Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 08/05/2014, 17:40 PM

Tình thương nơi cửa chùa

Nằm cách khoảng 3km từ đường quốc lộ của thị trấn đi vào, theo lối nhỏ thuộc địa phận thôn Ngọc Thạnh, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, phía trên đồi cao là ngôi chùa mang tên Nậm Dầu nằm yên tĩnh trong ánh chiều nắng chiều.

Gặp thầy trụ trì Đại đức Thích Đức Trung, được thầy chia sẻ mới thấu hiểu hết những vất vả từ khi thầy về tiếp nhận và trụ trì tại chùa, điều kiện ban đầu còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện địa lý, điều kiện tu tập. 

Từ khi thầy Với tấm lòng nhân hậu của thầy Thích Đức Trung, không vì những khó khăn hiện tại, trước mắt. Thầy đã tiếp nhận những mảnh đời cơ nhỡ, đưa các em về chùa nuôi dưỡng để các em nhỏ có cuộc sống ấm no, tiếp tục được theo học phổ thông. Nhìn ánh mắt ngây thơ của các em dành cho  thầy tình cảm thân mến như người cha ruột mà cảm thấy ấp áp tình người, tình đời nơi cửa thiền xa xôi nơi một xã nghèo của huyện. Ngôi chùa giờ đây chính là ngôi nhà của các em, ở nơi đây các em được sống trong sự yêu thương nuôi nấng dậy dỗ của thầy Thích Đức Trung. 
 
Thầy Thích Đức Trung, trụ trì chùa Nậm Dầu cùng lãnh đạo xã trao quà cho những hộ nghèo trên địa bàn.

Phát huy đạo lý, truyền thống “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc Việt Nam và giáo lý “Hành thiện, tích đức” của đức phật. Với ý nghĩa tốt đời đẹp đạo, mang yêu thương đến với mọi người, không phân biệt thành phần. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng thầy Thích Đức Trung bên cạnh các hoạt động nhằm phát triển hơn nữa đạo phật nơi đây, thầy còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện cùng chính quyền địa phương đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Thầy Thích Đức Trung chia sẻ, thầy mong mỏi sẽ đưa phật pháp đến với mọi người dân nghèo nơi đây, bởi chính những người nghèo họ ít có điều kiện được tiếp xúc với phật pháp, đó cũng chính là thiệt thòi của người nghèo.
 
Mong mỏi của thầy khi này chùa có điều kiện hơn để có thể tiếp nhận thêm  nhưng mảnh đời còn thiếu may mắn, khó khăn vất vả. Bởi trong thầy luôn có 1 ý niệm cho đi là nhận về, thầy Thích Đức Trung luôn muốn có thể mang phật pháp đến với tất cả mọi người, mang tình yêu thương trong giáo lý nhà phật đến với mỗi tấm lòng người phật tử trên mảnh đất khó khăn của tỉnh Hà Giang.

Trần Yến Dung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Gieo mầm thiện 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Gieo mầm thiện 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Gieo mầm thiện 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Gieo mầm thiện 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag