Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/08/2020, 14:37 PM

Trì chú Đại Bi giúp làm lợi ích cho gia tiên

Muốn gia tiên được tốt thì hãy làm phước. Cúng dường hồi hướng cho gia tiên. Việc trì chú Đại Bi thì giúp cứu khổ cứu nạn. Con người không bị ma quỷ, kẻ ác hãm hại. Bảo vệ con người trước những khó khăn mà con người phải đương đầu gánh vác.

Sự ra đời của Chú Đại Bi

Mục đích trì chú Đại Bi

Nghi lễ táng tụng trong đạo Phật thực ra là một việc không quan trọng nhất trong đạo Phật. Đối với Phật tử chúng ta phải học giáo pháp, nghe, hiểu và ứng dụng thực hành. Đấy mới là việc quan trọng nhất.

Đối với gia tiên thì việc khấn gia tiên đó là bình thường. Nếu muốn tốt hơn nữa thì chúng ta thỉnh gia tiên về để nghe kinh pháp của Phật. Nếu người khuất có duyên về nghe pháp phật thì cũng được lợi ích.

Khi người nhập thể tâm Đại Bi phải phát được khởi tâm Đại Bi thì trì chú mới gọi là có công hiệu. Nếu tâm mình tu tập mà vẫn đầy tham sân si, ác tâm ác hại thì cũng không ăn thua. 

Nghe trăm điều để hiểu, hiểu mà không thực hành được thì không có lợi ích. Vì vậy chúng ta nghe hiểu và phải thực hành. Đối với đạo Phật, đó là thứ quý giá nhất, thực hành mới đem lại lợi ích thiết thực cho chúng ta.

Tụng chú Đại Bi một cách lý tưởng giúp cho tâm an thanh tịnh.

Tụng chú Đại Bi một cách lý tưởng giúp cho tâm an thanh tịnh.

Chú Đại Bi có ý nghĩa gì?

Còn việc tụng đọc suông thì nó không phải là việc chính yếu. Chúng ta tụng đọc kinh phật để cho nhớ, hiểu là cái mục đích của chúng ta, hiểu rồi phải tu.

Tụng trì chú Đại Bi có 10 đặc tính cốt yếu. Quan trọng hàng đầu là tâm Đại Từ Bi. Theo đó, mỗi lần trì tụng thần chú này, người tụng phải bắt đầu hướng tâm vào việc quán tưởng khởi lòng thương xót tất cả chúng sinh và nguyện độ cho gia tiên.

Tụng chú Đại Bi một cách lý tưởng giúp cho tâm an thanh tịnh. Để đạt được những công năng mà thần chú mang lại. Trong thời gian trì tụng, người tụng phải giữ gìn giới hạnh, đặc biệt là sát, đạo, dâm, vọng.

Bồ Tát Quán Thế Âm chỉ yêu cầu chúng ta hai điều mỗi khi trì tụng chú Đại Bi. Đó là thành tâm và không mưu cầu những việc bất thiện. Điều này cho phép mỗi người trì tụng có thể trì tụng bất cứ lúc nào mà điều kiện cho phép. Như trên xe, trên tàu, trên máy bay, tại sở làm, tại nhà…

Khi người nhập thể tâm Đại Bi phải phát được khởi tâm Đại Bi thì trì chú mới gọi là có công hiệu.

Khi người nhập thể tâm Đại Bi phải phát được khởi tâm Đại Bi thì trì chú mới gọi là có công hiệu.

Thần chú Đại Bi nhiệm mầu không thể nghĩ bàn

Ý nghĩa trì chú Đại Bi

Khi trì chú Đại Bi tất cả tội thập ác ngũ nghịch, báng pháp, phá người, phá giới, phạm trai, hủy hoại chùa tháp, trộm của tăng kỳ, làm nhơ phạm hạnh, bao nhiêu tội ác nghiệp nặng như thế đều được tiêu hết. Duy trừ một việc: người tụng đối với chú còn sinh lòng hoài nghi.

Nếu người nào xâm tổn tài vật, thức ăn uống sẽ mang tội rất nặng do nghiệp ác ngăn che. Dù có sám hối cũng không trừ diệt được. Nhưng khi tụng liền được trừ diệt. Bởi khi tụng chú Đại Bi tâm đà ra ni, 10 phương đạo sư đều đến làm chứng minh.

Bất cứ một ai khi trì chú với tất cả tâm thành. Chắc chắn sẽ đạt được tất cả những điều mong cầu, ước nguyện. Bởi vì oai lực của Thần chú là rộng khắp, vô biên, không có gì có khả năng ngăn ngại nỗi. 

Một công năng khác của Thần chú là cứu khổ. Những lúc ta lâm cảnh hoạn nạn, đau thương, cùng khổ, tuyệt vọng, bi đát nhất. Những lúc mà ta thấy mình rơi vào con đường cùng, bế tắc, không còn lối thoát, hãy vững niềm tin vào Đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Tâm trì tụng Thần chú Đại Bi, chắc chắn Ngài sẽ giúp ta những phương tiện thiện xảo. Đưa ta vượt qua cảnh khổ đến nơi an lạc, hạnh phúc.

Phật tử trì chú Đại Bi cần giữ gìn trai giới, ở nơi tịnh thất, tắm gội sạch sẽ, mặc y phục sạch, treo phan đốt đèn.

Phật tử trì chú Đại Bi cần giữ gìn trai giới, ở nơi tịnh thất, tắm gội sạch sẽ, mặc y phục sạch, treo phan đốt đèn.

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Những lưu ý khi trì chú Đại Bi

Phải kiêng rượu thịt, các thứ hành, hẹ, tỏi, cùng các thức ăn hôi hám. Tốt nhất là nên ăn chay. Ngoài ra, cần giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, trước khi trì chú cũng phải đánh răng, súc miệng sạch sẽ.

Tựu chung lại, Phật tử trì chú Đại Bi cần giữ gìn trai giới, ở nơi tịnh thất, tắm gội sạch sẽ, mặc y phục sạch, treo phan đốt đèn. Dùng hương hoa cùng thực phẩm cúng dường, buộc tâm một chỗ.

Xem thêm video: "Đức Phật dạy về đạo đức gia đình":

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Kiến thức 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Kiến thức 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Kiến thức 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Kiến thức 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo