Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 21/06/2015, 17:18 PM

Vĩnh Yên: Khai Pháp Hạ Trường Tích Sơn PL.2559 – DL.2015

Sáng hôm nay 21/6/2015 (06/05/Ất Mùi) tại chùa Tích Sơn, Tp.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Yên đã tổ chức lễ Khai pháp hạ trường – An cư kiết hạ PL.2559 – DL.2015

Buổi lễ khai pháp được cung đón HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, chứng minh, Khai pháp hạ trường; HT.Thích Thanh Hưng UV HĐTS - Phó Ban HDPT T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Giác Minh – Trưởng BTS GHPGVN Tp.Vĩnh Yên, chánh duy na Hạ trường chùa Tích Sơn cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN Tp.Vĩnh Yên và tỉnh Vĩnh Yên. 
 
Tham dự buổi lễ còn có đại diện chính quyền các cơ quan, ban ngành địa phương cùng đông đảo đạo hữu phật tử các đạo tràng, Tổ phật tử chùa Tích Sơn và phật tử thập phương cùng về tham dự.

Tại buổi lễ HT.Thích Gia Quang đã tham dự và chứng minh Hạ trường cử hành lễ Khai pháp.

 
An cư là pháp thực hành truyền thống của Tăng đoàn đệ tử Phật nhằm trau dồi, trưởng dưỡng đạo tâm, tiến tu Tam vô lậu học, lấy trí tuệ làm sự nghiệp. Chính vì lẽ đó, hàng năm hàng đệ tử xuất gia của Phật đều trở về thúc liễm thân tâm, trau dồi giới hạnh, phát huy trí tuệ trong ba tháng an cư, để ngõ hầu “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức”.

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, nghi thức tác bạch cầu pháp của hiện tiền tăng chúng và quý đạo hữu phật tử được cử hành trang nghiêm trọng thể. Toàn thể đại chúng được nghe lời pháp nhũ ban đạo từ của Hòa thượng chứng minh.

 
Đại đức Thích Giác Minh đọc báo cáo công tác tổ chức An cư và chương trình Tu học.
 
Đại diện tăng, ni sinh và cư sĩ phật tử Hạ trường cầu Pháp chủ giảng sư hạ trường khai pháp. Tại buổi lễ Hòa thượng ban bố đạo từ sách tiến tăng, ni tu tập pháp hành trong mùa an cư kiết hạ và ân cần chỉ giáo hàng phật tử tại gia.
 
Tại buổi lễ chư tôn đức chính thức  thực hành nghi thức khai pháp và tuyên đọc bình văn Kinh A Di Đà và Kinh Dược Sư. Hòa thượng chứng minh tại các hạ trường khai pháp thuyết giảng mở đầu cho 03 tháng an cư kiết hạ của tăng đoàn.

Tại buổi lễ Hòa thượng ban bố đạo từ sách tiến tăng, ni tu tập pháp hành trong mùa an cư kết hạ và ân cần chỉ giáo hàng phật tử tại gia.

 
Đây cũng là thời gian, mà những người chưa được nghe pháp thoại của Phật được nghe, An cư là cơ hội để cư sĩ thân cận, cúng dường và học tập với các tỷ khiêu, để học hỏi chính pháp tu tập hạnh lành và gieo trồng phúc điều nơi Tam Bảo.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Phật sự địa phương 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Phật sự địa phương 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Phật sự địa phương 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Phật sự địa phương 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học