Phật Giáo

Tp.HCM: Lễ hằng thuận tại tịnh viện Pháp Hạnh

Thứ năm, 14/10/2014 | 09:05

Sáng ngày 19/09/Giáp Ngọ (12/10/2014) tại tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi) đôi tân lang Nguyễn Thanh Tuấn pháp danh Tịnh Tuấn và tân nương Lâm Bảo Ngân pháp danh Khánh Trung Đức đã tổ chức nên buổi lễ hằng thuận đầy ý nghĩa. 

Buổi lễ có sự chứng minh của ĐĐ.Thích Phước Niệm – Ủy viên Ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM, trụ trì An Nhiên thiền thất; ĐĐ.Thích Chí Giác Thông trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh; ĐĐ.Thích Hải Chơn trụ trì tịnh thất Phước Hải; ngoài ra còn có sự góp mặt của bà con cô bác hai bên gia đình, sự chứng dự của quý phật tử và bạn bè thân hữu.
 
Lễ hằng thuận là một nét đẹp trong đời sống lứa đôi. Đối trước Tam bảo, đôi bạn phát nguyện sống chung hạnh phúc theo 5 nguyên tắc đạo đức cơ bản của Phật giáo, một mặt, tạo nền tảng tâm linh hướng thượng cho đời sống gia đình, mặt khác, "lời hứa" trước Tam bảo sẽ có sức mạnh nâng đỡ cho đôi bạn vượt qua những trắc trở trong đời sống hôn nhân. 
 
Đám cưới ở chùa là một khởi sự thiêng liêng cao đẹp dưới sự tác hợp, chứng minh và hộ trì của Ba ngôi báu. Hoan hỷ thay cho đôi Phật tử thuần thành đã lựa chọn cho mình một khởi đầu vô cùng ý nghĩa, vừa để trưởng dưỡng đạo tâm, vừa gieo trồng cho đời sống hôn nhân non trẻ của mình một hạt giống “hiểu và thương”; để rồi, bằng việc thấm nhuần và hành trì theo lời dạy của Phật, dưới sự gia hộ của Ba ngôi báu, hạt mầm non nớt ấy sẽ ngày càng trổ nhánh đơm hoa, kết nên những quả chín mọng ngọt ngào, cho đời sống hai bạn luôn hạnh phúc, an yên. 
 
 
Mong rằng truyền thống văn hóa tốt đẹp này sẽ được hàng Phật tử tại gia hằng giữ gìn và phát huy, để cho mỗi gia đình nhỏ, vốn được xem là một tế bào của xã hội, sẽ được dựng xây trên nền tảng từ bi và trí tuệ. Để rồi mỗi “tế bào” thiện lành ấy sẽ góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn, trong sạch hơn và chan chứa tình người.
 
 
 

Cẩm Tú - Tuấn Anh
Cẩm Tú - Tuấn Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z