Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/08/2016, 14:40 PM

Tp.HCM: Ấm áp đại lễ Vu lan báo hiếu tại tịnh viện Pháp Hạnh

Nhằm thể hiện tinh thần tri ân và báo ân đối với hai đấng sinh thành dưỡng dục, cũng muốn tạo cơ hội cho hàng tín đồ phật tử có dịp để tác phước, nguyện cầu sức khỏe, bình an cho ông bà cha mẹ. Sáng ngày 12/07/Bính Thân, tại tịnh viện Pháp Hạnh, ấp Bến Đò 1, huyện Củ Chi, TP. HCM đã long trọng tổ chức đại lễ Vu lan Báo hiếu trong trang nghiêm và thanh tịnh.

 
Đến chứng minh và tham dự đại lễ có sự hiện diện của Chư tôn đức tăng trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong và ngoài huyện Củ Chi, quý vị đại biểu, quan khách và hơn 400 phật tử đồng tham dự.

Kính lạy Phật từ bi cứu thế
Đem đạo lành phổ tế chúng sanh
Trần gian biết nẻo tu hành
Nhờ đèn trí tuệ quang minh soi đường
 
Chương trình được bắt đầu bằng nghi thức dâng lục cúng dường do các em thiếu nhi phật tử tại tịnh viện Pháp Hạnh thực hiện.
 
Cảm động nhất có lẽ là nghi thức cài hoa hồng do phật tử Thanh Thảo diễn đọc ý nghĩa cài hoa và các em thiếu nữ thực hiện. Nhiều cụ ông, cụ bà tuy đã tóc bạc, da nhăn nhưng khi nghe đến ân cha nghĩa mẹ cũng không khỏi bùi ngùi xúc động. Những tiếng nấc nghẹn ngào, những giọt nước mắt tuôn rơi trên khóe mắt mỗi người khi nghĩ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ. 
 
Để tạo phúc duyên cho cha mẹ hiện đời, để cầu vãng sanh cho cha mẹ nhiều kiếp đã qua, hàng phật tử gội lòng thanh tịnh, một lòng nhất tâm hướng về mười phương Tam bảo, chư tôn tịnh đức tăng già dâng cúng pháp y thanh tịnh.
 
TT. TS.Thích Minh Thanh, giảng viên HVPGVN tại Tp.HCM, trụ trì chùa Pháp Vân, huyện Củ Chi thay mặt chư tôn đức ban đạo từ. Ngài đã nêu rõ ý nghĩa của ngày hội Vu lan cũng như sự thành tâm tác phước để báo đền ơn đức sâu dày của cha, của mẹ.
 
Nghi thức tụng kinh Vu lan báo hiếu được chư tôn đức thực hiện trong trang nghiêm thành kính. Toàn thể đạo tràng một lòng hướng thiện, nhất tâm cầu nguyện an lành đến song thân phụ mẫu hiện đời và nhiều đời.

Rất nhiều ca sĩ đã góp mặt trong chương trình đại lễ Vu lan tại tịnh viện Pháp Hạnh sáng nay như: ca sĩ Bích Phượng, Hạnh Nguyên, Quỳnh Giang, Thu Trang, Đông Quân… Rất nhiều ca khúc về ơn cha, nghĩa mẹ được các ca sĩ thể hiện xúc động tại buổi lễ.

Tịnh Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm

Phật sự địa phương 08:38 27/05/2020

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm là một đoạn chia sẻ ngắn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về một triết lý đơn giản để được đời sống hạnh phúc. Tuy không phải là một bài thuyết giảng dài nhưng chỉ với vài phút thôi thì những bài học mà bài chia sẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho mỗi người.