Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 29/10/2014, 17:23 PM

Vĩnh Phúc: ĐĐ.Thích Pháp Đạt trụ trì chùa Trường Sa Lớn quy y cho phật tử

Đại đức cho biết, hiện nay Thầy đang chờ Tàu ra đảo, khi có Tàu và được lệnh triệu tập ĐĐ.Thích Pháp Đạt và ĐĐ.Thích Như Đạo sẵn sàng lên đường tiếp tục nhận nhiệm vụ trụ trì các chùa trên quần đảo  Trường Sa. 

8h sáng ngày 26/10/2014 (03/09/Giáp Ngọ) Đại đức Thích Pháp Đạt, Ủy viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Trường Sa Lớn (thị trấn Trường Sa) huyện đảo Trường Sa, kiêm trụ trì chùa Thanh Sơn, thôn Trung Màu, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ quy y cho hơn 100 phật tử gồm các doanh nhân, sinh viên các trường Đại học và đồng bào dân tộc Sán - Dìu tại chùa Thanh Sơn, (Vĩnh Phúc) sau hơn 10 tháng Thầy nhận phật sự  tại Trường Sa trở về.

Lễ cung đón Chư tôn đức tăng, ni

Tham dự có Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Vĩnh Phúc.cùng khoảng 300 phật tử tham dự.

Chư Tôn đức hành lễ quy y và truyền trao Tam quy, ngũ giới

Tại buổi Lễ sau khi tác pháp quy y, truyền giới cho phật tử, ĐĐ.Thích Pháp Đạt đã giảng giải ý nghĩa Tam quy, ngũ giới và giao lưu vói các doanh nhân, sinh viên phật tử, phật sự tại huyện Đảo Trường Sa, nơi tiền tiêu của Tổ Quốc. Thầy rất tự hào vì đã góp phần khẳng định chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc Việt Nam trên huyện đảo Trường Sa.

Đại đức cho biết, hiện nay Thầy đang chờ Tàu ra đảo, khi có Tàu và được lệnh triệu tập ĐĐ.Thích Pháp Đạt và ĐĐ.Thích Như Đạo sẵn sàng lên đường tiếp tục nhận nhiệm vụ trụ trì các chùa trên quần đảo  Trường Sa. 

ĐĐ.Thích Pháp Đạt tặng kinh và chuổi hạt cho phật tử quy y

Tiếp theo Lễ quy y Tam bảo Đạo tràng An Lạc Tâm đã tổ chức khóa tu “Một ngày An Lạc” là lễ cầu nguyện quốc thái dân an, tưởng niệm tri ân tiền bối hữu công, anh hùng liệt sĩ, do ĐĐ.Thích Chúc Minh, trụ trì chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ) Nha Trang chủ lễ.

Kết thúc chương trình là lễ thí thực cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử bạn, cầu âm siêu dương thái. Kết thúc chương trình phật tử đạo tràng An Lạc Tâm đã trình diễn văn nghệ với các tiết mục ca, múa, hoạt cảnh Phật giáo thật là một ngày hội đáng ghi nhớ.

Quý phật tử dâng kinh và dâng hoa cúng dường
Chư tôn đức tăng, ni tham dự khóa lễ
ĐĐ.Thích Chúc Minh, chủ lễ cầu nguyện quốc thái dân an, tri ân tiền bối hữu công, anh hùng liệt sĩ
ĐĐ.Thích Pháp Đạt giao lưu phật sự tại Trường Sa với các doanh nhân, sinh viên phật tử
Đồng bào dân tộc Sán - Dìu Vĩnh Phúc làm lễ quy y Tam bảo
Đông đảo phật tử trang nghiêm thanh tịnh tham dự khóa lễ
Đạo tràng An Lạc Tâm trình diễn văn nghệ cúng dường

Tin, ảnh: Trí Bửu - Pháp Đạt

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo