Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/01/2013, 09:35 AM

TT.Huế: Hoạt động Phật sự tại huyện vùng cao A Lưới

Nhị vị Hòa thượng trưởng phái đoàn cùng Chư tôn đức Tăng Ni đã làm khóa lễ cầu an cho Ban Đại diện và Phật tử huyện nhà, toàn thể Tăng Tín đồ vô cùng xúc động trước sự quan tâm ưu ái của quý phái đoàn dành cho huyện vùng sâu vùng xa.

Sáng ngày 07.01.2013 tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới đã cung đón Phái đoàn Ban Hoằng Pháp và Ban Hướng Dẫn Phật tử tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế thăm và làm việc tại văn phòng huyện Hội.

Phái đoàn Ban Hướng dẫn Phật tử do Hòa thượng Thích Khế Chơn - UVTT HĐTS GHPVN, Phó trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GH, Phó trưởng Ban TT Ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn tỉnh TT.Huế làm trưởng Phái đoàn.  
 
Đón tiếp phái đoàn có Đại đức Thích Tâm Phương – Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới và các Tăng, Ni huyện hội cùng quý Đạo hữu Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy; Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Nguyên và 11 vức trực thuộc Niệm Phật đường cùng hơn 400 Đạo hữu Phật tử các giới đã về cung đón.

Dù đường sá cách trở, đồi núi chập chùng, thời tiết mùa Đông giá rét với cái lạnh vùng cao nhưng Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni và quý Phật tử tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã vô cùng hoan hỷ khi đến với bà con đồng bào dân tộc thiểu số.


Nhị vị Hòa thượng trưởng phái đoàn cùng Chư tôn đức Tăng Ni đã làm khóa lễ cầu an cho Ban Đại diện và Phật tử huyện nhà, toàn thể Tăng Tín đồ vô cùng xúc động trước sự quan tâm ưu ái của quý phái đoàn dành cho huyện vùng sâu vùng xa.

Hòa thượng Thích Khế Chơn thay mặt Chư Tôn đức trong phái đoàn ban đạo từ đến Ban Đại diện và Phật tử các giới, Hòa thượng đánh giá cao sự đoàn kết của quý Tăng, Ni và Phật tử huyện nhà, dù đường sá xa xôi, khó khăn đi lại, thấy hình ảnh của buổi lễ trang nghiêm, ấm cúng, thấm đượm tình đạo nghĩa đời, Ngài vô cùng hoan hỷ, xúc động trào dâng khi thấy đồng bào dân tộc thiểu số anh em đến tu tập rất đông.

Thay mặt ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới và Phật tử huyện nhà, Đại đức Chánh Đại diện dâng lời cảm tạ lên Chư Tôn đức, và nguyện y giáo phụng hành theo sự chỉ đạo sâu sát của quý Ngài, Tăng  Ni Phật tử huyện nhà cùng nhau nổ lực, đoàn kết, kề vai gánh vác Phật sự để đưa Phật giáo huyện A Lưới ngày càng phát triển. 
                                        
Chùm ảnh ghi nhận về hình ảnh của Phật giáo vùng cao - huyện A Lưới một huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh Thừa thiên Huế.
                                                                                                                                                                                                        

                           
                                Ban Đại diện cung nghinh Chư Tôn đức quang lâm huyện hội 


                                          Đồng bào dân tộc thiểu số  trang nghiêm cung đón


                                        Đại đức Chánh Đại diện dâng lời tác bạch bái thỉnh                                                   Chư tôn đức cử hành khóa lễ cầu an


                                                                 Niệm Phật cầu gia hộ

                                   

                                               Đạo từ của Hòa thượng Thích Khế Chơn

                                              
                                                                          Tặng quà đến đồng bào Phật tử có hoàn cảnh khó khăn Tin, ảnh: Thanh Phong - Ngọc BìnhPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Trong nước 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Trong nước 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Trong nước 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Trong nước 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học