Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 28/02/2022, 11:15 AM

“Trí huệ - Những hiểu biết thay đổi cuộc đời”

Tư tưởng của họ được sắp xếp trong 10 mục của cuốn sách: Tỉnh thức, Ý định, Chánh niệm, Bộ định vị tinh thần, Bản ngã, Sự tha thứ, Mở toang cõi lòng, Sự mang ơn và lòng biết ơn, Sự mãn nguyện, Tình yêu và Sự kết nối.

Đó là lý do tại sao tôi tạo ra chương trình Super Soul Sunday… Trong những trang sách này, tôi tập hợp một số bài học tinh thần mạnh mẽ nhất, những tia sáng, và những khoảnh khắc vỡ lẽ từ chương trình Super Soul Sunday đang tiếp tục vang vọng trong tôi hôm nay” - Oprah Winfrey - chủ trì và nhà sản xuất của chương trình The Oprah Winfrey Show - giới thiệu về cuốn sách của mình.

“Trí huệ - Những hiểu biết thay đổi cuộc đời” (dịch giả Phan Thị Công Minh, NXB Trẻ phát hành) gồm những câu nói, đoạn chia sẻ xúc tích, minh triết của các khách mời trong chương trình, chọn lọc từ hơn 200 giờ ghi hình. Tư tưởng của họ được sắp xếp trong 10 mục của cuốn sách: Tỉnh thức, Ý định, Chánh niệm, Bộ định vị tinh thần, Bản ngã, Sự tha thứ, Mở toang cõi lòng, Sự mang ơn và lòng biết ơn, Sự mãn nguyện, Tình yêu và Sự kết nối.

Trí huệ - Những hiểu biết thay đổi cuộc đời. Ảnh: NXB

Trí huệ - Những hiểu biết thay đổi cuộc đời. Ảnh: NXB

Điểm đặc biệt của cuốn sách này nằm ở sự đa đạng. Một tập hợp trí tuệ hiếm có của 81 nhân vật mà bản thân cuộc đời họ đã đủ để viết một cuốn sách khác.Tất cả hình ảnh trong sách đều do tác giả tự tay chụp. Sách in màu 100%, giấy dày dặn, thiết kế trang nhã.

Những khách mời của chương trình Super Soul Sunday của Oprah Winfrey vô cùng đa dạng: CEO các tập đoàn lớn, bậc thầy tinh thần, diễn giả, nhà thơ, nhà văn lớn, nhà hoạt động xã hội, giáo sư, linh mục, cựu tổng thống Mỹ, nhà tâm lý học, nghệ sĩ… kể cả cựu tù nhân. Độc giải sẽ ngạc nhiên khi 81 con người khác nhau đến vậy lại có những điểm chung trong quan niệm về cuộc đời. Ví dụ như lòng biết ơn. “Bài học cơ bản nhất mà bạn có thể rút ra từ chương trình Super Soul Sunday là lòng biết ơn. Lòng biết ơn là trường năng lượng của chính nó. Khi bạn nhìn nhận và biết ơn về bất cứ điều gì bạn có, nó cho phép bạn thu hút nhiều thứ hơn và thay đổi cách bạn trải nghiệm cuộc sống” (Oprah).

Oprah Winfrey là chủ trì và nhà sản xuất của chương trình nổi tiếng The Oprah Winfrey Show, bà đã tạo ra niềm vui, nâng cao hiểu biết và nâng tầm hàng triệu người trong hai mươi lăm năm qua. Trong sự nghiệp của mình, bà đã tạo ra một kết nối chưa từng thấy với con người trên khắp thế giới. Bản thân cuộc đời của bà cũng là một câu chuyện truyền cảm hứng vươn lên mạnh mẽ.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hành tướng của niệm

Sách Phật giáo 15:28 01/07/2022

Còn Niệm là thế nào, thưa đại đức? Niệm cũng có hai chức năng. Thứ nhất là nhắc nhở tâm, thứ hai là giúp tâm cầm nắm. Nhắc nhở tâm như thế nào?

Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên

Sách Phật giáo 15:22 01/07/2022

Hỏi: Xin Thầy giải thích giúp con ý nghĩa câu “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”.

Thầy giáo ấn tống sách trao tặng người hữu duyên

Sách Phật giáo 15:17 01/07/2022

Khi thân mẫu có đại nguyện xuất gia gieo duyên ở tuổi 77, Thạc sĩ Lê Văn Hiến, Trưởng bộ môn Hóa học, Trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh, TP.HCM), pháp danh Chánh Hòa Hằng đã phát nguyện ấn tống cuốn sách Tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm (NXB Hồng Đức).

Thanh Hóa: Lung linh ánh nến tri ân tại khóa tu mùa hè ở chùa Khánh Quang

Sách Phật giáo 14:58 01/07/2022

Tối 26-6, tại chùa Khánh Quang đã trang nghiêm diễn ra đêm hội thắp nến tri ân với chủ đề “Tứ trọng ân” trong chương trình ngày thứ 2 của khóa tu mùa hè “Nuôi dưỡng từ tâm”.