, 11:47 AM

Thêm một điểm nhấn nhân ngày hạnh phúc: Chuyên án 218LP giúp bao người thoát khỏi ma túy

Trưa ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, hàng trăm cảnh sát phòng chống ma túy thuộc Cục 47 cùng lực lượng phối hợp thuộc bộ đội biên phòng, CA một số tỉnh thành phố, đã đánh án ma túy ở một loạt địa điểm thuộc TP HCM, Bình Dương, Đắk Nông...

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Một lượng lớn ma túy đã được thu giữ. Thiếu tướng Phạm Văn Các - Cục trưởng C47 trực tiếp chỉ huy phá án tại hiện trường.

Tại khu dân cư Bình Hưng Hòa B - Bình Tân- TP HCM, cảnh sát thu giữ trong xe bán tải lượng ma túy 300 kg đóng xếp thành những phiến như viên gạch hay cục tiền trong ngân hàng, thành phẩm ma túy chờ gieo rắc vào "thị trường" TP HCM và các tỉnh thành.

Ở 5 điểm phong tỏa mở rộng thuộc các tỉnh, cảnh sát thu giữ thêm 200 kg ma túy. Như vậy, tổng khối lượng tang vật ma túy đúng 0.5 tấn! 11 can phạm người Trung Quốc, Lào, và Việt Nam bị giam. Đó là những kết quả bước đầu và chuyên án đang được  mở rộng thêm.

Lượng ma túy khủng bị thu giữ. Ảnh Internet

Lượng ma túy khủng bị thu giữ. Ảnh Internet

Một loạt vụ án ma túy bị triệt phá, bắt đầu từ Lóng Luông - Vân Hồ - Sơn Sa diễn ra trong Nam ngoài Bắc gây sự tin tưởng cảnh sát lẫn lo ngại: cơ quan chức năng chuyên nghiệp và mạnh hơn trong đánh án ma túy đồng thời - thuyền lớn sóng lớn - tầm của tội phạm ma túy cũng nguy hiểm hơn, khối lượng ma túy từng vụ tăng lên đáng ngại. Tình hình cho thấy sự hội nhập kinh tế song hành "hội nhập" cả các yếu tố xấu của tội phạm xuyên biên giới và có tổ chức cao. Thực tế cho thấy vấn nạn ma túy ở giới trẻ và hậu quả của nó ngày càng đau nhức hơn.

Tin về chuyên án 218 LP loan đi nhận phản hồi nóng của cư dân mạng qua những lời bình luận bất ngờ: trời  ơi, ma túy mà như ..bánh! Nhìn chóng mặt, nếu tất cả số lượng ma túy này tung ra hết thị trường sẽ ra sao...bên cạnh đó là rất nhiều lời khen ngợi dành cho cảnh sát Việt Nam.

Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng C47. Ảnh Internet

Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng C47. Ảnh Internet

Những ai đau đáu với cái lo chung, quặn lòng mỗi khi nhìn thấy cảnh người trẻ nuốt ma túy lao xe ra đường như phiến quân khủng bố, hay con cháu mình vướng vòng ma túy tan nhà nát cửa. Hay đơn giản khi xem, nghe truyền thông phản ánh mới cảm nhận đủ hạnh phúc khi nhìn hàng trăm ki lô gam ma túy bị vô hiệu hóa thành công! Một hạnh phúc thực tế trong ngày quốc tế hạnh phúc mà cảnh sát và các lực lượng chức năng Việt Nam công phu đeo bám nhiều ngày đêm mới có được.

Nửa tấn ma túy "dâng quà" cho ngày quốc tế hạnh phúc, thật ấn tượng!

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Trong nước 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Trong nước 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Trong nước 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Trong nước 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.