Phật Giáo

100 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang và 100 năm di tích kiến trúc Nhà Công tử Bạc Liêu

Thứ năm, 21/11/2019 | 16:45

Tối ngày 20/11, tỉnh Bạc Liêu khai mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019”. Đây là lần đầu tiên Bạc Liêu tổ chức sự kiện này nhân dịp 100 năm ra đời bản “Dạ cổ hoài lang” và 100 năm di tích kiến trúc “Nhà Công tử Bạc Liêu”.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Đúng thời điểm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đêm 20/11/2019, tuần lễ văn hóa du lịch đã diễn ra ở quảng trường Hùng Vương TP Bạc Liêu sau lễ khai mạc hoành tráng, công phu và đậm chất nghệ thuật của địa phương với các vũ điệu mộc mạc chân quê, nền âm nhạc dân tộc của vùng sông nước, sau nghi thức phát biểu của các giới chức. 

Các tỉnh thành khu vực đồng bằng đã tham dự cùng TP HCM. Thứ trưởng bộ văn hóa thể thao du lịch Lê Quang Tùng đã phát biểu đánh giá cao sự kiện này.

Các hoạt động nghệ thuật và nêu bật ý nghĩa bài Dạ cổ hoài lang, kiến trúc Nhà Công tử Bạc Liêu cũng như sức hấp dẫn văn hóa của địa phương nhằm đánh thức tiềm năng du lịch, quảng bá hình ảnh sẽ diễn ra...Sự kiện sẽ bế mạc vào ngày mai, 22/11/2019.

Ảnh: Dân Trí

Ảnh: Dân Trí

Trung tâm sự kiện văn hóa này diễn ra ở nhà hát Cao Văn Lầu trên quảng trường Hùng Vương, và dịp này khách có cơ hội chiêm ngắm bảo vật quốc gia – chiếc phản lực Mig - 21 số hiệu 6110 do bộ tư lệnh phòng không không quân tặng tỉnh Bạc Liêu đã được mang về trưng bày ở nhà hát sau thời gian dài bỏ hoang phế trong khu đất trước khách sạn công tử Bạc Liêu và truyền thông phản ánh rất nhiều. Hiện vật này có ý nghĩa lịch sử quan trọng đặc biệt và việc bảo quản trưng bày trang trọng ở khu nhà hát nổi tiếng mang tên nghệ sỹ Cao Văn Lầu là tín hiệu mừng cho sự quan tâm dến các hiện vật lịch sử.

Bạc Liêu khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch 2019. Ảnh: Dân Trí

Bạc Liêu khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch 2019. Ảnh: Dân Trí

Bên cạnh các giá trị văn hóa nghệ thuật bản địa, Bạc Liêu còn được biết đến với các kiến trúc Phật giáo cùng lịch sử tồn tại Phật giáo với các danh tăng và công tác hoằng pháp rất nổi bật. Chùa Giác Hoa ở Cả Dày, Phước Đức cổ miếu ở cạnh nhà công tử Bạc Liêu, chùa bà Thiên Hậu, chùa Xiêm Cán, chùa ông Bổn ở Hiệp Thành, chùa Long  Phước...là các địa chỉ tâm linh nổi tiếng của địa phương, thuộc về Phật giáo.

Ảnh: Dân Trí

Ảnh: Dân Trí

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z