Tiền Giang: Khai giảng lớp Cao đẳng Phật học Khóa I

Thứ năm, 29/09/2017 | 18:49

Sáng ngày 10/08/Đinh Dậu (ngày 29/09/2017), Ban Trị sự, Ban Giáo dục tăng, ni tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp Cao đẳng Phật học khóa I tại Giảng đường Huệ Đăng I, chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Đến chứng minh buổi lễ có: HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Chư tôn Hòa thượng Ban Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; bà Bùi Thị Mai, Trưởng BTG tỉnh Tiền Giang; cùng Tiến sĩ đang giảng dạy tại các trường Đại học; Chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN các huyện, thị, thành trong tỉnh và hơn 200 em tăng, ni sinh Lớp Cao đẳng khóa I và Trung cấp Phật học khóa VII đồng về tham dự.
 
Tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Minh phát biểu khai mạc. Theo đó, BTS, Ban Giáo dục Tăng ni tỉnh Tiền Giang sau thời gian nỗ lực kiến tạo cơ sở vật chất, được sự cho phép của HĐTS và các ban ngành tỉnh Tiền Giang, BTS đã tổ chức Lễ khai mạc Lớp Cao đẳng Phật học khóa I ngày hôm nay. Công việc này đánh dấu bước ngoặt mới trong công tác giáo dục tăng ni tại tỉnh nhà. Tuy vậy, công việc còn có nhiều thách thức ở phía trước mà không phải chỉ có người dạy và học cần vượt qua; mà nó còn đòi hỏi tất cả chư tôn đức tăng trong tỉnh phải nỗ lực hộ trì mới mong có được thành tựu tốt đẹp.

Thay mặt Thư ký Văn phòng Lớp Cao đẳng, ĐĐ.Thích Thiện Đức báo cáo công tác mở Lớp Cao đẳng: BTS tiến hành thông báo chiêu sinh rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cho đến hôn nay, văn phòng đã nhận được 50 hồ sơ xin nhập học (20 tăng và 30 ni). Tăng sinh nội trú tại chùa Vĩnh Tràng, ni sinh nội trú tại chùa Phổ Đức. Sau buổi lễ khai giảng tăng ni sẽ bắt đầu học vào thứ ba ngày 03/10/2017 (ngày 14/08/Đinh Dậu).

TT.Thích Quảng Lộc đọc Quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Giám hiệu Trường TCPH khóa VII và nhân sự Ban Chủ nhiệm lớp Cao đẳng Phật học khóa I.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn rất hoan hỷ với những thành tựu nói chung của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, đặc biệt là những thành quả đạt được của ngành Giáo dục Phật giáo tại tỉnh nhà. Công tác giáo dục hệ Cao đẳng Phật học từ trước đến nay trong cả nước vẫn thuộc sự quản lý của Trường TCPH; Ban Giáo dục tăng ni T.Ư đang từng bước nỗ lực để có thể tách riêng thành một hệ đào tạo độc lập và liên thông với hệ Đại học như mô hình giáo dục thế học. Hy vọng trong tương lai Tiền Giang là một trong những tỉnh đi đầu về công tác này. Đây là lớp học đầu tiên tại tỉnh nhà, vì vậy nhất định còn có nhiều khó khăn, mong rằng chư tăng ni sinh phải hết sức nỗ lực và nhẫn nại trong học tập để có được những thành tựu tốt đẹp.

Ban TTTT PG Tiền Giang
PGVN
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ