Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/10/2019, 17:37 PM

TƯ GHPGVN đăng ký làm việc với Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

Chiều nay, ngày 30-10, HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯ Giáo hội, thừa lệnh Hòa thượng Chủ tịch HĐTS ký và đóng dấu của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN vào công văn số 419/CV/HĐTS “v/v đăng ký làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh”.

>>Kiến nghị xử lý về phát ngôn của TS Dương Ngọc Dũng đăng trên Zing.vn

Trước những phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng được cho rằng đã xúc phạm, miệt thị tới đến Tăng Ni và đồng bào Phật giáo trong và ngoài nước cùng những kiến nghị từ Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Kiên Giang, Quảng Nam...TƯ GHPGVN đã có công văn đăng ký làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh nhằm làm rõ và xác minh những thông tin này.

Được biết hiện nay, ông Dương Ngọc Dũng đang giảng dạy tại Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM và giảng dạy các môn Quản trị Marketing, Quản trị Nhân sự, Quản trị xuyên văn hóa của Đại học Quản trị Paris (Paris Graduate School of Management). Ông còn giảng dạy tại các chương trình MBA của Đại học Bolton (Anh) và Đại học Northwestern (Thụy Sĩ) ở Việt Nam.

Dưới đây là công văn số 419/CV/HĐTS “v/v đăng ký làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh” : 

Ts Duong Ngoc Dung 7

>>Kiến nghị xử lý về phát ngôn của TS Dương Ngọc Dũng đăng trên Zing.vn

>>Thư kiến nghị của Phật giáo Đắk Nông về phát ngôn của TS Dương Ngọc Dũng đăng trên Zing.vn

>>Truyền thông Phật giáo Quảng Nam kêu gọi chữ ký phản đối phát ngôn miệt thị Phật giáo của TS Dương Ngọc Dũng

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Tin Phật sự 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Tin Phật sự 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Tin Phật sự 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Tin Phật sự 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.