Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 01/11/2020, 12:46 PM

"Từ lũ lụt miền Trung, suy niệm lời Phật dạy trong Kinh Bát Đại Nhân Giác" - ĐĐ. Thích Quảng Tịnh

Sáng ngày 01/11/2020, hơn 500 hành giả vân tập về mái già lam Giác Ngộ để tham dự khoá tu Ngày an lạc. Cứ mỗi sáng chủ nhật hằng tuần, khóa tu Ngày an lạc lại được diễn ra trong không khí thanh tịnh, nhằm giúp các hành giả tìm đến sự an lạc trong tâm.

Angela Phương Trinh bật khóc khi nhắc đến ơn nghĩa của đấng sinh thành

Sau thời Kinh Phật căn bản, ĐĐ. Thích Quảng Tịnh đã gửi đến hành giả bài pháp thoại với đề tài "Từ lũ lụt miền Trung, suy niệm lời Phật dạy trong Kinh Bát đại nhân giác". Qua đó, Đại đức cập nhật tình hình tàn khốc của miền Trung hiện nay, những trải nghiệm trong chuyến đi cứu trợ vừa qua,... Đồng thời, ứng dụng Kinh Bát đại nhân giác, con người đừng chỉ thấy những đau thương, mất mát từ lũ mà phù sa cũng được bồi đắp bởi lũ. Bên cạnh đó, bão lũ cũng bắt nguồn từ việc phá rừng, không trồng rừng cũng như các hoạt động của con người tác động xấu đến thiên nhiên.

Qua những lời giảng hết sức vui nhộn của DĐ. Quảng Tịnh, PT. Ngộ Vinh Cảnh (Q.3) nói rằng: “Đây là lần thứ hai tôi tham gia khóa tu Ngày an lạc tại chùa Giác Ngộ. Tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi. Phải nói, khung cảnh ngay tại chánh điện chùa rất đầm ấm”.

Đại đức Thích Quảng Tịnh thuyết giảng chủ đề

Đại đức Thích Quảng Tịnh thuyết giảng chủ đề "Từ lũ lụt miền Trung, suy niệm lời Phật dạy trong Kinh Bát Đại Nhân Giác" cho đông đảo các quý Phật tử tại chùa Giác Ngộ.

Còn đối với PT. Diệu Huỳnh (Q.8), cô tâm sự: “Nghe Thầy giảng, tụng Kinh, nên lòng mình nhẹ nhàng hơn, không buông lung và hướng về Phật. Tâm cũng vì thế mà được an lạc. Ở nhà có thể nghe Kinh, nghe giảng qua Internet, băng đĩa, nhưng không có hiệu quả như khi đến chùa. Gặp bạn bè đồng tu, trong không gian tu tập nên tập trung hơn ở nhà”.

Trong khóa tu an lạc, quý hành giả sẽ thực hiện nghi thức thiền tọa 2 lần, được diễn ra trước và sau thời pháp thoại, nhằm để tâm được chuyên chú, tập trung và an lạc. Sau khoảng thời gian thiền, quý Phật tử dùng cơm trong chánh niệm cùng Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ.

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Lệ Mẫn, Trí Thắng, Bảo Tiên

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao

Tin Phật sự 13:11 28/11/2020

Mới đây, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc Gia Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao cho 88 học viên chính thức, 20 học viên dự thính, là quý Tăng – Ni và Phật tử miền Bắc.

Một đòn răn đe lòng tham nhắm vào hàng hóa cứu trợ miền Trung

Tin Phật sự 12:47 28/11/2020

Hôm qua, 27/11/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam hai tháng đối với một công dân ở địa phương vì có hành vi chiếm đoạt hàng hóa cứu trợ thiên tai.

Ý nghĩa ẩn sâu của hai chữ luân hồi

Tin Phật sự 12:28 28/11/2020

Hai chữ luân hồi còn được hiểu rộng nghĩa hơn nữa khi nhắc đến thuyết Linh Vật (Animism). Bách khoa tự điển cho field Enterpises Educational corporation (Hoa Kỳ) xuất bản năm 1961 ghi rằng thuyết Linh Vật tin tưởng rằng mọi vật thể trong vũ trụ đều có tính linh và cũng chịu luân hồi nhân quả.

Biết ơn hoàn cảnh là sống trong sự gia trì của chư Phật

Tin Phật sự 09:14 28/11/2020

Tâm ta và vũ trụ bên ngoài bản chất không khác, nếu bên trong ta thiếu thốn thì những hoàn cảnh thiếu thốn và bất lợi bên ngoài sẽ kéo đến. Ngược lại, nếu bên trong đầy đủ, bình an thì những thuận duyên sẽ xuất hiện, cơ hội, sự giàu có, hạnh phúc sẽ tới.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo