Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/03/2019, 11:47 AM

Thêm một điểm nhấn nhân ngày hạnh phúc: Chuyên án 218LP giúp bao người thoát khỏi ma túy

Trưa ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, hàng trăm cảnh sát phòng chống ma túy thuộc Cục 47 cùng lực lượng phối hợp thuộc bộ đội biên phòng, CA một số tỉnh thành phố, đã đánh án ma túy ở một loạt địa điểm thuộc TP HCM, Bình Dương, Đắk Nông...

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Một lượng lớn ma túy đã được thu giữ. Thiếu tướng Phạm Văn Các - Cục trưởng C47 trực tiếp chỉ huy phá án tại hiện trường.

Tại khu dân cư Bình Hưng Hòa B - Bình Tân- TP HCM, cảnh sát thu giữ trong xe bán tải lượng ma túy 300 kg đóng xếp thành những phiến như viên gạch hay cục tiền trong ngân hàng, thành phẩm ma túy chờ gieo rắc vào "thị trường" TP HCM và các tỉnh thành.

Ở 5 điểm phong tỏa mở rộng thuộc các tỉnh, cảnh sát thu giữ thêm 200 kg ma túy. Như vậy, tổng khối lượng tang vật ma túy đúng 0.5 tấn! 11 can phạm người Trung Quốc, Lào, và Việt Nam bị giam. Đó là những kết quả bước đầu và chuyên án đang được  mở rộng thêm.

Lượng ma túy khủng bị thu giữ. Ảnh Internet

Lượng ma túy khủng bị thu giữ. Ảnh Internet

Một loạt vụ án ma túy bị triệt phá, bắt đầu từ Lóng Luông - Vân Hồ - Sơn Sa diễn ra trong Nam ngoài Bắc gây sự tin tưởng cảnh sát lẫn lo ngại: cơ quan chức năng chuyên nghiệp và mạnh hơn trong đánh án ma túy đồng thời - thuyền lớn sóng lớn - tầm của tội phạm ma túy cũng nguy hiểm hơn, khối lượng ma túy từng vụ tăng lên đáng ngại. Tình hình cho thấy sự hội nhập kinh tế song hành "hội nhập" cả các yếu tố xấu của tội phạm xuyên biên giới và có tổ chức cao. Thực tế cho thấy vấn nạn ma túy ở giới trẻ và hậu quả của nó ngày càng đau nhức hơn.

Tin về chuyên án 218 LP loan đi nhận phản hồi nóng của cư dân mạng qua những lời bình luận bất ngờ: trời  ơi, ma túy mà như ..bánh! Nhìn chóng mặt, nếu tất cả số lượng ma túy này tung ra hết thị trường sẽ ra sao...bên cạnh đó là rất nhiều lời khen ngợi dành cho cảnh sát Việt Nam.

Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng C47. Ảnh Internet

Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng C47. Ảnh Internet

Những ai đau đáu với cái lo chung, quặn lòng mỗi khi nhìn thấy cảnh người trẻ nuốt ma túy lao xe ra đường như phiến quân khủng bố, hay con cháu mình vướng vòng ma túy tan nhà nát cửa. Hay đơn giản khi xem, nghe truyền thông phản ánh mới cảm nhận đủ hạnh phúc khi nhìn hàng trăm ki lô gam ma túy bị vô hiệu hóa thành công! Một hạnh phúc thực tế trong ngày quốc tế hạnh phúc mà cảnh sát và các lực lượng chức năng Việt Nam công phu đeo bám nhiều ngày đêm mới có được.

Nửa tấn ma túy "dâng quà" cho ngày quốc tế hạnh phúc, thật ấn tượng!

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Trong nước 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Trong nước 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Trong nước 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Trong nước 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học