Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 27/02/2017, 09:58 AM

Tiền Giang: Lễ tưởng niệm lần thứ XIII cố Ni trưởng Thích Nữ Như Hảo

Sáng ngày 29/01/Bính Thân (25/02/2017), tông môn pháp phái và tứ chúng đệ tử chùa Phổ Đức (phường 5, Tp.Mỹ Tho) đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ XIII ngày cố Ni trưởng thượng Như hạ Hảo viên tịch.

Về tham dự có Chư tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức tăng ni và gần 500 phật tử trong và ngoài tỉnh đồng tham dự.
 
Hòa thượng Thích Hạnh Trân, Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Tiền Giang đương vị sám chủ, cùng Chư tôn hoà thượng, Chư thượng toạ, đại đức tăng ni cử hành lễ khai kinh cúng Phật và cung tiến giác linh.
 
Tại buổi Lễ, ni sư Thích Nữ Huệ Năng, trụ trì chùa Phổ Đức đã thay mặt Ni chúng môn đồ Pháp quyến chùa Phổ Đức dâng lời cảm niệm ân sư. Lời cảm niệm tuy mộc mạc, đơn sơ nhưng xuất phát từ tận đáy lòng, nên để lại nhiều cảm xúc đối với Chư tôn thiền đức, và tín đồ phật tử đang hiện diện. 

Thật vậy, cố Ni trưởng là bậc Trưởng lão Ni tiền bối, là tấm gương lớn để chư Ni, phật tử thành phố Mỹ Tho nói chung, và chùa Phổ Đức nói riêng tiếp bước, phục vụ đạo pháp và dân tộc trong hiện tại lẫn mai sau.

Tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS tỉnh hội PG tỉnh Tiền Giang đã nhắc đến công hạnh và sự đóng góp của cố Ni trưởng đối với GHPGVN tỉnh Tiền Giang trong thời gian từ 1985 - 2003. Đồng thời, tán thán Ni sư Thích Nữ Huệ Năng - là đệ tử của cố Ni trưởng Thích Nữ Như Hảo - cũng noi theo hạnh nguyện của “thầy”, hòa mình vào BTS PG tỉnh để gánh vác những trọng trách và đặc biệt đứng về ngành giáo dục chùa Phổ Đức là nơi nuôi dưỡng ung đúc cho hàng Ni lưu hậu thế của trường TCPH tỉnh Tiền Giang qua tất cả các khóa. Mỗi khóa nuôi dưỡng trên 100 Ni chúng để đào tạo những bậc Ni tài cho Giáo hội sau này. 

Nhân đây, Hoà thượng mong rằng trong hàng môn đồ pháp quyến, hàng đệ tử của Ni trưởng, hãy sống xứng đáng là một người học trò kế thừa sự nghiệp tu hành tiếp Ni độ chúng theo như gương hạnh của cố Ni trưởng mà xây dựng đạo hạnh của mình. 

Tâm Trụ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo