Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 01/11/2020, 12:46 PM

"Từ lũ lụt miền Trung, suy niệm lời Phật dạy trong Kinh Bát Đại Nhân Giác" - ĐĐ. Thích Quảng Tịnh

Sáng ngày 01/11/2020, hơn 500 hành giả vân tập về mái già lam Giác Ngộ để tham dự khoá tu Ngày an lạc. Cứ mỗi sáng chủ nhật hằng tuần, khóa tu Ngày an lạc lại được diễn ra trong không khí thanh tịnh, nhằm giúp các hành giả tìm đến sự an lạc trong tâm.

Angela Phương Trinh bật khóc khi nhắc đến ơn nghĩa của đấng sinh thành

Sau thời Kinh Phật căn bản, ĐĐ. Thích Quảng Tịnh đã gửi đến hành giả bài pháp thoại với đề tài "Từ lũ lụt miền Trung, suy niệm lời Phật dạy trong Kinh Bát đại nhân giác". Qua đó, Đại đức cập nhật tình hình tàn khốc của miền Trung hiện nay, những trải nghiệm trong chuyến đi cứu trợ vừa qua,... Đồng thời, ứng dụng Kinh Bát đại nhân giác, con người đừng chỉ thấy những đau thương, mất mát từ lũ mà phù sa cũng được bồi đắp bởi lũ. Bên cạnh đó, bão lũ cũng bắt nguồn từ việc phá rừng, không trồng rừng cũng như các hoạt động của con người tác động xấu đến thiên nhiên.

Qua những lời giảng hết sức vui nhộn của DĐ. Quảng Tịnh, PT. Ngộ Vinh Cảnh (Q.3) nói rằng: “Đây là lần thứ hai tôi tham gia khóa tu Ngày an lạc tại chùa Giác Ngộ. Tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi. Phải nói, khung cảnh ngay tại chánh điện chùa rất đầm ấm”.

Đại đức Thích Quảng Tịnh thuyết giảng chủ đề

Đại đức Thích Quảng Tịnh thuyết giảng chủ đề "Từ lũ lụt miền Trung, suy niệm lời Phật dạy trong Kinh Bát Đại Nhân Giác" cho đông đảo các quý Phật tử tại chùa Giác Ngộ.

Còn đối với PT. Diệu Huỳnh (Q.8), cô tâm sự: “Nghe Thầy giảng, tụng Kinh, nên lòng mình nhẹ nhàng hơn, không buông lung và hướng về Phật. Tâm cũng vì thế mà được an lạc. Ở nhà có thể nghe Kinh, nghe giảng qua Internet, băng đĩa, nhưng không có hiệu quả như khi đến chùa. Gặp bạn bè đồng tu, trong không gian tu tập nên tập trung hơn ở nhà”.

Trong khóa tu an lạc, quý hành giả sẽ thực hiện nghi thức thiền tọa 2 lần, được diễn ra trước và sau thời pháp thoại, nhằm để tâm được chuyên chú, tập trung và an lạc. Sau khoảng thời gian thiền, quý Phật tử dùng cơm trong chánh niệm cùng Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ.

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: Lệ Mẫn, Trí Thắng, Bảo Tiên

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vụ trưởng Vụ Phật giáo lên tiếng về vấn đề khai tôn giáo trong Căn cước công dân

Tin Phật sự 08:12 11/04/2021

Khi khai mục 7 trong tờ khai Căn cước công dân cơ quan chức năng yêu cầu tín đồ đạo Phật phải trình giấy chứng nhận Phật tử. Để có thêm thông tin và cái nhìn đa diện về vấn đề này, ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phật giáo thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ đã có ý kiến như sau:

Nghiên cứu mới về Bồ tát Quán Âm ở Việt Nam

Tin Phật sự 08:05 11/04/2021

"Phật bà Bể Nam - Truyện Quán Âm Diệu Thiện" bước đầu làm rõ quá trình truyền bá, tiếp nhận và dung hợp hình tượng Quán Âm trong Phật giáo với tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Lòng tôn kính Phật vô biên

Tin Phật sự 07:07 11/04/2021

Chúng ta phải khéo tạo ra lòng tôn kính Phật, nuôi lớn tâm mình và dành lòng tôn kính Phật trong tâm.

GHPGVN tỉnh Long An tặng quà tại các đồn biên phòng của 6 huyện thị

Tin Phật sự 22:37 10/04/2021

Ngày 9-4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (TP.HCM) thăm và tặng quà đến các đồn biên phòng - nâng cao phòng chống Covid-19 tại 6 huyện, thị xã biên giới tỉnh Long An.

Từ điển Phật học

Travel Mag