Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/08/2016, 06:56 AM

Tiền Giang: Đại Lễ Vu Lan tại Trường hạ chùa Vĩnh Tràng

Ba tháng An cư Kiết hạ sắp viên mãn, sáng nay, ngày 12 tháng 08 năm 2016 (10/07/Bính Thân), Ban Chức sự và chư Tăng Trường hạ Tổ Đình Vĩnh Tràng đã trang nghiêm tổ chức Lễ Vu Lan - Tạ Pháp - Dâng Casa.

Về chứng minh và tham dự Lễ có chư tôn Hòa thượng Ban Chứng Minh; Chư Tôn đức tăng, ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư Tôn đức TT BTS các huyện, thị, thành trong toàn tỉnh; Chư Tôn đức Ban chức sự các trường hạ; cùng đông đảo phật tử trên địa bàn thành phố Mỹ Tho đồng về dự lễ và dâng y.
 
Tại buổi lễ, sau phần nghi thức giới thiệu, là phần dâng hoa cúng dường đến chư Tôn đức của các em thanh thiếu niên phật tử TP. Mỹ Tho. Đại diện cho chư Tăng khóa sinh đã dâng lời tạ pháp và chúc khánh tuế đến chư Tôn đức Ban Tổ Chức và Ban Giảng Huấn Khóa An Cư. Đại diện phật tử dâng tác bạch cúng dường casa và dâng pháp y.
 
Hòa Thượng Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTSGHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTC khóa An cư đã có lời huấn từ đến chư Tăng khóa sinh. Hòa thượng rất vui mừng vì tất cả đã thêm một tuổi đạo. Xin chúc cho tất cả chư Tăng khóa sinh tinh tấn nhiều hơn nữa trên bước đường hành đạo trong chuỗi ngày sắp tới. Những chất liệu tu tập trong ba tháng An cư sẽ trợ giúp rất nhiều cho các công tác Phật sự của quý vị.

Hòa thượng cũng xin chúc cho tất cả quý phật tử sớm đạt thành tâm nguyện trong pháp cúng dường ngày hôm nay.

TG
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Phật sự địa phương 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Các nhà khoa học nói gì về thiền định

Phật sự địa phương 09:23 30/05/2020

Cách đây hàng ngàn năm, thiền chánh niệm được xem là một trong những pháp môn tu tập của Phật giáo. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay việc thực hành hình thức tu tập cổ xưa này gần như đã trở thành một xu hướng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đức Phật qua cái nhìn của danh nhân

Phật sự địa phương 08:48 30/05/2020

Học giả người Ấn Độ Radhakrishnan đã nói: “ Nếu Phật giáo hấp dẫn đối với những đầu óc tân tiến, đó là vì Phật giáo có tinh thần khoa học, thực nghiệm, chứ không phải là dựa trên bất cứ giáo điều nào”.

32 bảo tượng Bồ tát Quán Thế Âm từ Bắc đến Nam

Phật sự địa phương 08:35 30/05/2020

32 hình ảnh trên, dù có khác nhau về hình thức tôn thờ, chất liệu tạo tác, nhưng đều thể hiện điểm chung nhất là tâm nguyện từ bi, cứu khổ; hạnh nguyện kiên nhẫn, lắng nghe của vị Bồ tát thân thiết, gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Từ điển Phật học