Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 10/05/2014, 19:17 PM

Tình nguyện viên Vesak 2014: Như chưa từng có cuộc chia ly…

Lễ Bế mạc Vesak 2014 đã diễn ra. Những tình nguyện viên vẫn nhiệt tâm với từng phần việc, đảm bảo từng công đoạn chuyên trách được thực hiện tốt nhất. Tất cả như không có điểm dừng, như thể hiện Đại lễ Vesak 2014 sẽ còn tiếp diễn…

Thông tin đầu tiên từ Ban Tổ chức, sẽ có khoảng 2.000 tình nguyện viên về với chùa Bái Đính dự Đại lễ Vesak 2014. Qua ngày Khai mạc, con số tình nguyện viên về với Vesak 2014 ngày thêm tăng.

Tính đến nửa cuối ngày 9/5, gần 4.000 tình nguyện viên đã có mặt ở chùa Bái Đính, túc trực khắp nơi, sẵn sàng phục vụ cho Đại lễ.Tình nguyện viên chuẩn bị cho Đêm hội Hoa Đăng, thắp nến vì hòa bình thế giới

Ngày 10/5, Lễ Bế mạc Vesak 2014 đã diễn ra. Những tình nguyện viên vẫn nhiệt tâm với từng phần việc, đảm bảo từng công đoạn chuyên trách được thực hiện tốt nhất. Tất cả như không có điểm dừng, như thể hiện Đại lễ Vesak 2014 sẽ còn tiếp diễn…Niềm hoan hỷ khôn cùng

Theo quan sát của chúng tôi, có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong suốt 5 ngày diễn ra Đại lễ. Nào nhóm tiếp đón, nhóm phụ trách hướng dẫn đại biểu dự lễ về đúng từng nơi, nhóm hậu cần, nhóm vệ sinh môi trường… Tất cả chung một tinh thần hết mình vì Đại lễ Vesak 2014.


Phút giây thư giãn hiếm hoi

Những sự hối hả, tất bật. Những phút giây thư giãn hiếm hoi. Sự hồn nhiên, vô tư nơi các bạn tình nguyện viên trẻ. Bên cạnh đó, có những giọt nước mắt như một sự luyến nhớ, khi chỉ vài giờ nữa thôi, không ít tình nguyện viên trẻ sẽ chia tay Vesak 2014…
Những nét rạng ngời, "xa rời" mệt mỏi...

Nhưng, qua sắc thái của các bạn, chúng tôi cùng cảm nhận, đó là những giọt nước mắt hạnh phúc. Hơn 4 ngày thuận duyên được đồng hành cùng Đại lễ Vesak 2014. Dường như đạo lực, đức hạnh, từ ân nơi hàng ngàn quý Thầy đã tác động sâu thẳm tới tâm thức cũng như nhận thức từng tình nguyện viên, đặc biệt là những “nam thanh, nữ tú” đang độ thanh xuân…
Giọt lệ hồng hoan hỷ từ tâm
Con cảm niệm đức ân Đấng Từ Phụ
Cùng nguyện cầu chuyên cần, tinh tấn
Hẹn cùng nhau Vesak lại về...


Có lẽ vậy, tinh thần hào khởi nơi các bạn đã được khơi dậy. Một sự bừng sáng trong tâm ý từng người, tạo nên một dòng chảy nhiệt huyết không ngưng nghỉ suốt kỳ Đại lễ.

Sự hoan hỷ hiện rõ trong ánh mắt từng tình nguyện viên. Đến từ mọi miền tổ quốc, về với Đại lễ Vesak 2014, hàng ngàn tình nguyện viên, thiện nguyện viên thể hiện rất cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng, tinh thần tương trợ, tương ái.

Một Đại lễ Vesak 2014 thực sự ấn tượng và vô cùng ý nghĩa đối với hơn 4.000 tình nguyện viên. Đó, như món quà tinh thần vô giá mỗi người nhận được.

Nhất là đối với các bạn trẻ, tinh thần Vesak 2014 sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên từng bước đường đời, như là kim chỉ nam soi đường, dẫn bước cho các bạn tới từng thành công trong cuộc sống…Thật đúng là:

“Dân tộc bốn nghìn năm văn hiến, khi thăng, khi trầm vẫn tiếp bước của tiền nhân
Đạo pháp hai nghìn năm lịch sử, lúc thịnh, lúc suy luôn soi đường, dẫn bước cho hậu thế”…

Bài: Chánh Thường
Ảnh: Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Đời sống 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Đời sống 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Đời sống 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Đời sống 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.