Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 11/01/2021, 14:17 PM

Tỷ phú Elon Musk hỏi xin lời khuyên về các ý tưởng làm từ thiện

Một trong những động thái đầu tiên sau khi trở thành người giàu nhất thế giới của tỷ phú Elon Musk là hỏi xin lời khuyên về các ý tưởng về cách cho đi khi có 200 tỷ USD.

Một trong những động thái đầu tiên của tỷ phú Elon Musk ngay sau khi trở thành người giàu nhất hành tinh là xin lời khuyên về cách cho đi số tiền này. Trên Twitter hôm 8/1, tỷ phú Elon Musk viết: "Tôi luôn đánh giá cao những phản hồi mang tính phản biện, và cả cách cho đi tài sản theo cách thực sự có thể tạo ra sự khác biệt". Theo Business Insider, không chỉ vượt Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới, tỷ phú Elon Musk còn ghi nhận tài sản đạt mức kỷ lục 208 tỷ USD trong ngày 8/1.

Tỷ phú Elon Musk hỏi xin lời khuyên về các ý tưởng làm từ thiện

Tỷ phú Elon Musk hỏi xin lời khuyên về các ý tưởng làm từ thiện

Con trai tỷ phú Malaysia đi tu, không màng khối tài sản 5 tỷ USD

So với những người trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới, tỷ phú Elon Musk 49 tuổi là thành viên mới trong nhóm những người thực hiện các hoạt động từ thiện. Từ lâu, tỷ phú Bill Gates và người bạn thân Warren Buffett - hai thành viên đồng sáng lập sáng kiến Giving Pledge kêu gọi giới tỷ phú quyên góp ít nhất một nửa tài sản làm từ thiện - đều đã cho đi hàng chục tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu.

Dù đã ký tham gia cam kết Giving Pledge, tỷ phú Elon Musk ít khi công khai các hoạt động từ thiện của mình. Theo Quartz, tỷ phú Elon Musk đã quyên góp hơn 257 triệu USD cho tổ chức Musk Foundation - tương đương 0,001% tài sản hiện tại. Theo đó, trong khoảng thời gian từ 2016-2018, tổ chức này đã trao 65 triệu USD cho khoảng 200 tổ chức phi lợi nhuận. Tỷ phú Elon Musk từng tiết lộ rằng lý do ông tích lũy tài sản là để cho đi. 

Theo Benjamin Soskis, nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Tổ chức phi lợi nhuận và Từ thiện của Viện Đô thị có trụ sở tại Washington (Mỹ), khối tài sản tăng vọt đồng với việc Musk sẽ cần tăng các khoản quyên góp làm từ thiện để hoàn thành cam kết cho đi một nửa tài sản theo Giving Pledge. "Ông ấy cần làm từ thiện quyết liệt hơn so với hiện tại", Soskis nhận xét. 

Theo Brian Mittendorf, giáo sư nghiên cứu về các tổ chức phi lợi nhuận tại Đại học Bang Ohio, tỷ phú Elon Musk nên làm theo cách làm của MacKenzie Scott.

Theo Brian Mittendorf, giáo sư nghiên cứu về các tổ chức phi lợi nhuận tại Đại học Bang Ohio, tỷ phú Elon Musk nên làm theo cách làm của MacKenzie Scott.

Cả cuộc đời làm từ thiện của đại tỷ phú Trung Quốc

Câu hỏi mà nhiều chuyên gia về từ thiện đặt ra là tỷ phú Elon Musk sẽ quyên góp như thế nào. Những tỷ phú giàu nhất thế giới có nhiều cách để tham gia từ thiện. Ví dụ Bill Gates trở thành nhà từ thiện toàn thời gian trong lĩnh vực y tế, hay Jack Dorsey - người đồng sáng lập Twitter - công khai mỗi khoản từ thiện để đảm bảo minh bạch. Hay như MacKenzie Scott đi tiên phong với mô hình từ thiện mới: Tiếp cận hàng trăm tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức giáo dục để trao các khoản tiền lớn mà không có ràng buộc gì. Tổng số tiền bà MacKenzie Scott cho đi lên tới gần 6 tỷ USD trong năm 2020. 

Theo Brian Mittendorf, giáo sư nghiên cứu về các tổ chức phi lợi nhuận tại Đại học Bang Ohio, tỷ phú Elon Musk nên làm theo cách làm của MacKenzie Scott.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những người gieo hạt

Gieo mầm thiện 17:35 13/08/2022

Từ những ngày đầu tiên đến lớp, chúng con đã được quý giáo thọ dạy rằng: “Một cái cây muốn lớn phải bắt đầu từ những hạt giống tốt. Chặng đường dài muốn đi hết phải vững vàng từ những bước chân đầu tiên”.

TT. Thích Nhật Từ với bài pháp thoại “Đền đáp bốn ân lớn tại chùa Giác Ngộ

Gieo mầm thiện 16:31 13/08/2022

Tối 12/08/2022, trước Tam Bảo trang nghiêm tại chánh điện chùa Giác Ngộ, hơn 800 thiện nam, tín nữ đã phát tâm quy y làm đệ tử Phật. Nhân dịp này, ngày lễ Vu Lan báo hiếu, trên tinh thần tri ân và báo ân, TT. Thích Nhật Từ đã gửi tặng đến đại chúng bài pháp thoại ý nghĩa: “Đền đáp bốn ân lớn”.

Hòa thượng Chủ tịch khánh tuế Đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN

Gieo mầm thiện 16:26 13/08/2022

Sau mùa an cư kiết hạ PL.2566, theo truyền thống thiền môn, sáng nay 13-8 (16-7-Nhâm Dần), HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN và ghé thăm chùa Phật học Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) đảnh lễ Đại lão HT.Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN.

Vu lan xa xứ

Gieo mầm thiện 16:22 13/08/2022

“Ai đi xa cũng nhớ về nguồn cội/ Nơi đó, cha mẹ hiền luôn dõi mắt theo con”. Mỗi người chúng ta sinh ra và lớn lên đều có quê hương nguồn cội, có ông bà, có cha mẹ để yêu thương.