Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/11/2019, 16:45 PM

100 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang và 100 năm di tích kiến trúc Nhà Công tử Bạc Liêu

Tối ngày 20/11, tỉnh Bạc Liêu khai mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019”. Đây là lần đầu tiên Bạc Liêu tổ chức sự kiện này nhân dịp 100 năm ra đời bản “Dạ cổ hoài lang” và 100 năm di tích kiến trúc “Nhà Công tử Bạc Liêu”.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Đúng thời điểm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đêm 20/11/2019, tuần lễ văn hóa du lịch đã diễn ra ở quảng trường Hùng Vương TP Bạc Liêu sau lễ khai mạc hoành tráng, công phu và đậm chất nghệ thuật của địa phương với các vũ điệu mộc mạc chân quê, nền âm nhạc dân tộc của vùng sông nước, sau nghi thức phát biểu của các giới chức. 

Các tỉnh thành khu vực đồng bằng đã tham dự cùng TP HCM. Thứ trưởng bộ văn hóa thể thao du lịch Lê Quang Tùng đã phát biểu đánh giá cao sự kiện này.

Các hoạt động nghệ thuật và nêu bật ý nghĩa bài Dạ cổ hoài lang, kiến trúc Nhà Công tử Bạc Liêu cũng như sức hấp dẫn văn hóa của địa phương nhằm đánh thức tiềm năng du lịch, quảng bá hình ảnh sẽ diễn ra...Sự kiện sẽ bế mạc vào ngày mai, 22/11/2019.

Ảnh: Dân Trí

Ảnh: Dân Trí

Trung tâm sự kiện văn hóa này diễn ra ở nhà hát Cao Văn Lầu trên quảng trường Hùng Vương, và dịp này khách có cơ hội chiêm ngắm bảo vật quốc gia – chiếc phản lực Mig - 21 số hiệu 6110 do bộ tư lệnh phòng không không quân tặng tỉnh Bạc Liêu đã được mang về trưng bày ở nhà hát sau thời gian dài bỏ hoang phế trong khu đất trước khách sạn công tử Bạc Liêu và truyền thông phản ánh rất nhiều. Hiện vật này có ý nghĩa lịch sử quan trọng đặc biệt và việc bảo quản trưng bày trang trọng ở khu nhà hát nổi tiếng mang tên nghệ sỹ Cao Văn Lầu là tín hiệu mừng cho sự quan tâm dến các hiện vật lịch sử.

Bạc Liêu khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch 2019. Ảnh: Dân Trí

Bạc Liêu khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch 2019. Ảnh: Dân Trí

Bên cạnh các giá trị văn hóa nghệ thuật bản địa, Bạc Liêu còn được biết đến với các kiến trúc Phật giáo cùng lịch sử tồn tại Phật giáo với các danh tăng và công tác hoằng pháp rất nổi bật. Chùa Giác Hoa ở Cả Dày, Phước Đức cổ miếu ở cạnh nhà công tử Bạc Liêu, chùa bà Thiên Hậu, chùa Xiêm Cán, chùa ông Bổn ở Hiệp Thành, chùa Long  Phước...là các địa chỉ tâm linh nổi tiếng của địa phương, thuộc về Phật giáo.

Ảnh: Dân Trí

Ảnh: Dân Trí

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa

Trong nước 10:11 20/01/2021

Ông Đoàn Ngọc Hải nói qua điện thoại: “Cậu tìm giúp mình đường đi đến quê hương của cô Ksor H’Bơ Khắp đại biểu Quốc hội, để mình chở sữa, quà tặng cho các em học sinh ở đó”.

Nếu không vui thì cũng chớ buồn!

Trong nước 09:27 20/01/2021

Khi con người phải sống chung với nhau, chắc chắn một điều là không ai tránh khỏi những va chạm từ miệng lưỡi người khác.

Tư duy về tri kiến Phật

Trong nước 08:53 20/01/2021

Pháp Hoa kinh là vua của các kinh vì ở vào thời kỳ thứ 5 trong lịch sử đạo Phật. Lúc bấy giờ là cuối đời thọ mạng của đức Phật nên kinh giảng của người mang toàn bộ tính chất của đạo Phật do người thuyết pháp. Có hai cốt lõi của kinh Pháp Hoa là Phật tánh và Tri kiến Phật.

Tìm đâu chiếc áo bà ba

Trong nước 08:27 20/01/2021

Tôi về Hậu Giang dự lễ cưới con người bạn thân. Rất ngạc nhiên khi bắt gặp khá nhiều khách dự tiệc cưới mặc áo bà ba, đội nón lá thật duyện dáng, điệu đà trong đó có nhiều thiếu nữ tuổi còn rất trẻ. Nhiều em còn nói thêm: lúc này mùa nắng hạn nên không quấn thêm chiếc khăn rằn cho đủ bộ.

Từ điển Phật học

Travel Mag