Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 07/04/2022, 19:37 PM

TP.HCM: Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm và vấn an Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

Sáng ngày 6-4, lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương đã đến chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) để vấn an sức khỏe HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN và chư Tăng bổn tự.

 Đoàn Ban Dân vận Trung ương do bà Bùi Thị Minh Hoài – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, làm trưởng đoàn. Đi cùng có đại diện Ủy ban Trung ương MTTQVN, Hội đồng dân tộc Quốc Hội và lãnh đạo Thành ủy TP.HCM. 

DSC8225-1920x1080

Tại buổi thăm, đại diện phái đoàn đã gởi lời vấn an sức khỏe đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS và chư Tăng tôn Giáo phẩm GHPGVN.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, bà Bùi Thị Minh Hoài cũng ghi nhận và tri ân những đóng góp tích của GHPGVN trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Hơn 40 năm qua, với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” và với tinh thần “Hộ quốc an dân”, tinh thần hòa hợp, giá trị nhân văn, “tốt đời, đẹp đạo”, GHPG Việt Nam luôn vận động Tăng, Ni, đồng bào phật tử trên cả nước tập trung phát triển kinh tế – xã hội, chăm lo an sinh xã hội cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, người gặp thiên tai, dịch bệnh trên cả nước.

DSC8216-1920x1080

“Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của đại dịch, Tăng Ni, Phật tử trên khắp mọi miền Tổ quốc đã chung tay ủng hộ kinh phí và hiện vận cho công tác phòng chống dịch với số tiền lên tới hàng ngàn tỷ đồng; hình ảnh tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch để chăm sóc bệnh nhân F0 tại bệnh viện dã chiến, hỗ trợ an táng những người qua đời vì đại dịch và cả những bữa cơm từ thiện, những ATM oxy ngay tại các cơ sở thờ tự đã gây xúc động mạnh mẽ trong lòng nhân dân”, bà Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh.

Qua đó khẳng định GHPGVN là một tôn giáo lớn, luôn đi đầu để đồng hành cùng Đất nước vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn, để phát triển vững mạnh trong lòng dân tộc., cũng như Ban Dân vận Trung ương luôn dành một tình cảm đặc biệt để quan tâm và giúp đỡ Giáo hội về mọi công tác Phật sự, đặc biệt là các chương trình Đại Hội nhiệm kỳ các cấp sẽ được tổ chức trong năm nay.

DSC8220-1920x1080

Đáp lời, Hòa thượng Chủ tịch cảm ơn tấm chân tình của Ban Dân vận Trung ương đã luôn giúp đỡ Giáo hội thực hiện thành công các công tác Phật sự trong năm qua. Hòa thượng thông tin thêm, trong thời gian tới, GHPG Việt Nam sẽ tiếp tục tục tuyên truyền, vận động các tăng ni, Phật tử sống “Tốt đời đẹp đạo”, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội nhằm giúp đỡ người nghèo, người dân tại địa phương.

DSC8224-1920x1080
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đôi mắt Tổ sư Bồ Đề Đạt ma

Trong nước 16:39 27/06/2022

Thiền viện tôi có treo một bức chân dung Tổ Bồ Đề Đạt Ma. Đó là một bức họa bằng nước lã và mực tàu với bút khí thật hùng mạnh. Cặp lông mày, đôi mắt và chiếc cằm bạnh râu của Ngài biểu lộ một phong cách thật khí phách, tương phản với cành sen dịu dàng trước hồ nửa búp nửa nở.

6 tháng 2 Huy chương vàng và Giải Đặc Biệt của Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ thế giới

Trong nước 16:21 27/06/2022

Chỉ trong 6 tháng Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới đã trao cho TS Phan Quốc Việt và đội ngũ cộng sự 2 huy chương vàng và giải đặc biệt:

Lấy Phật làm lòng (Phần 1)

Trong nước 15:20 27/06/2022

Chúng ta là con Phật, chúng ta chỉ cần một câu kinh, một bài kệ, học, suy nghĩ, hiểu một cách sâu sắc vững chắc rồi thực hành thì lợi ích vô cùng. Đức Phật dạy phải nhìn nhận, phải quan sát cuộc đời như vậy, phải nhìn thấy được như vậy thì cuộc đời chúng ta sẽ bớt khổ, dần đến hết khổ.

Có phải người xuất gia ra đời là hết phước

Trong nước 15:11 27/06/2022

Hỏi: Kính bạch thầy cho con hỏi, có phải người xuất gia ra đời là hết phước phải không Thầy?