Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 02/01/2020, 16:29 PM

Xuân ấm vùng cao – Bảo Lộc 2019

Chương trình từ thiện – tu học “Xuân ấm vùng cao” do nhóm Thiện nguyện Bước chân sen chùa Long Phước, quận Bình Thạnh, TP.HCM tổ chức vào ngày 27/12 – 29/12/2019 (DL) đã diễn ra tại Bảo Lộc - Lâm Đồng với sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

 >>Gieo mầm thiện

Đoàn tập trung hành thiền tại trước cửa chùa Di Đà

Đoàn tập trung hành thiền tại trước cửa chùa Di Đà

Xuân ấm vùng cao năm 2019 với chủ đề “tự giúp mình” đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của nhiều tình nguyện viên đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Trong số đó có các bạn sinh viên và người đi làm cùng tề tựu về Bảo Lộc - Lâm Đồng.

Bài liên quan

Năm nay Xuân ấm vùng cao diễn ra tại ba địa điểm: chùa Di Đà, Linh quy pháp ấn, chùa Phổ hiền (Bảo lộc – Lâm Đồng). Địa điểm đầu tiên đoàn đặt chân đến là chùa Di Đà, tọa lạc tại thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Đây là ngôi chùa lớn nhất tại Lâm Đồng với khuôn viên rộng được bao quanh bởi những đồi cà phê bạt ngàn và đồi chè xanh tươi. Đoàn có một ngày ở đây để tu học và tổ chức các hoạt động, văn nghệ giao lưu, trò chơi, trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Buổi sáng đoàn cùng tập trung thiền tập và nghe pháp thoại dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng. Các bạn đã có những giây phút thư giãn, lắng nghe lòng mình qua việc ngồi thiền tạm, thời gạt bỏ những lo toan, phiền muộn ra ngoài và được nghe những bài học quý giá của Sư phụ.

Thiền định dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng

Thiền định dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng

Buổi chiều đoàn đón gia đình và các em nhỏ tại địa phương đến chơi cùng, tổ chức các trò chơi gắn kết ngoài trời cho các em. Đồng bào dân tộc ở đây chủ yếu là người K’ho mạ, kinh tế khó khăn. Dưới cái lạnh 17 độ của Lâm Đồng, các bạn Tình nguyện viên đã mang đến không khí ấm áp tràn đầy niềm vui và tiếng cười cho các em, qua những trò chơi giao lưu: vẽ tranh, nhảy dây, chơi các trò chơi ngoài trời v.v.

asdasdas
Các nhóm chơi các hoạt động ngoài trời

Các nhóm chơi các hoạt động ngoài trời

Đoàn đã trao 200 phần quà, mỗi phần quà bao gồm: 1 áo ấm vùng cao cho em nhỏ, tập, dụng cụ học tập, bánh kẹo, đồ chơi. Trị giá mỗi phần quà: 200.000đ/phần. Buổi tối, tất cả cùng thả hoa đăng và ước nguyện những điều may mắn, sau đó các đội chia nhau chơi các trò chơi tập thể, chạy trạm, giao lưu văn nghệ giữa các nhóm và đốt lửa trại trong không khí vui vẻ, sôi động.

Trao quà cho các gia đình khó khăn tại địa phương

Trao quà cho các gia đình khó khăn tại địa phương

sdasdasdasd
Vẽ tranh ngoài trời

Vẽ tranh ngoài trời

Bài liên quan

Ngày 29/12 đoàn xuất phát từ sáng sớm đến Linh Quy Pháp Ấn để tham quan và tập trung ngồi tại trước cổng Linh Quy thiền định dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng. Sau đó đoàn cùng nhau chụp hình lưu niệm và tham quan. Linh Quy Pháp Ấn từ lâu được biết đến là ngôi chùa trên đỉnh đồi, có cổng trời nhìn ra xung quanh là mây mờ bao phủ. Linh Quy Pháp Ấn mỗi năm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, đường lên đây không phải dễ đi, phải leo từng bậc thang cao và con đường đất đá khó đi.

Hành thiền trước cổng trời

Hành thiền trước cổng trời

Hành thiền dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng

Hành thiền dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng

Bài liên quan

Sau chuyến hành trình leo núi để lên Linh Quy Pháp Ấn, đoàn trở về chùa Phổ Hiền, giao lưu pháp thoại theo chủ đề “tự giúp mình”. Cũng tại đây các nhóm đã tham gia cuộc thi hùng biện về nhiều chủ đề khác nhau như: bảo vệ môi trường, khởi nghiệp, mạng xã hội…Các bạn đã có cơ hội nói lên tiếng nói của mình trong các vấn đề được xem là đáng quan tâm hiện nay, đồng thời vận dụng triết lý nhà Phật vào giải quyết các vấn đề cho phù hợp.

Thảo luận tranh biện tại chùa Phổ Hiền

Thảo luận tranh biện tại chùa Phổ Hiền

Xuân ấm cùng cao 2019 khép lại trong không khí vui vẻ và phấn khởi, đoàn đã có hai ngày để tu học, thiện nguyện cũng như tham quan tại đây. Nhiều bạn chia sẻ cảm xúc sau chuyến đi:“vui xen lẫn một chút gì đó hơi tiếc nuối vì tới tận 2019 mới được tham gia một chuyến đi ý nghĩa. Cảm ơn Ban tổ chức và các bạn Tình nguyện viên cùng tham gia trong suốt chuyến đi. Yêu thương đong đầy”.

Phật Giáo
Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Gieo mầm thiện 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Gieo mầm thiện 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Gieo mầm thiện 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Gieo mầm thiện 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo