Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 21/06/2015, 17:18 PM

Vĩnh Yên: Khai Pháp Hạ Trường Tích Sơn PL.2559 – DL.2015

Sáng hôm nay 21/6/2015 (06/05/Ất Mùi) tại chùa Tích Sơn, Tp.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Yên đã tổ chức lễ Khai pháp hạ trường – An cư kiết hạ PL.2559 – DL.2015

Buổi lễ khai pháp được cung đón HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, chứng minh, Khai pháp hạ trường; HT.Thích Thanh Hưng UV HĐTS - Phó Ban HDPT T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Giác Minh – Trưởng BTS GHPGVN Tp.Vĩnh Yên, chánh duy na Hạ trường chùa Tích Sơn cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN Tp.Vĩnh Yên và tỉnh Vĩnh Yên. 
 
Tham dự buổi lễ còn có đại diện chính quyền các cơ quan, ban ngành địa phương cùng đông đảo đạo hữu phật tử các đạo tràng, Tổ phật tử chùa Tích Sơn và phật tử thập phương cùng về tham dự.

Tại buổi lễ HT.Thích Gia Quang đã tham dự và chứng minh Hạ trường cử hành lễ Khai pháp.

 
An cư là pháp thực hành truyền thống của Tăng đoàn đệ tử Phật nhằm trau dồi, trưởng dưỡng đạo tâm, tiến tu Tam vô lậu học, lấy trí tuệ làm sự nghiệp. Chính vì lẽ đó, hàng năm hàng đệ tử xuất gia của Phật đều trở về thúc liễm thân tâm, trau dồi giới hạnh, phát huy trí tuệ trong ba tháng an cư, để ngõ hầu “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức”.

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, nghi thức tác bạch cầu pháp của hiện tiền tăng chúng và quý đạo hữu phật tử được cử hành trang nghiêm trọng thể. Toàn thể đại chúng được nghe lời pháp nhũ ban đạo từ của Hòa thượng chứng minh.

 
Đại đức Thích Giác Minh đọc báo cáo công tác tổ chức An cư và chương trình Tu học.
 
Đại diện tăng, ni sinh và cư sĩ phật tử Hạ trường cầu Pháp chủ giảng sư hạ trường khai pháp. Tại buổi lễ Hòa thượng ban bố đạo từ sách tiến tăng, ni tu tập pháp hành trong mùa an cư kiết hạ và ân cần chỉ giáo hàng phật tử tại gia.
 
Tại buổi lễ chư tôn đức chính thức  thực hành nghi thức khai pháp và tuyên đọc bình văn Kinh A Di Đà và Kinh Dược Sư. Hòa thượng chứng minh tại các hạ trường khai pháp thuyết giảng mở đầu cho 03 tháng an cư kiết hạ của tăng đoàn.

Tại buổi lễ Hòa thượng ban bố đạo từ sách tiến tăng, ni tu tập pháp hành trong mùa an cư kết hạ và ân cần chỉ giáo hàng phật tử tại gia.

 
Đây cũng là thời gian, mà những người chưa được nghe pháp thoại của Phật được nghe, An cư là cơ hội để cư sĩ thân cận, cúng dường và học tập với các tỷ khiêu, để học hỏi chính pháp tu tập hạnh lành và gieo trồng phúc điều nơi Tam Bảo.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật sự địa phương 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật sự địa phương 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật sự địa phương 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật sự địa phương 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag