Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/05/2016, 11:00 AM

Ấn Độ: Đức Đạt Lai Lạt Ma tuần hành vì hòa bình cùng 40 vị tăng Thái Lan

Hôm thứ Bảy, ngày 21/05/2016, vào dịp Phật giáo đồ khắp nơi trên thế giới đều hân hoan đón mừng ngày Đại lễ Phật đản, đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng cùng 40 vị Tăng sĩ PG Thái Lan đã tuần hành vì hòa bình thế giới, sự kiện được tổ chức tại Tu viện Tsuglagkhang (trú xứ của đức Đạt Lai Lạt Ma) Dharamsala, Ấn Độ.

 
40 vị tăng sĩ Phật giáo Thái Lan đã viếng thăm và vấn an sức khỏe đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng tại Tu viện Tsuglagkhang vào ngày 20/05/2016. Cuộc tuần hành, được tổ chức bởi Hiệp hội Từ thiện Dharamshala Thái Lan, hướng đến việc thúc đẩy tình yêu thương, phát triển tâm Từ bi trong thế giới con người.

Trước khi cuộc tuần hành diễn ra, Chư tôn đức tăng già đã tổ chức một lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Điểm cuối của cuộc tuần hành vì hòa bình là Leh, Ladakh.

Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ rằng: “Chúng ta đều là đệ tử đức Thích Ca Như Lai Thế tôn, cùng chung những phương pháp ứng dụng hành trì Tứ Diệu đế, 37 phẩm Trợ đạo, Lục độ Vạn hạnh Bồ tát”.
 
Một vị tăng sĩ Phật giáo tham gia tuần hành vì hòa bình thế giới phát biểu rằng: “Chúng ta tổ chức cuộc tuần hành này vò sự hòa bình của nhân loại, để sẻ chia với thế giới sự bình an của tư duy và tâm hồn như những lời giáo huấn của đức Thích Ca Mâu Ni, bậc thầy vĩ đại của nhân loại thế giới chúng sinh”.
 
Thượng tọa Hatyai Pharyatha Suthi, người dẫn đoàn tuần hành vì hòa bình thế giới nói rằng: “Chúng tôi cảm thấy thật tuyệt vời và vui mừng được diện kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma. Ngài đối với chúng tôi rất tốt. Tôi cảm thấy Đạt Lai Lạt Ma là truyền thừa cho sự truyền dạy của đức Phật”.

Thích Vân Phong (Nguồn: VP Chính phủ Tây Tạng lưu vong)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Quốc tế 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Quốc tế 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Quốc tế 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Quốc tế 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học