Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/11/2019, 16:45 PM

100 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang và 100 năm di tích kiến trúc Nhà Công tử Bạc Liêu

Phật Giáo

Tối ngày 20/11, tỉnh Bạc Liêu khai mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019”. Đây là lần đầu tiên Bạc Liêu tổ chức sự kiện này nhân dịp 100 năm ra đời bản “Dạ cổ hoài lang” và 100 năm di tích kiến trúc “Nhà Công tử Bạc Liêu”.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Đúng thời điểm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đêm 20/11/2019, tuần lễ văn hóa du lịch đã diễn ra ở quảng trường Hùng Vương TP Bạc Liêu sau lễ khai mạc hoành tráng, công phu và đậm chất nghệ thuật của địa phương với các vũ điệu mộc mạc chân quê, nền âm nhạc dân tộc của vùng sông nước, sau nghi thức phát biểu của các giới chức. 

Các tỉnh thành khu vực đồng bằng đã tham dự cùng TP HCM. Thứ trưởng bộ văn hóa thể thao du lịch Lê Quang Tùng đã phát biểu đánh giá cao sự kiện này.

Các hoạt động nghệ thuật và nêu bật ý nghĩa bài Dạ cổ hoài lang, kiến trúc Nhà Công tử Bạc Liêu cũng như sức hấp dẫn văn hóa của địa phương nhằm đánh thức tiềm năng du lịch, quảng bá hình ảnh sẽ diễn ra...Sự kiện sẽ bế mạc vào ngày mai, 22/11/2019.

Ảnh: Dân Trí

Ảnh: Dân Trí

Trung tâm sự kiện văn hóa này diễn ra ở nhà hát Cao Văn Lầu trên quảng trường Hùng Vương, và dịp này khách có cơ hội chiêm ngắm bảo vật quốc gia – chiếc phản lực Mig - 21 số hiệu 6110 do bộ tư lệnh phòng không không quân tặng tỉnh Bạc Liêu đã được mang về trưng bày ở nhà hát sau thời gian dài bỏ hoang phế trong khu đất trước khách sạn công tử Bạc Liêu và truyền thông phản ánh rất nhiều. Hiện vật này có ý nghĩa lịch sử quan trọng đặc biệt và việc bảo quản trưng bày trang trọng ở khu nhà hát nổi tiếng mang tên nghệ sỹ Cao Văn Lầu là tín hiệu mừng cho sự quan tâm dến các hiện vật lịch sử.

Bạc Liêu khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch 2019. Ảnh: Dân Trí

Bạc Liêu khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch 2019. Ảnh: Dân Trí

Bên cạnh các giá trị văn hóa nghệ thuật bản địa, Bạc Liêu còn được biết đến với các kiến trúc Phật giáo cùng lịch sử tồn tại Phật giáo với các danh tăng và công tác hoằng pháp rất nổi bật. Chùa Giác Hoa ở Cả Dày, Phước Đức cổ miếu ở cạnh nhà công tử Bạc Liêu, chùa bà Thiên Hậu, chùa Xiêm Cán, chùa ông Bổn ở Hiệp Thành, chùa Long  Phước...là các địa chỉ tâm linh nổi tiếng của địa phương, thuộc về Phật giáo.

Ảnh: Dân Trí

Ảnh: Dân Trí

Phật Giáo

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Trong nước 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Trong nước 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Trong nước 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Trong nước 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học