Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/01/2019, 15:39 PM

"Từ bi, là đối thoại mà không đối đầu, yêu thương không thù hận"

Phỏng vấn doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuyển, Phó chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan về năng lượng và nguồn lực của Việt kiều ở nước ngoài nhân dịp đầu Xuân mới.

Thiện Đức: Theo anh, nguồn lực sức mạnh Việt Nam ở nước ngoài như thế nào?

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuyển: Nguồn lực của người Việt ở nước ngoài là được tiếp cận nền giáo dục tốt, được bảo vệ bởi luật pháp minh bạch, được phát triển công bằng, được tiếp thu y tế hiện đại, quyền sống và làm việc cao, được tiếp thu những kiến thức mới, công nghệ mới của nhân loại. Họ cũng có nhiều cơ hội để hội nhập và phát triển dưới sự bảo vệ luật pháp công bằng

Thiện Đức: Làm gì để phát huy nguồn lực của con dân Việt Nam, để phát huy sức mạnh dân tộc?

Để phát huy được sức mạnh của người Việt ở nước ngoài hướng về Tổ quốc cần phải minh bạch các chính sách, thượng tôn luật pháp, mọi người đều công bằng trước luật pháp. Không để tình trạng ban hành các văn bản dưới luật ảnh hưởng đến cơ hội của những người muốn đầu tư về trong nước khi đụng chạm đến quyền lợi của một nhóm người có quyền lực, tiếng nói của họ được tôn trọng.

nguyen hoang tuyen 1

Những cán bộ không đủ trình độ lãnh đạo, làm việc để ảnh hưởng phát triển của đất nước phải bị loại ra khỏi guồng máy

Thiện Đức: Chúng ta cần đoàn kết và hoá giải các hận thù thế nào để người Việt ở đâu cũng dốc sức xay dựng quê hương?

Để hoá giải hận thù thì 2 bên nên lắng nghe ý kiến của nhau, tôn trọng chính kiến khác nhau. Không nên quy chụp nhau khi quan điểm khác nhau, góc nhìn và hệ quy chiếu khác nhau.

Thiện Đức:Từ bi để hoá giải hận thù, những định kiến từ hai cuộc chiến tranh, cần những thay đổi gì?

Cuộc chiến tranh đã đi qua, đau thương đã dần dần lắng đọng theo thời gian, nỗi mất mát lớn nhất cho dân tộc khi lòng người chia rẽ. Trong các cuộc đối đầu không có người chiến thắng, tất cả cùng thua, nhân dân thua thiệt nhất.

Chủ trương từ bi, theo tôi nên là đối thoại mà không đối đầu, yêu thương không thù hận, từ bi hoá giải bạo quyền, và giữ thể diện cho nhau ngay cả khi đối phương sai lầm.

Thiện Đức: Cám ơn anh. Kính chúc gia đình anh năm mới tinh tấn và an lạc.

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Gieo mầm thiện 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Gieo mầm thiện 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Gieo mầm thiện 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Gieo mầm thiện 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học