Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 30/08/2016, 08:19 AM

Tiền Giang: Trường TCPH khai giảng khóa VI và Sơ cấp Phật học khóa V

Sáng nay, ngày 29 tháng 08 năm 2016, tại trụ sở Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang, chùa Phật Ân, số 05 đường Ngô Quyền, phường 7, TP. Mỹ Tho, Ban Giám Hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ khai giảng năm học thứ 4 Trung cấp Khóa VI và Sơ cấp Khóa V.

Về chứng minh và tham dự lễ có: Hòa thượng Thích Hoằng Đức, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng BTS, Trưởng Ban Giáo Dục Phật giáo tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức tăng ni TT BTS; Chư tăng ni Giáo thọ Trường TCPH; Các thầy cô giáo tham gia giảng dạy tại Trường; quý phật tử trong Ban Bảo Trợ nhà trường và gần 300 tăng, ni sinh Trung cấp Khóa VI và Sơ cấp Khóa V.
 
Về phía lãnh đạo các cấp chánh quyền đến dự lễ có: Ông Dương Hoàng Bảo Ngọc, Trưởng phòng Nghiệp vụ Ban Tôn Giáo tỉnh Tiền Giang cùng các ông bà đại diện các Ban, Ngành tỉnh Tiền Giang, TP. Mỹ Tho và địa phương sở tại.

Tại buổi lễ, sau phần giới thiệu, Hòa thượng Thích Hoằng Đức thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường đã tuyên đọc Diễn văn Khai mạc năm học mới. Theo đó Hòa thượng nêu lên tinh thần truyền trì mạng mạch Phật pháp qua trách nhiệm của người Giáo dục; tinh thần cần cầu học tập của một tu sĩ trẻ.
 
Để đánh giá sự học tập trong năm học vừa qua, động viên tăng ni sinh tinh tấn hơn nữa trong năm học mới, thay mặt văn phòng trường, Đại đức Thích Thiện Hiền báo cáo kết quả năm học vừa qua. Theo đó, mỗi lớp học có 05 vị được nhận phần thưởng xuất sắc do Ban Giám Hiệu tặng.

Đại đức Thích Đức Minh thay mặt Phòng Học vụ thông qua chương trình giảng dạy năm học thứ 4 Trung cấp khóa VI và năm học đầu tiên Sơ cấp khóa V.

Đại diện tăng ni sinh đang theo học, Tăng sinh Thiện Tuệ đã dâng lời phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ.

Phật tử Diệu Minh thay mặt Ban Bảo Trợ dâng lời phát nguyện hộ trì.
 
Ban Đạo Từ cho buổi Lễ, Thượng tọa Thích Giác Nhân nói: Đào tạo Tăng tài là trách nhiệm thiêng liêng của hàng tu sĩ. Hiện tại tăng ni sinh phải cố gắng học tập để sau khi ra trường phải là người có kiến thức thực thụ; phải là người thật sự có đạo đức và có tâm phục vụ chúng sanh. Về phía nhà trường phải quản lý tăng ni chặt chẽ hơn nữa, phải thường xuyên tổ chức sinh hoạt Nội quy Nhà trường để tăng ni sinh quán triệt thực hành. Tất cả mọi người: dạy và học đều phải nỗ lực mới mnag lại kết quả tốt đẹp. Cuối cùng Thượng tọa xin gửi lời chúc đến tất cả chúng hội luôn khỏe mạnh, tinh tấn và an lạc.

TTTG

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.