Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/09/2014, 16:22 PM

Trường hạ Bảo Ngạn (Phú Thọ) đỉnh lễ đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

Ngày 08/08/Giáp Ngọ (01/09/2014), sau lễ tạ Pháp, Ban Chức sự Hạ trường Bảo Ngạn đã tổ chức cho quý tăng, ni và phật tử về chốn Tổ chùa Giáng (Viên Minh tự) tùy hỷ Trường hạ Tổ đình Viên Minh, đỉnh lễ và khánh lạp đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN. 

Theo Luật Phật chế hàng năm về mùa mưa Chư tăng phải vân tập về một chỗ để Kiết hạ An cư nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ. Theo truyền thống đó mùa An cư năm nay (PL.2558 - DL.2014) BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ tổ chức An cư tập chung tại trường hạ chùa Bảo Ngạn với 88 hành giả tham gia. 
 
Nhân ba tháng An cư sắp hoàn mãn, ngày 08/08/Giáp Ngọ (01/09/2014), sau lễ tạ Pháp, Ban Chức sự Hạ trường dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Minh Thuận – Chánh Duy na Hạ trường, đã tổ chức cho quý tăng, ni và phật tử về chốn Tổ chùa Giáng (chùa Viên Minh - Quang Lãng, Phú Xuyên, Hà Nội) lễ Phật, lễ Tổ, tùy hỷ Trường hạ Tổ đình Viên Minh, đỉnh lễ và khánh lạp đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN.

Sau đó đoàn đến tùy hỷ Trường hạ chùa Cấm ở Tp.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. 
 
 
Khi về đến chùa Giáng, đức Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ và quý thầy chốn Hạ trường Tổ đình Viên Minh đã hoan hỷ đón tiếp đoàn. Thượng tọa Thích Minh Thuận thay mặt Chư tăng, ni tác bạch cúng dàng, báo cáo quá trình tu học của các hành giả trong ba tháng và dâng lời khánh lạp.  
 
 
Sau đó Trưởng lão ân cần ban bố đạo từ khuyến tấn tu học tới chư tôn đức: “Trong luật Phật quy định “An cư là nghĩa vụ thiết yếu của tăng, ni”, từ thượng cổ cho đến nay, việc An cư đã được Chư tôn đức tiền bối tuân theo lời duy huấn của Phật tổ mà duy trì đều đặn hàng năm, nhờ đó mà chính pháp còn tồn tại đến ngày hôm nay. Thanh tịnh và hòa hợp là nền tảng căn bản, cũng là bản thể của tăng.
 
Vì vậy, để được những phẩm hạnh cao đẹp đó thì pháp An cư chính là thể hiện tinh thần hòa hợp trong tổ chức một cách cao nhất …… Các vị hãy tôn trọng và hành trì tinh thần này, hơn nữa đây cũng là bổn phận của các Tỷ khiêu để kế thừa sự phát triển của chính pháp trên thế gian này.....”.

Thích Quang Vũ

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Trong nước 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Trong nước 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Trong nước 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Trong nước 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo