Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 02/01/2015, 10:04 AM

Tp.HCM: Lễ tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Đức Nhuận - nguyên Pháp chủ GHPGVN

08h20, ngày 11/11/Giáp Ngọ (01/01/2015) tại Văn phòng II T.Ư GHPVN (Thiền viện Quảng Đức, Quận 3, Tp.HCM) đã trọng thể cử hành Lễ Tưởng niệm lần thứ 21 Hòa thượng Thích Đức Nhuận - Pháp chủ GHPGVN, Hiệp kỵ Chư tôn Giáo phẩm tiền bối hữu công.

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện: Chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, đại diện các cấp chính quyền,Ban Trị sự 24 quận huyện, tăng, ni Sinh các trường Phật học tại Tp.HCM.
 
Trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh, thể hiện tinh thần tri ân báo ân của người con Phật, nhân ngày lễ húy kỵ lần thứ 21 - Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Đức Nhuận - Đức Pháp Chủ GHPGVN trở về thế giới Niết Bàn vô tung bất diệt và Hiệp kỵ chư tôn đức thành viên HĐCM.GHPGVN, chư Sơn Thiền đức Hội đồng Trưởng Lão của các tổ chức Giáo hội, Hệ phái Phật Giáo Việt Nam. Thay mặt HĐCM-HĐTS-GHPGVN TP.Hồ Chí Minh, Tăng Ni Phật tử trong và ngoài nước - Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cung tuyên tiểu sử Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Đức Nhuận, HT.Thích Đức Nghiệp đọc lời tưởng niệm của GHPGVN.
 
 
Với công đức của cố Đại lão Hòa thượng và chư tôn đức thành viên HĐCM.GHPGVN, Chư Sơn Thiền đức, Hội đồng Trưởng lão của các tổ chức giáo hội, hệ phái PGVN, chư tôn Thiền Đức tiền bối hữu công đã hy sinh cho Đạo Pháp - cho dân tộc và cho chúng sinh, để hôm nay GHPGVN, Phật giáo Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục sứ mạng truyền trì đạo mạch cùng truyền thống tốt Đạo đẹp Đời của tiền nhân đã dày công xây dựng và phát triển qua những thời kì khác nhau của lịch sử và xã hội trong suốt dòng sinh mệnh của lịch sử PGVN.

Sau phần cung tuyên tiểu sử và đọc lời tưởng niệm, chư tôn đức thắp nén tâm hương với lòng thanh tịnh, thành kính tưởng niệm công đức và Đạo hạnh của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Đức Nhuận.

Tin: Hoa Sen Gió - Y Pháp
Ảnh: Đất - VTP

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Trong nước 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Trong nước 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Trong nước 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Trong nước 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.