Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/10/2016, 08:58 AM

Tiền Giang: Bổ nhiệm trụ trì thiền tự Từ Minh

Sáng ngày 09/09/Bính Thân (09/10/2016) TT BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo cùng đồng bào phật tử xã Bình Ninh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập thiền tự Từ Minh tại ấp Bình Hưng Hạ, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, trao quyết định trụ trì thiền tự Từ Minh cho ĐĐ.Thích Đạt Ma Chí Lãng.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Đạt Quảng, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư tôn Hòa thượng ban chứng minh GHPGVN huyện Chợ Gạo; ĐĐ.Thích Thiện Nguyện, Trưởng BTSPG huyện Chợ Gạo; Chư tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo; cùng Chư tôn đức tăng ni thuộc thiền phái Trúc Lâm; chư tăng ni trụ trì các tự viện trong huyện Chợ Gạo; cùng đông đảo phật tử đồng về tham dự.
 
Đến tham dự buổi lễ có Bà Bùi Thị Mai, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; ông Dương Hoàng Bảo Ngọc, Trưởng phòng Nghiệp vụ BTG tỉnh Tiền Giang; cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo các Ban ngành huyện Chợ Gạo, xã Bình Ninh và ấp Bình Hưng Hạ.

Trong buổi lễ, sau phần giới thiệu và dâng hoa cúng dường, ĐĐ.Thích Thiện Nguyện thay mặt TT BTS GHPGVN huyện, Trưởng BTC buổi lễ đã long trọng tuyên bố khai mạc. Theo đó, hòa chung trên đà phát triển của đất nước, với chính sách tự do tín ngưỡng của Nhà nước Việt Nam, GHPGVN đã hình thành và không ngừng phát triển lớn mạnh từ T.Ư đến địa phương. GHPGVN huyện Chợ Gạo được thành lập năm 1985 với 40 ngôi tự viện. Theo thời gian, đến nay toàn huyện đã có 47 ngôi tự viện trên khắp 18 xã thị trấn. Trong niềm hân hoan đó ĐĐ.Thích Thiện Nguyện đã long trọng tuyên bố khai mạc buổi lễ.

Ông Dương Hoàng Bảo Ngọc đã thừa ủy quyền của UBND tỉnh đọc và trao quyết định cho phép BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang thành lập cơ sở tôn giáo trực thuộc. Và bà Bùi Thị Mai trao quyết định cho BTS.

ĐĐ.Thích Nhuận Đức, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang công bố quyết định của BTSGHPGVN tỉnh Tiền Giang chấp thuận cho gia nhập danh bộ tự viện Thiền tự Từ Minh.

ĐĐ.Thích Thiện Ngộ, Phó TT BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo thay mặt TT BTS đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì thiền tự Từ Minh cho ĐĐ.Thích Đạt Ma Chí Lãng, thường trú tại thiền tự Từ Minh, ấp Bình Hưng Hạ, xã Bình Ninh.
 
Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì thiền tự Từ Minh, Đại đức Chí Lãng đã đối trước chư tôn đức phát biểu nhận nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, Đại đức Chí Lãng cũng đã được lắng nghe Chư Tôn đức đại diện thiền phái Trúc Lâm gửi lời huấn thị.

Đại diện phật tử tại đạo tràng Từ Minh cũng đã phát biểu cảm tưởng và dâng lời phát nguyện hộ trì Tam Bảo trước hội chúng.
 
Bà Nguyễn Thị Tiếp thay mặt lãnh đạo các ban ngành có lời phát biểu trong buổi lễ. 

Thay mặt BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo, ĐĐ.Thích Thiện Nguyện cũng đã có lời đạo từ nhắc nhở đến Đại đức Chí Lãng, mong thầy cố gắng hoàn thành trách nhiệm của vị trụ trì theo tinh thần của đức Phật và Hiến chương GHPGVN.

Ban TTTT tỉnh Tiền Giang

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Phật sự địa phương 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Phật sự địa phương 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Phật sự địa phương 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.