Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 22/08/2013, 08:39 AM

Vĩnh Long: Lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Pháp Bảo

Dịp này TT.Thích Giác Giới, phó ban Hoằng pháp Tỉnh Vĩnh  Long có một thời pháp thoại với đồng bào phật tử về đề tài  “Pháp thiện là gì?  Việc làm phước thiện, quả báo phước thiện”

Nhằm thể hiện tinh thần hiếu đạo của những người con Phật trên tinh thần “Tri ân và Báo Ân” theo lời đức Phật dạy và để nguyện cầu quốc thái dân an, tri ân công đức của chư anh hùng liệt sĩ. Sáng ngày 14/07/Quý Tỵ, tại chùa Pháp Bảo tại Tp. Mỹ Tho đã long trọng tổ chức lễ Vu lan – mùa báo hiếu.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có  TT.Thích Giác Giới - Phó Ban Hoằng pháp tỉnh Vĩnh Long, cùng chư Tôn đức hệ phái Nam Tông và chư tăng hệ phái Bắc Tông và gần 1000  phật tử thập phương về tham dự buổi lễ.
 
Tại buổi lễ, nhà chùa cùng hàng nghìn phật tử đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu với nghi thức  khai kinh Vu Lan, tụng kinh Địa Tạng, lễ cầu siêu, lễ cúng dường. Nhằm bày tỏ sự biết ơn về công đức sinh thành, dưỡng dục của tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Ngoài lễ Vu Lan báo hiếu, nhà chùa còn tiến hành làm các lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, tri ân công đức của chư anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện cho chư vong linh gia tiên, chư âm linh cô hồn, hương linh thai nhi sản nạn, đồng bào tử nạn được siêu thoát, khỏi vòng sinh tử luân hồi.
 
Dịp này TT.Thích Giác Giới - Phó Ban Hoằng pháp Tỉnh Vĩnh  Long có một thời pháp thoại với đồng bào phật tử về đề tài  “Pháp thiện là gì?  việc làm phước thiện, quả báo phước thiện”

Hữu Tình

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo