Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 11/05/2022, 15:16 PM

Thiện báo hiện tiền

Câu chuyện có thật này xảy ra tại Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh. Một người mẹ già có sáu người con gái, tất cả đều là dân kinh doanh, buôn bán rất thành đạt.

Khi bà bệnh, được con đưa vào bệnh viện để điều trị thì bắt đầu xảy tình trạng tỵ nạnh lẫn nhau, phân bì ai sẽ là người chăm lo cho mẹ. Mấy chị em tranh cãi với nhau đến kết cuộc thì bà mẹ không có người con nào bên cạnh để nuôi bệnh, khiến cho bà phải tự lo, tự chăm sóc. Nhiều lúc đau nhức, nhấc mình lên không nổi khiến cho bà ngồi dậy hay xoay sở rất là khó khăn. Thân bệnh mà tâm trạng lại u uất.

Lúc đó, có một anh thanh niên nuôi mẹ bị ung thư ở giường kế bên. Gia cảnh anh này nghèo, nhưng lại rất hiếu thảo với mẹ. Thấy tình cảnh một người già bệnh nặng mà không có con bên cạnh để chăm lo nên anh xúc động và nói: “Dù gì con cũng nuôi mẹ con ở đây rồi. Bà lại không có con chăm sóc. Tiện thể con chăm luôn, xem như con có hai mẹ: một mẹ ruột và một mẹ nuôi vậy”. Anh chăm sóc bà y như chăm sóc mẹ mình, khiến cho bà đỡ buồn tủi, dù không giàu nhưng lại rất có tấm lòng hiếu nghĩa.

Nhân quả không bao giờ lường dối ai, người nào chân thành phát tâm bố thí cúng dường tự nhiên sẽ gặp cơ hội phát tài không thể nào ngờ được. Ảnh minh họa.

Nhân quả không bao giờ lường dối ai, người nào chân thành phát tâm bố thí cúng dường tự nhiên sẽ gặp cơ hội phát tài không thể nào ngờ được. Ảnh minh họa.

Một bữa, anh gởi ít tiền cho hai người mẹ rồi chạy về nhà tranh thủ làm ít ngày kiếm tiền rồi chạy vô nuôi tiếp.

Người mẹ nuôi nhìn cậu con trai nhà người ta hiếu thảo gẫm lại bản thân mình có tới sáu người con mà không nhờ được đứa nào nên buồn bã cầm số tiền anh con nuôi ra hành lang ngồi thẩn thờ. Một cô bé bán vé số chạy qua mời, bà đưa tiền lấy đại 3 tờ vé số. Không ngờ chiều hôm đó sổ ngay lô đặc biệt, bà trúng độc đắc 3 tờ vé số, được bốn tỷ rưỡi. Bà dùng số tiền này trả nợ nần của bà hết vài chục triệu, còn lại bao nhiêu đưa hết cho đứa con nuôi, không cho sáu người con ruột một đồng nào hết.

Người con trai này đã nhận bà làm bà mẹ nuôi chính thức và sau khi xuất viện, anh rước bà về nhà mình phụng dưỡng luôn.

Thật sự khi anh chăm sóc cho bà, anh không hề quan tâm đến tiền bạc hay vụ lợi, tâm anh hoàn toàn trong sáng. Do Nhân thiện – tâm hiếu thảo, tâm giúp đỡ này đã hội đủ nhân duyên khiến cho quả báo thiện liền hiện tiền.

An ủi người già cả ốm đau

Tùy duyên có thể giúp giàu

Trong khi hoạn nạn khi nào cần con

Phước đức ấy vẫn còn muôn thuở

Tuy vô hình đừng ngỡ rằng không

Con ơi nơi chốn trần hồng

Mấy ai nghĩ đến tấm lòng thanh cao.

Diệu Âm Lệ Hiếu trích lại từ bài giảng của Đại đức Thích Trí Huệ

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ni giới Khất sĩ tổ chức truyền giới biệt truyền hệ phái tại tịnh xá Ngọc Phương

Tư liệu 19:04 15/08/2022

Ngày 16-7-Nhâm Dần, tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ truyền giới theo nghi thức biệt truyền của Hệ phái Khất sĩ cho 170 giới tử.

Phiên họp bất thường của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Tư liệu 18:59 15/08/2022

14 giờ chiều ngày 14-8-2022, chư tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã có phiên họp bất thường, thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề của Hội đồng Chứng minh, việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Chỉ đạo, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX họp trực tuyến

Tư liệu 18:56 15/08/2022

Chiều 15-8, Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối hai Văn phòng Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ - Hà Nội và thiền viện Quảng Đức - TP.HCM.

Phát lồ là gì?

Tư liệu 18:54 15/08/2022

Phát lồ là vạch cái lỗi của mình trước mọi người, trước chư Tăng, trước quần chúng để cho người ta thấy rõ mình có cái dở đó, để mình hứa trước mọi người sẽ cải tiến không còn dở nữa.