Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 14/10/2014, 09:05 AM

Tp.HCM: Lễ hằng thuận tại tịnh viện Pháp Hạnh

Sáng ngày 19/09/Giáp Ngọ (12/10/2014) tại tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi) đôi tân lang Nguyễn Thanh Tuấn pháp danh Tịnh Tuấn và tân nương Lâm Bảo Ngân pháp danh Khánh Trung Đức đã tổ chức nên buổi lễ hằng thuận đầy ý nghĩa. 

Buổi lễ có sự chứng minh của ĐĐ.Thích Phước Niệm – Ủy viên Ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM, trụ trì An Nhiên thiền thất; ĐĐ.Thích Chí Giác Thông trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh; ĐĐ.Thích Hải Chơn trụ trì tịnh thất Phước Hải; ngoài ra còn có sự góp mặt của bà con cô bác hai bên gia đình, sự chứng dự của quý phật tử và bạn bè thân hữu.
 
Lễ hằng thuận là một nét đẹp trong đời sống lứa đôi. Đối trước Tam bảo, đôi bạn phát nguyện sống chung hạnh phúc theo 5 nguyên tắc đạo đức cơ bản của Phật giáo, một mặt, tạo nền tảng tâm linh hướng thượng cho đời sống gia đình, mặt khác, "lời hứa" trước Tam bảo sẽ có sức mạnh nâng đỡ cho đôi bạn vượt qua những trắc trở trong đời sống hôn nhân. 
 
Đám cưới ở chùa là một khởi sự thiêng liêng cao đẹp dưới sự tác hợp, chứng minh và hộ trì của Ba ngôi báu. Hoan hỷ thay cho đôi Phật tử thuần thành đã lựa chọn cho mình một khởi đầu vô cùng ý nghĩa, vừa để trưởng dưỡng đạo tâm, vừa gieo trồng cho đời sống hôn nhân non trẻ của mình một hạt giống “hiểu và thương”; để rồi, bằng việc thấm nhuần và hành trì theo lời dạy của Phật, dưới sự gia hộ của Ba ngôi báu, hạt mầm non nớt ấy sẽ ngày càng trổ nhánh đơm hoa, kết nên những quả chín mọng ngọt ngào, cho đời sống hai bạn luôn hạnh phúc, an yên. 
 
 
Mong rằng truyền thống văn hóa tốt đẹp này sẽ được hàng Phật tử tại gia hằng giữ gìn và phát huy, để cho mỗi gia đình nhỏ, vốn được xem là một tế bào của xã hội, sẽ được dựng xây trên nền tảng từ bi và trí tuệ. Để rồi mỗi “tế bào” thiện lành ấy sẽ góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn, trong sạch hơn và chan chứa tình người.
 
 
 

Cẩm Tú - Tuấn Anh

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.