Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 04/05/2019, 11:00 AM

Thông điệp chúc mừng Vesak PL. 2563 của lãnh đạo đảng Lao động đối lập Bill Shorten, Austraulia

Thay mặt Đảng Lao Động Quốc hội Liên bang Australia, tôi kính chúc cộng đồng Phật tử Australia và Phật tử khắp nơi trên thế giới có một buổi đại lễ Vesak vui vẻ, nồng ấm với gia đình và những người thân yêu của các bạn.

Đại lễ Vesak PL. 2563-DL. 2019 đã mang lại niềm vui lớn cho tôi để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Liên đoàn các cộng đồng Phật tử Australia trong ngày đại lễ quan trọng này.

Vesak là sự kiện thiêng liêng gắn liền với cuộc đời của Đức Phật: ngày Đức Phật đản sinh, ngày Đức Phật thành đạo, và ngày Đức Phật nhập Niết bàn. Hơn 500.000 Phật tử gọi Australia là đại gia đình, đã cùng chung tay góp sức mạnh mẽ và lâu dài cho quốc gia đa văn hóa, đa dạng và sôi động của chúng ta.

Ngài Bill Shorten: Thay mặt Đảng Lao Động Quốc hội Liên bang Austrlia, tôi kính chúc cộng đồng Phật tử Australia và thế giới có một buổi đại lễ Vesak vui vẻ, nồng ấm với gia đình và những người thân yêu của các bạn.

Ngài Bill Shorten: Thay mặt Đảng Lao Động Quốc hội Liên bang Austrlia, tôi kính chúc cộng đồng Phật tử Australia và thế giới có một buổi đại lễ Vesak vui vẻ, nồng ấm với gia đình và những người thân yêu của các bạn.

Khi cộng đồng Phật tử chúng ta đoàn kết, hòa hợp và tôn kính Đức Phật, áp dụng lời Phật dạy trong cuộc sống hằng ngày, kính mừng ngày đại lễ Veak, tất cả chúng ta có thể được truyền cảm hứng để theo đuổi hạnh phúc, hòa bình và bình đẳng cho tất cả mọi người.

Thay mặt Đảng Lao Động Quốc hội Liên bang Austrlia, tôi kính chúc cộng đồng Phật tử Australia và Phật tử khắp nơi trên Thế giới có một buổi đại lễ Vesak vui vẻ, nồng ấm với gia đình và những người thân yêu của các bạn.

Chúc mừng Đại lễ Vesak PL. 2563-DL. 2019

(Đã ấn ký)

Bill Shorten

>>Diễn văn Đại lễ Phật đản PL.2563 – DL.2019 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

>>

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

VESAK 2019 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Nhìn về vấn đề biến động môi trường từ bán đảo Cà Mau

VESAK 2019 11:36 04/06/2020

Sinh ra lớn lên ở bán đảo Cà Mau, tôi đắm mình trong môi trường sống đặc thù của vùng đất ngập mặn và cảm nhận rõ rệt sự dịch chuyển bất lợi từ yếu tố tự nhiên, con người đến môi trường sống xung quanh.

Tuệ nhãn vĩ đại của Đức Phật

VESAK 2019 10:53 04/06/2020

Nhờ trí tuệ của Đức Phật đã làm cho nỗi đau của bà được vơi xuống, bà bĩnh tĩnh chấp nhận cái chết của con mình. Vì Ngài biết rằng lúc đó Ngài có giảng một bài Pháp mênh mông thiên địa, thì trong hoàn cảnh của bà cũng là vô ích.

Ước hẹn với sự sống màu nhiệm

VESAK 2019 10:28 04/06/2020

“Này quý thầy, sao gọi là tìm về quá khứ? Khi một người nghĩ rằng: Trong quá khứ hình thể ta từng như thế, cảm thọ ta từng như thế, tri giác ta từng như thế, tâm tư ta từng như thế, nhận thức ta từng như thế.

Từ điển Phật học