Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 26/12/2020, 06:10 AM

Tội ác man rợ: Bé trai 4 tuổi bị đâm xuyên mắt, xuất huyết não

Truyền thông rúng động bởi tin một bé trai 4 tuổi bị dượng dùng kéo đâm vào mắt, gây hỏng mắt vào tổn thương não nặng nề.

Bệnh viện địa phương (Ninh Thuận) sau khi xử lý cấp cứu do tình trạng quá xấu: mất máu nhiều, ảnh hưởng hoạt động tri giác của não, tổn thương nặng nề mắt nên  đã chuyển cháu bé vào TP. HCM ngay trong tối 23/12.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 phẫu thuật cấp cứu bé, mở nắp sọ để giải áp, đặt dẫn lưu não thất ra ngoài.

Bé trai điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) ngày 25/12. Ảnh: Văn Nguyễn, VnExpress

Bé trai điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) ngày 25/12. Ảnh: Văn Nguyễn, VnExpress

Ngày 25/12, bé vẫn thở máy, mê sâu, mất tri giác, tiên lượng rất nặng, chưa thể nói trước điều gì. Tùy vào diễn tiến của bé, các bác sĩ sẽ quyết định những can thiệp tiếp theo.

Bác sĩ nhãn khoa đánh giá bé bị tổn thương nhãn cầu, sẽ cố gắng bảo tồn nhãn cầu, nếu không giữ được thì phải bỏ để tránh nhiễm trùng.

"Không rõ bé bị xuất huyết diễn tiến trong thời gian nào, vì khi đến bệnh viện cây kéo đã được rút ra ngoài, điều này rất nguy hiểm", đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết.

Bé từ Ninh Thuận đưa vào TP. HCM di chuyển hơn 300 km, vào viện khi đã qua thời gian vàng để mổ cấp cứu. Do đó bé bị phù não nặng, có những tổn thương não không thể hồi phục.

Mẹ cháu bận làm thuê gửi bé cho dì ruột trông giúp, và tình huống phi nhân đã diễn ra…

Liên tục các vụ bạo hành, xâm phạm trẻ em diễn ra khắp nơi đánh động về đạo đức và trị an xã hội, nhưng hành động man rợ của người dượng khiến công luận căm phẫn mong muốn luật pháp trừng trị dích đáng để  răn đe.

Cháu bé ở tình trạng nguy kịch rất thương tâm và gia cảnh nghèo khó, mất cha sớm, mẹ làm thuê, trường hợp rất chính đáng để mong nhận sự giúp đỡ của các bậc từ tâm hầu mong cứu vãn sự sống, trị liệu đầy đủ và kịp thời để giảm thấp nhát tổn thương về sau. Cháu đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng II TP HCM, quê quán Ninh Thuận.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thầy Viên Minh trả lời vấn đáp chủ đề rằm tháng 7

Góc nhìn Phật tử 21:50 09/08/2022

Việc hồi hướng giúp tâm mở rộng, không giới hạn, vì tâm vốn vô lượng, vô ngã và bất nhị đối với tất cả chúng sanh. Mỗi người vì tự cô lập trong tâm tướng do duyên sinh của mình mà hình thành bản ngã.

Đỉnh ngàn mây, điểm đến của đời người

Góc nhìn Phật tử 18:30 09/08/2022

Liệu ai cũng có đủ sức lực và quyết tâm vượt qua chặng đường cheo leo, dốc đá hiểm trở với hàng chục đỉnh núi trong 2 ngày 1 đêm để thỏa khát khao chinh phục “Nóc nhà Đông Dương”?

Hành trình yêu thương của Quỹ học bổng Tấm lòng Vàng năm 2022

Góc nhìn Phật tử 16:37 09/08/2022

Năm nay 2022, đặc biệt hơn những năm trước, ngoài học bổng, áo ấm và đồ dùng học tập, Quỹ học bổng Tấm lòng Vàng năm 2022 sẽ trao tặng xe đạp cho những học sinh xứng đáng, có thành tích cao trong học tập không có phương tiện đi lại đến trường.

Mùa Vu Lan báo hiếu, Phật tử khắp nơi tìm về đỉnh thiêng Fansipan bái Phật, cầu bình an tới đấng sinh thành

Góc nhìn Phật tử 14:05 09/08/2022

Giữa giăng giăng mây ngàn và cái lạnh se se nơi đỉnh thiêng Fansipan mùa Vu Lan, màu áo lam của hàng nghìn du khách như tệp vào sương phủ. Những bông hoa hồng đỏ thắm, phớt hồng hay trắng tinh khiết bật lên nơi ngực áo, gợi lên muôn vàn cảm xúc mùa của biết ơn và thành kính.