Phật Giáo

Ấn Độ: Đức Đạt Lai Lạt Ma tuần hành vì hòa bình cùng 40 vị tăng Thái Lan

Thứ năm, 24/05/2016 | 11:00

Hôm thứ Bảy, ngày 21/05/2016, vào dịp Phật giáo đồ khắp nơi trên thế giới đều hân hoan đón mừng ngày Đại lễ Phật đản, đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng cùng 40 vị Tăng sĩ PG Thái Lan đã tuần hành vì hòa bình thế giới, sự kiện được tổ chức tại Tu viện Tsuglagkhang (trú xứ của đức Đạt Lai Lạt Ma) Dharamsala, Ấn Độ.

 
40 vị tăng sĩ Phật giáo Thái Lan đã viếng thăm và vấn an sức khỏe đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng tại Tu viện Tsuglagkhang vào ngày 20/05/2016. Cuộc tuần hành, được tổ chức bởi Hiệp hội Từ thiện Dharamshala Thái Lan, hướng đến việc thúc đẩy tình yêu thương, phát triển tâm Từ bi trong thế giới con người.

Trước khi cuộc tuần hành diễn ra, Chư tôn đức tăng già đã tổ chức một lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Điểm cuối của cuộc tuần hành vì hòa bình là Leh, Ladakh.

Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ rằng: “Chúng ta đều là đệ tử đức Thích Ca Như Lai Thế tôn, cùng chung những phương pháp ứng dụng hành trì Tứ Diệu đế, 37 phẩm Trợ đạo, Lục độ Vạn hạnh Bồ tát”.
 
Một vị tăng sĩ Phật giáo tham gia tuần hành vì hòa bình thế giới phát biểu rằng: “Chúng ta tổ chức cuộc tuần hành này vò sự hòa bình của nhân loại, để sẻ chia với thế giới sự bình an của tư duy và tâm hồn như những lời giáo huấn của đức Thích Ca Mâu Ni, bậc thầy vĩ đại của nhân loại thế giới chúng sinh”.
 
Thượng tọa Hatyai Pharyatha Suthi, người dẫn đoàn tuần hành vì hòa bình thế giới nói rằng: “Chúng tôi cảm thấy thật tuyệt vời và vui mừng được diện kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma. Ngài đối với chúng tôi rất tốt. Tôi cảm thấy Đạt Lai Lạt Ma là truyền thừa cho sự truyền dạy của đức Phật”.

Thích Vân Phong (Nguồn: VP Chính phủ Tây Tạng lưu vong)
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z