Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 26/12/2019, 14:51 PM

Viết tiếp câu chuyện nhân văn, ca sĩ Khắc Việt đăng ký hiến tạng

Tiếp nối nhiều ca sĩ, nghệ sĩ...đã truyền cảm hứng cho nhiều người khi quyết định đăng ký hiến tạng sau khi mất, vào giữa tháng 5 năm 2019 ca sĩ Khắc Việt đã đăng ký hiến tạng. Khi hoàn thành mọi thủ tục, Khắc Việt chia sẻ trên trang cá nhân về quyết định này.

>>Hiến tạng cứu người công đức vô lượng 

Bài liên quan

Chia sẻ về quyết định của mình, anh viết: "Những món đồ hiệu hay những chuyến bay hạng thương gia, chuyến du lịch đắt tiền suy cho cùng chỉ là nhu cầu hưởng thụ. Nó không mang lại niềm hạnh phúc cho mình. Niềm hạnh phúc lớn nhất của mình có lẽ là giúp mọi người và cho đi những gì có thể.

Người thầy, người bạn của mình nói rằng hiến tạng là sau này không làm đám ma được. Cuộc đời đã cho mình cuộc sống như thế này rồi, cần gì đám ma khi chết đâu".

Khắc Việt hoàn thành thủ tục đăng ký hiến tạng vào ngày 17/5.

Khắc Việt hoàn thành thủ tục đăng ký hiến tạng vào ngày 17/5.

Trước Khắc Việt, nhiều nghệ sĩ như Việt Trinh, Ngọc Sơn, Quyền Linh, diễn viên Minh Hương, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cũng đã đăng ký hiến tạng. MC Minh Hà, MC Hạnh Phúc cũng đăng ký hiến giác mạc sau khi mất.

Chia sẻ với báo chí, nam ca sĩ cho biết anh quyết định hiến tạng như lời cảm ơn đến cuộc đời. 

Bài liên quan

"Chuyện hiến tạng vốn là ước nguyện của tôi. Có rất nhiều người mắc bệnh nan y có hoàn cảnh khó khăn, việc hiến tạng không chỉ để giúp đỡ họ mà còn là cách tôi để lại điều gì đó ý nghĩa cho đời. Đây cũng là lời cảm ơn của tôi đến cuộc đời vì đã cho tôi cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc", Khắc Việt chia sẻ. 

Anh cho biết gia đình, đặc biệt là mẹ luôn tin tưởng vào những lựa chọn của anh nên hoàn toàn ủng hộ quyết định này. 

Để tiếp tục tăng nguồn hiến mô, tạng, giúp nhiều người bệnh được cứu sống, các y bác sĩ và các nghệ sĩ cho biết mong có sự vào cuộc của cả cộng đồng. Theo các chuyên gia y tế, trung bình một người bình thường sau khi qua đời có thể cứu sống được ít nhất là 7 người, đem lại hạnh phúc cho gia đình người được cứu.

>>Hiểu biết về hành trình hiến tạng cứu người theo quan điểm Phật giáo

Phật Giáo
Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật giáo và người trẻ 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật giáo và người trẻ 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật giáo và người trẻ 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật giáo và người trẻ 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo