Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 30/08/2016, 08:19 AM

Tiền Giang: Trường TCPH khai giảng khóa VI và Sơ cấp Phật học khóa V

Sáng nay, ngày 29 tháng 08 năm 2016, tại trụ sở Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang, chùa Phật Ân, số 05 đường Ngô Quyền, phường 7, TP. Mỹ Tho, Ban Giám Hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ khai giảng năm học thứ 4 Trung cấp Khóa VI và Sơ cấp Khóa V.

Về chứng minh và tham dự lễ có: Hòa thượng Thích Hoằng Đức, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng BTS, Trưởng Ban Giáo Dục Phật giáo tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức tăng ni TT BTS; Chư tăng ni Giáo thọ Trường TCPH; Các thầy cô giáo tham gia giảng dạy tại Trường; quý phật tử trong Ban Bảo Trợ nhà trường và gần 300 tăng, ni sinh Trung cấp Khóa VI và Sơ cấp Khóa V.
 
Về phía lãnh đạo các cấp chánh quyền đến dự lễ có: Ông Dương Hoàng Bảo Ngọc, Trưởng phòng Nghiệp vụ Ban Tôn Giáo tỉnh Tiền Giang cùng các ông bà đại diện các Ban, Ngành tỉnh Tiền Giang, TP. Mỹ Tho và địa phương sở tại.

Tại buổi lễ, sau phần giới thiệu, Hòa thượng Thích Hoằng Đức thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường đã tuyên đọc Diễn văn Khai mạc năm học mới. Theo đó Hòa thượng nêu lên tinh thần truyền trì mạng mạch Phật pháp qua trách nhiệm của người Giáo dục; tinh thần cần cầu học tập của một tu sĩ trẻ.
 
Để đánh giá sự học tập trong năm học vừa qua, động viên tăng ni sinh tinh tấn hơn nữa trong năm học mới, thay mặt văn phòng trường, Đại đức Thích Thiện Hiền báo cáo kết quả năm học vừa qua. Theo đó, mỗi lớp học có 05 vị được nhận phần thưởng xuất sắc do Ban Giám Hiệu tặng.

Đại đức Thích Đức Minh thay mặt Phòng Học vụ thông qua chương trình giảng dạy năm học thứ 4 Trung cấp khóa VI và năm học đầu tiên Sơ cấp khóa V.

Đại diện tăng ni sinh đang theo học, Tăng sinh Thiện Tuệ đã dâng lời phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ.

Phật tử Diệu Minh thay mặt Ban Bảo Trợ dâng lời phát nguyện hộ trì.
 
Ban Đạo Từ cho buổi Lễ, Thượng tọa Thích Giác Nhân nói: Đào tạo Tăng tài là trách nhiệm thiêng liêng của hàng tu sĩ. Hiện tại tăng ni sinh phải cố gắng học tập để sau khi ra trường phải là người có kiến thức thực thụ; phải là người thật sự có đạo đức và có tâm phục vụ chúng sanh. Về phía nhà trường phải quản lý tăng ni chặt chẽ hơn nữa, phải thường xuyên tổ chức sinh hoạt Nội quy Nhà trường để tăng ni sinh quán triệt thực hành. Tất cả mọi người: dạy và học đều phải nỗ lực mới mnag lại kết quả tốt đẹp. Cuối cùng Thượng tọa xin gửi lời chúc đến tất cả chúng hội luôn khỏe mạnh, tinh tấn và an lạc.

TTTG

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo