Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 09/04/2019, 14:45 PM

Trao xe cho học sinh vượt khó và nhà cho đối tượng khó khăn

Sáng ngày mùng 3/3 năm Kỷ Hợi (7/4/2019) bà Phạm thị Hồng Yến – phó chủ tịch  Hội chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng và bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu đến dự buổi Trao xe đạp và dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo tại Nhà văn hóa Phường Vĩnh Phước.

Cùng tham dự còn có ông Trịnh Văn Lộc Hội khuyến học thị xã Vĩnh Châu, đại diện Phòng Giáo dục, ông Nguyễn Hoài Bảo Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phước và thầy cô – phụ huynh – học sinh các trường tiểu học Vĩnh Phước 1,2,3,6 và tiểu học 1 phường 1. Đặc biệt là sự có mặt của ông Nguyễn Thanh Liêm đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh – ông Châu Thành Toàn đội trưởng Tình nguyện viên SV 07 với các thành viên của đội.

Các vị lãnh đạo cùng đơn vị tài trợ đã trực tiếp trao 13 phần quà cho các em gồm xe đạp, bàn học, ba lô, tổng trị giá trên 40 triệu đồng

Các vị lãnh đạo cùng đơn vị tài trợ đã trực tiếp trao 13 phần quà cho các em gồm xe đạp, bàn học, ba lô, tổng trị giá trên 40 triệu đồng

Bài liên quan

Trước khi nêu ý nghĩa của việc kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu, thực hiện chương trình chăm lo cho học sinh nghèo vượt khó, ông Châu Thành Toàn đã có những phút thư giãn cùng các em với trò chơi tập thể vui nhộn có thưởng, đố các loại trái cây, đọc lại 5 điều Bác Hồ dạy…

Các vị lãnh đạo cùng đơn vị tài trợ đã trực tiếp trao 13 phần quà cho các em gồm xe đạp, bàn học, ba lô, tổng trị giá trên 40 triệu đồng, đại diện địa phương ông Nguyễn Hoài Bảo Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phước, phát biểu cảm ơn đoàn đã quan tâm tạo điều kiện cho địa phương trong việc giúp các em đến trường thuận lợi hơn và hy vọng trong thời gian tới sẽ được kết hợp để thực hiện những chương trình an sinh xã hội khác.

Sau đó, đoàn tiếp tục đến ấp Tham Chu xã Vĩnh Tân tổ chức buổi lễ bàn giao nhà cho anh Lâm Nhượng 36 tuổi, vợ bệnh chết để lại con 10 tuổi bị viêm não để lại di chứng ngờ nghệch, không nói năng được và anh còn phải nuôi người cha bị tâm thần, mẹ bệnh bướu cổ và mắt mờ không đi lại được.

Căn nhà cũng do Đội tình nguyện viên SV 07 trao, có chiều dài 12m ngang 4m3, với tổng số tiền 65 triệu đồng, trong đó có sự đóng góp của các nhà tài trợ trong thị xã như ông Nguyễn Văn Phúc (đại lý thức ăn Huệ Mi), cơ sở sản xuất cửa nhôm sắt Văn Nhị - Bạc Liêu.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên Phó Chủ tịch UBND thị xã trao quyết định bà giao nhà cho anh Lâm Nhượng

Bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên Phó Chủ tịch UBND thị xã trao quyết định bà giao nhà cho anh Lâm Nhượng

Bài liên quan

Bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên Phó Chủ tịch UBND thị xã trao quyết định bà giao nhà cho anh Lâm Nhượng, dịp này anh còn được Hội chữ thập đỏ trao tặng thùng hàng gồm dụng cụ chứa nước, xoong nồi, mùng mền và tất cả vật dụng cho sinh hoạt trong gia đình như dụng cụ bếp núc, quạt, nồi cơm điện, ấm điện giỏ quà, bánh kẹo trà đường của Đội tình nguyện.

Thay mặt Hội chữ thập đỏ thị xã ông Thái Trung Nghĩa – Phó chủ tịch Thị Hội đã cảm ơn tất cả sự quan tâm của UBND thị xã, địa phương, nhà tài trợ đã góp phần vào công tác nhân đạo, ổn định cuộc sống cho người dân, nhất là đối tượng dễ bị tổn thương.

Trong chương trình này, bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên - Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng trao 4 giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong góp phần xây dựng an sinh xã hội tại địa phương.  

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Trong nước 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Trong nước 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Trong nước 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Nhìn về vấn đề biến động môi trường từ bán đảo Cà Mau

Trong nước 11:36 04/06/2020

Sinh ra lớn lên ở bán đảo Cà Mau, tôi đắm mình trong môi trường sống đặc thù của vùng đất ngập mặn và cảm nhận rõ rệt sự dịch chuyển bất lợi từ yếu tố tự nhiên, con người đến môi trường sống xung quanh.

Từ điển Phật học