Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 09/08/2020, 10:57 AM

Xuống tóc không bởi xuất gia

Trước khi nhận nhiệm vụ ở các bệnh viện, các nam y bác sĩ của đoàn Hải Phòng đã cạo tóc để thuận tiện hơn trong viện chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Hôm qua, 8/8/2020, đoàn cán bộ y tế thành phố Hải Phòng gồm 21 y bác sĩ và điều dưỡng đã đến bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TTYT Hòa Vang) trong thành phần chi viện Đà Nẵng theo lời kêu gọi của Chủ tịch UBND Thành phố Huỳnh Đức Thơ. Bộ phận đi sau gồm 12 y bác sĩ đang chuẩn bị vào miền Trung. Cùng cả nước, Hải Phòng chia lửa với Đà Nẵng, ngoài nhân sự chuyên môn, Hải Phòng còn hỗ trợ chính quyền Đà Nẵng 5 tỷ đồng cho công tác chống dịch.

Các nam y bác sĩ của đoàn TP Hải Phòng đã cạo tóc trước khi nhận nhiệm vụ quan trọng là chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: Người Lao Động.

Các nam y bác sĩ của đoàn TP Hải Phòng đã cạo tóc trước khi nhận nhiệm vụ quan trọng là chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: Người Lao Động.

Những việc làm thiết thực và mang tính nhân văn trong đại dịch Covid-19

Nếu hình ảnh các nữ bác sĩ Đà Nẵng cắt mái tóc dài dấn thân chống dịch gây xúc động, lần này truyền thông và cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh các nam bác sỹ và điều dưỡng Hải Phòng khi đến Đà Nẵng đã giúp nhau cạo tóc gọn gàng khi tác nghiệp chuyên môn và giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm virut trong môi trường rủi ro cao.

Các khuôn hình được truyền xem: các thầy thuốc “xuống tóc” không phải cắt ái ly gia đi theo lý tưởng phật giáo, thoát lìa trần tục như quý bậc chư tang, họ “xuống tóc” vì những lý do có thể giải thích từ yêu cầu công việc, đặc thù lao động y khoa trong môi trường đặc biệt ở tâm dịch Covid-19. Nhưng, sự “xuống tóc” kia cũng rất thiêng liêng, dấn thân phụng sự thiên chức ngành y, tận hiến.

Hành động ấy cao quý, cho dù không phải xuất gia!

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Góc nhìn Phật tử 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Góc nhìn Phật tử 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Góc nhìn Phật tử 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Góc nhìn Phật tử 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag