Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/11/2020, 10:37 AM

Thực đơn ăn chay, thực dưỡng đủ chất cho nhân viên văn phòng

Ăn chay hay ăn thực dưỡng đang dần phổ biến ở mọi lứa tuổi, đối tượng. Rất nhiều bạn trẻ là nhân viên văn phòng lựa chọn lối ăn này. Song họ chưa biết cách ăn như thế nào để đảm bảo đủ chất. Cùng tham khảo thực đơn trong bài viết sau để có một chế độ ăn chay, ăn thực dưỡng lành mạnh.

Nhân viên văn phòng thường phải ngồi làm việc 8 tiếng mỗi ngày, dẫn tới dễ mắc một số bệnh về xương khớp, béo phì… Chính vì vậy, họ lựa chọn ăn chay và ăn thực dưỡng để giảm thiểu và phòng chống các bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên, trên thực tế họ lại áp dụng phương pháp ăn uống này chưa đúng cách, dẫn tới một số tình trạng như mệt mỏi, chóng mặt, mất tập chung, thiếu chất…

Dưới đây là gợi ý thực đơn ăn chay, ăn thực dưỡng 1 ngày dành cho nhân viên văn phòng bận rộn.

Thực đơn ăn chay, ăn thực dưỡng bữa sáng

Vào bữa sáng, các nhân viên văn phòng ăn một gói xôi đậu xanh, muối mè. Tuy nhiên, các bạn lưu ý không nên sử dụng dừa nạo cho bữa ăn này.

Bữa sáng, các nhân viên văn phòng ăn một gói xôi đậu xanh, muối mè.

Bữa sáng, các nhân viên văn phòng ăn một gói xôi đậu xanh, muối mè.

Thực dưỡng miễn dịch: Xu hướng ăn chay mới thu hút giới trẻ

Để đảm bảo dinh dưỡng, bữa sáng cần được bổ sung thêm lượng canxi có trong 200ml sữa (tương ứng với một ly thông thường).

Thực đơn ăn chay, ăn thực dưỡng bữa trưa

Khi đi làm văn phòng cả ngày, nhiều người lựa chọn ăn tập trung vào buổi sáng và ăn uống qua loa, thậm chí không ăn để đỡ mất thời gian, giữ và giảm được cân vào buổi trưa. Nhưng thực tế đây không phải là phương pháp đúng.

Chế độ ăn với một bát cơm và đồ kho thập cẩm bao gồm: nấm hương khô 15g – 6 tai, đậu hũ: 100g, đậu phộng 5g (6 hạt), khổ qua 50g (khoảng ½ trái), dầu 5g (1 muỗng canh nhỏ). Bên cạnh đó, người ăn chay cũng nên bổ sung canh trong bữa ăn với 100g rau má.

Chế độ ăn với một bát cơm và đồ kho thập cẩm.

Chế độ ăn với một bát cơm và đồ kho thập cẩm.

Sau bữa cơm trưa, các bạn đừng quên món tráng miệng. Đơn giản có thể dùng 200g (khoảng 4 múi bưởi) trong mỗi bữa.

Thực đơn ăn chay, ăn thực dưỡng bữa tối

Sau khi tan sở, nhiều người vì quá mệt nên thường xuyên chọn những món ăn sẵn, đóng hộp để sử dụng mà quên những ảnh hưởng xấu của nó đến sức khỏe.

Các bạn nên thay đổi món ăn trong ngày sẽ giúp người ăn thấy ngon miệng và vui vẻ hơn, không bị nhàm chán.

Tiếp tục với một chén cơm ăn vào bữa tối kèm món đậu hũ om nấm hương, trong đó: đậu hũ non 150g, nấm hương khô 20g, dầu 5g (1 muỗng canh nhỏ). Thay đổi 200g rau má bằng rau dền trắng và tráng miệng bằng 200g đu đủ sẽ giúp bạn đảm bảo được dinh dưỡng cho cơ thể.

Ra mắt cuốn sách hay dành cho cộng đồng ăn chay, thực dưỡng

Sử dụng đu đủ làm món tráng miệng giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Sử dụng đu đủ làm món tráng miệng giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Thực đơn ăn chay, ăn thực dưỡng bữa phụ

Bữa phụ được đan xen giữa các bữa chính, có thể vào thời điểm giữa buổi sáng trưa, xế chiều, trước khi đi ngủ cũng là thời điểm tốt để người ăn chay cung cấp dinh dưỡng. Một ly thực dưỡng miễn dịch Nutri Ancan sẽ là bữa ăn lý tưởng giúp nhân viên văn phòng bổ sung dưỡng chất, không những vậy còn giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe.

Nutri Ancan - Thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam.

Nutri Ancan - Thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam.

5 cách lựa chọn thực phẩm chay - thực dưỡng an toàn

Nutri Ancan là thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, với thành phần 100% từ thực vật. Bổ sung dinh dưỡng, đạm thực vật, khoáng chất và vitamin từ gạo lứt huyết rồng nảy mầm, đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan cùng hạt kê và mè đen. Kết hợp hoạt chất Beta Glucan chiết xuất từ nấm giúp giảm cholesterol máu, giảm nguy cơ ung thư, bảo vệ hệ thống miễn dịch. Sản phẩm mang lại sự tiện lợi cho nhân viên văn phòng.

Thông tin chi tiết sản phẩm, vui lòng tham khảo tại đây:

Website: http://ldp.to/nutriancan

Hotline: 0866 218 788

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ý nghĩa và giá trị tinh thần cao quý của Y Bát Khất sĩ

Kiến thức 11:32 13/04/2021

Sau khi thành lập Tăng đoàn, Đức Phật mới chính thức ban hành pháp phục cho chư Tăng. Đức Phật dạy Ananda nên may pháp phục cho chư Tỳ-khưu hình thức như những thửa ruộng… Như vậy trước khi ban hành pháp phục, Đức Phật đi giáo hóa chúng sanh mặc Y hình thức như thế nào?

Giáo dục Phật giáo chú trọng đến xây dựng nền tảng đạo đức

Kiến thức 10:44 13/04/2021

Giáo dục Phật giáo đặc biệt chú trọng đến nền tảng đạo đức. Một thường dân có đạo đức thì người đó là một công dân hữu ích, ngược lại, một vị quan không có đạo đức lại là đại họa cho lê dân bá tánh, là mối hiểm nguy cho giang sơn xã tắc.

Chín bậc phù đồ là gì?

Kiến thức 10:30 13/04/2021

Hỏi: Tôi đọc sách thấy câu “Dẫu xây chín bậc Phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người”. Vậy phù đồ là gì? Ý nghĩa của câu này thế nào?

Thoát nạn đánh bom ở Ai Cập nhờ trì Chú Đại Bi

Kiến thức 09:46 13/04/2021

Suốt cả tháng nay, ngày nào cũng 4 giờ sáng là tôi không ngủ được nữa. Bước lên lầu, thắp nén nhang trên bàn thờ Phật, tôi trì Chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Travel Mag