Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/03/2020, 13:50 PM

Trước dịch Covid-19: Ta là hoa cuộc sống

Trước tình hình “mất ngủ” của Hà Nội vì dịch Covid-19, một nhóm các thầy giáo trường Tiểu học và THCS - THPT ở Hà Nội đã thực hiện một video mang những thông điệp nhắn gửi ý nghĩa trong việc nâng cao ý thức vì cộng đồng, được đông đảo cư dân mạng đón nhận. 

Ứng dụng 'Sức khỏe Việt Nam' hỗ trợ phòng chống dịch bệnh do nCoV

Nhóm các thầy giáo thực hiện video.

Nhóm các thầy giáo thực hiện video.

Video với tiêu đề “Hãy nói thật – cách ly” được hát theo nhạc của bài hát nhạc đỏ quen thuộc “Hát mãi khúc quân hành”. Vốn là một nhà thơ, nên thầy Lương Đình Khoa - giáo viên trường Tiểu học Ban Mai chỉ mất khoảng 10 phút để viết lại lời mới cho ca khúc của nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền.

“Sở dĩ cả nhóm chọn đặt lời mới cho phần nhạc “Hát mãi khúc quân hành” vì bản thân bài hát gốc đã có nhạc điệu hào hùng, dồn dập, thôi thúc người hát và người nghe, nên chúng tôi tin khi xem video này tất cả mọi người đều dễ nhớ, dễ thuộc và có thể hát theo” – thầy Khoa chia sẻ.

Xuất hiện trong video với cây đàn guitar trên tay, thầy Nguyễn Khánh Chung – Hiệu trưởng trường THCS - THPT Ban Mai cho biết: ý tưởng thực hiện video này nảy sinh, và video được thực hiện “thần tốc” xuyên trưa, nên các thầy giáo chưa có thời gian tập và thống nhất phần vũ đạo.

“Tôi nghĩ rằng những gì mộc mạc, tự nhiên vẫn sẽ chạm đến được cảm xúc của mọi người, nhất là khi mục tiêu của anh em chúng tôi là nhằm giúp người nghe tập trung vào phần lời, dễ thuộc, dễ nhớ và nhận ra sự cần thiết trong việc tự thân mỗi chúng ta cần có ý thức bảo vệ cộng đồng.” – thầy Chung nói.

Nguyên văn nội dung lời mới của ca khúc:

“Đời mình là một khúc ca đẹp, đời mình là bài ca ý thức

Nên ta luôn, cần yêu thương mái trường,

Và yêu thương phố phường, cho đến chính gia đình ta.

 

Hãy trách nhiệm tối đa.

Ta - là hoa cuộc sống

Hãy nói thật – cách ly

Nếu lỡ sốt cao và ho.

 

Dù rằng đời ta thích hoa hồng.

Dịch bệnh buộc ta luôn ý thức

Corona - lùi xa như giấc mộng.

Cần nhân dân kết đoàn chung tay sớm chiều vì nhau”.

Video: Thầy giáo Hà Nội hát kêu gọi nâng cao ý thức trong mùa Covid-19:

Phật Giáo
'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Media 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Media 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Media 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Media 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học