Phật Giáo

Tp.HCM: Ấm áp đại lễ Vu lan báo hiếu tại tịnh viện Pháp Hạnh

Thứ năm, 15/08/2016 | 14:40

Nhằm thể hiện tinh thần tri ân và báo ân đối với hai đấng sinh thành dưỡng dục, cũng muốn tạo cơ hội cho hàng tín đồ phật tử có dịp để tác phước, nguyện cầu sức khỏe, bình an cho ông bà cha mẹ. Sáng ngày 12/07/Bính Thân, tại tịnh viện Pháp Hạnh, ấp Bến Đò 1, huyện Củ Chi, TP. HCM đã long trọng tổ chức đại lễ Vu lan Báo hiếu trong trang nghiêm và thanh tịnh.

 
Đến chứng minh và tham dự đại lễ có sự hiện diện của Chư tôn đức tăng trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong và ngoài huyện Củ Chi, quý vị đại biểu, quan khách và hơn 400 phật tử đồng tham dự.

Kính lạy Phật từ bi cứu thế
Đem đạo lành phổ tế chúng sanh
Trần gian biết nẻo tu hành
Nhờ đèn trí tuệ quang minh soi đường
 
Chương trình được bắt đầu bằng nghi thức dâng lục cúng dường do các em thiếu nhi phật tử tại tịnh viện Pháp Hạnh thực hiện.
 
Cảm động nhất có lẽ là nghi thức cài hoa hồng do phật tử Thanh Thảo diễn đọc ý nghĩa cài hoa và các em thiếu nữ thực hiện. Nhiều cụ ông, cụ bà tuy đã tóc bạc, da nhăn nhưng khi nghe đến ân cha nghĩa mẹ cũng không khỏi bùi ngùi xúc động. Những tiếng nấc nghẹn ngào, những giọt nước mắt tuôn rơi trên khóe mắt mỗi người khi nghĩ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ. 
 
Để tạo phúc duyên cho cha mẹ hiện đời, để cầu vãng sanh cho cha mẹ nhiều kiếp đã qua, hàng phật tử gội lòng thanh tịnh, một lòng nhất tâm hướng về mười phương Tam bảo, chư tôn tịnh đức tăng già dâng cúng pháp y thanh tịnh.
 
TT. TS.Thích Minh Thanh, giảng viên HVPGVN tại Tp.HCM, trụ trì chùa Pháp Vân, huyện Củ Chi thay mặt chư tôn đức ban đạo từ. Ngài đã nêu rõ ý nghĩa của ngày hội Vu lan cũng như sự thành tâm tác phước để báo đền ơn đức sâu dày của cha, của mẹ.
 
Nghi thức tụng kinh Vu lan báo hiếu được chư tôn đức thực hiện trong trang nghiêm thành kính. Toàn thể đạo tràng một lòng hướng thiện, nhất tâm cầu nguyện an lành đến song thân phụ mẫu hiện đời và nhiều đời.

Rất nhiều ca sĩ đã góp mặt trong chương trình đại lễ Vu lan tại tịnh viện Pháp Hạnh sáng nay như: ca sĩ Bích Phượng, Hạnh Nguyên, Quỳnh Giang, Thu Trang, Đông Quân… Rất nhiều ca khúc về ơn cha, nghĩa mẹ được các ca sĩ thể hiện xúc động tại buổi lễ.

Tịnh Tuấn
Tịnh Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z