Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/07/2013, 17:14 PM

TT.Huế: Mở Hội Quán Thế Âm

Sáng ngày 26/7/2013 (19/06/Quý Tỵ), tại Trung tâm Du lịch Tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm, núi Tứ Tượng, thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ chính thức Lễ hội Quán Thế Âm năm Quý Tỵ - 2013.

Quang lâm chứng minh tham dự lễ có Trưởng lão HT.Thích Đức Phương - Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm năm Quý Tỵ; Chư tôn đức giáo phẩm trong tỉnh, đại diện chính quyền các cấp, đông đảo bà con phật tử các giới trong nước và nước ngoài.

HT.Thích Khế Chơn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm năm Quý Tỵ đã tuyên đọc diễn văn chào mừng: "Lễ hội Quán Thế Âm là minh chứng hùng hồn về một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và Phật giáo, là sự hòa quyện bất khả phân ly giữa tính dân tộc và tính văn hóa tôn giáo.

Tu học theo hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm như nhịp cầu nối kết yêu thương sẻ chia cuộc sống, luôn giúp mọi người sống gần gũi gắn bó với nhau, yêu thương và hiểu biết, dấn thân và phục vụ, bao dung và độ lượng, cảm thông và tha thứ, sẻ chia và giúp đỡ, hòa giải mọi xung đột nội tại của tự tâm làm cho mình và người vơi bớt sự khổ đau."  

Chư tôn đức giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế đã tiến hành nghi thức niệm hương khai hội, thả bồ câu và bong bóng cầu nguyện quốc thái dân an, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Các đoàn thể, đạo tràng và phật tử đã diễu hành dâng hương hoa, quả phẩm trước tôn tượng của Ngài nguyện cầu đức Quán Thế Âm Bồ tát thường gia hộ cho đất nước quê hương, cho đồng bào nhân loại, cho tất cả chúng sinh phúc thọ miên trường, cát tường như ý.

Đạo hữu Tâm Phương Đồng Sĩ Quế đã đại diện đạo hữu thiện nam, tín nữ phật tử phát biểu cảm niệm dâng lên đức Bồ tát Quán Thế Âm trong không khí trang nghiêm linh cảm, nguyện vì mọi người mà noi theo hành từ bi cứu khổ của Ngài.

Ông Phạm Quốc Dũng - Trưởng ban Dân vận tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu chúc mừng, Lễ hội Quán Thế Âm hàng năm là nhằm đóng góp vào sự nghiệp giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa đượm màu Phật giáo, nổi bật nét ưu việt của trí tuệ và lòng từ bi nhân ái.

HT.Thích Hải Ấn - Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Ban tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm đã đọc lời cảm tạ của Ban tổ chức đến quý chư tôn đức tăng, ni, phật tử trên toàn tỉnh, lãnh đạo Đảng, chính quyền đã hoan hỷ thân lâm tham dự buổi lễ.

Một số hình ảnh của buổi lễ:  
 

 
Cung nghinh Chu tôn đức quang lâm lễ đài

 
TT.Thích Huệ Phước dẫn chương trình


Niệm Phật cầu gia hộ

   
Trưởng lão HT.Thích Đức Phương và Chư tôn đức chứng minh


Lãnh đạo chính quyền tham dự

 

 


 HT.Thích Khế Chơn đọc diễn văn khai mạc

 

 

  

 
Chư tôn giáo phẩm chứng minh niệm hương và hành lễ cầu nguyện

 
Thả bồ câu và bong bóng cầu nguyện

 

 
Các phái đoàn dâng lễ cúng dường

 

 

 

 

 
Đạo hữu Tâm Phương Đồng Sỹ Quế đọc lời cảm niệm


Ông Phạm Quốc Dũng đại diện lãnh đạo chính quyền pháp biểu


HT.Thích Hải Ấn đọc lời cảm tạ

 

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT.Huế
Nguồn: www.phatgiaohue.vn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Phật sự địa phương 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Phật sự địa phương 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Phật sự địa phương 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Phật sự địa phương 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo