Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 16/07/2014, 10:09 AM

Vĩnh Long: Lễ Vía Bồ tát Quán Thế Âm tại trung tâm Cô nhi viện Suối Nguồn Tình Thương

Sáng ngày 19/06/Giáp Ngọ (15/07/2014), Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương (Vĩnh Long) trọng thể, thành kính tổ chức mừng Vía Bồ tát Quán Thế Âm, cung nghinh an vị Xá lợi Phật và Khởi công xây dựng tuyến cầu đường nông thôn theo tiêu chí Nông Thôn Mới tại xã Thiện Mỹ (huyện Trà Ôn, Vĩnh long)

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm trước sự chứng dự của các Chư tôn Trưởng lão Giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN Vĩnh Long, Chư tôn đức trong Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước, đại diện lãnh đạo công an tỉnh Vĩnh Long cùng các sở, ban, ngành tỉnh, cùng các vị khách quý phật tử gần xa câu hội tham dự.
 
Trong nội dung buổi lễ, ngoài lời phát biểu khai mạc của Trưởng BTC ĐĐ.Thích Phước Ngọc - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN khơi lại cuộc đời và các hạnh nguyện cao đẹp của Bồ tát Quán Thế Âm, Đại đức còn chia sẻ công năng và phước báu trong việc chiêm bái và cung nghinh an vị Xá lợi Phật.
 
 
Cũng trong buổi lễ, trước sự chứng kiến và ghi nhận của các cấp chính quyền, Đại diện lãnh đạo chính quyền có mặt đã trao bằng tuyên dương đóng góp của phật tử doanh nhân Khổng Thái Thu - Chủ Tịch HĐQT Cty CP Taxi 883.883 (Tp.Móng Cái, Quảng Ninh), tuyên dương về thành tích đóng góp cho công tác an sinh từ thiện cũng như sự hỗ trợ cho công trình xây dựng giao thông nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới 2014 tại xã Thiện Mỹ - một xã có hộ dân cư nghèo nhất huyện Trà Ôn, Vĩnh Long.
 
Dự tính khi hoàn công, tuyến đường sẽ gần như là huyết mạch của gần 100 hộ dân trong xã để thông thương và đi lại, đặc biệt là trong những mùa mưa lầy lội của miền Nam.

Buổi lễ kết thúc trong thời kinh cầu Quốc thái dân an và hòa bình trên biển Đông theo tông phái Nam tông và Bắc tông dưới đài sen tôn tượng uy nghiêm của mẹ Quan Âm Thị Kính.

Bài, ảnh: Diệu Tâm

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).